Cách đi link chất lượng năm 2017

Nội dung chính

 


Bài viết iClick chia sẽ lại từ trang GVTSEO.COM

Được ví như tấm phiếu bầu chọn cho từ khóa của bạn đăng cai lên vị trí top Google, làm tăng số lượt view từ người dùng đến website của bạn, backlink nắm giữ vai trò cực kì quan trọng trong quá trình làm SEO. Tuy nhiên, một thực trạng đáng buồn là hầu hết các SEO-er Việt Nam đang đi link một cách vô tội vạ tại mọi diễn đàn, khiến cho thứ hạng từ khóa chẳng những không tăng lên mà còn tuột xuống một cách đáng kể.  Vì vậy tôi sẽ cho bạn thấy 2 cách đi backlink mà tôi yêu thích nhất một cách chi tiết để bạn có thể ap dụng được

Để hiểu rõ cách làm cũng như phân tích trong bài viết này, bạn nên cần nắm vững các chỉ số của Ahrefs, trước đó, tôi đã có viết mộ bài chi tiết “Phân tích ý nghĩa các chỉ số trong Ahrefs

Vậy làm thế nào khi bạn không có bất kì mối quan hệ nào trong thị trường, không có kiến thức seo trong lĩnh vực của mình nhưng vẫn xây dựng được những backlink siêu chất lượng và bền vững với thời gian?

Phân tích đối thủ khi bắt đầu làm SEO

Xem xét cách đối thủ của bạn làm như thế nào đồng nghĩa với việc bạn sẽ đào được một kho vàng từ chính đối thủ của mình. Giả sử bạn cần SEO lên top từ khóa “dịch vụ seo” và thấy được rằng có 10 website đứng đầu Google là đối thủ chủ yếu.

 

Cách xây dựng backlink

 

Đơn cử tôi chọn idichvuseo.com.vn để phân tích.

Bạn copy website này vào ahrefs.com để ra được số lượng backlink và referring domain của idichvuseo.com.vn đang có để đứng top

 

Cách xây dựng backlink

 

 

Cách xây dựng backlink

 

Việc bạn nên làm ở đây chính là tìm kiếm những backlink liên quan đến lĩnh vực của mình và có thể lấy được (từ forum, website,  blog comment, guest post…). . Để nhìn nhận một backlink, dù nó là forum, ảnh hưởng tới thứ hạng của bạn mạnh đến chừng nào, cũng như backlink ấy chất lượng đến đâu để bạn sẽ dành thời gian, công sức, chi phí để tạo dựng, bạn cần phải hiểu như thế nào là backlink chất lượng cũng như xu hướng backlink trong năm 2017 này. Bài viết “ Hiểu và tạo dựng backlink chất lượng trong 2017” tôi đã đăng tải trước đó chính là điều mà hơn 99% người làm trong lĩnh vực seo không hề biết đến . Bởi vì trong xu hướng SEO 2017 này, sự liên quan của website được Google đặt ưu tiên hàng đầu, nên việc đầu tiên bạn cần làm khi phân tích đối thủ chính là tìm kiếm backlinks được lấy từ những trang web liên quan và không cần để ý đến độ mạnh của nó.

Trở lại ví dụ về idichvuseo.com.vn, tôi sẽ tìm kiếm những backlink có liên quan đến SEO, rồi liệt kê tất cả các backlink tìm được về 1 file tổng hợp,

 

Cách xây dựng backlink

Cách xây dựng backlink

Cách xây dựng backlink

Không quan trọng nó là dofollow hay nofollow cũng độ mạnh hay yếu, quan trọng là SỰ LIÊN QUAN, LIÊN QUAN VÀ LIÊN QUAN đến lĩnh vực của bạn! Đó là xu hướng seo 2017 hiện nay mà tôi đã đề cập ở bài viết “Hiểu và tạo dựng backlink chất lượng trong năm 2017“. Sau khi tìm kiếm xong, lúc này tôi mới bắt đầu xem xét mình có thể lấy được backlink từ đâu trong số link mà tôi kiếm được đó. Tất nhiên là bạn không chỉ có thể kiếm được link forum mà đôi khi nó là những link blog comment hay link từ các website cho bạn guest post khác rất tuyệt vời. Dưới đây là hình tôi lấy được link tiềm năng khi phân tích bigweb.com.vn

 

 

Cách xây dựng backlink

 

Điều tuyệt vời là, bạn có thể làm tương tự như vậy cho 9 đối thủ còn lại của bạn trên Google hoặc thậm chí bạn chỉ cần search một từ khóa liên quan khác, như “ dịch vụ seo website”, thế là lúc này bạn lại thấy được thêm một vài website khác để bạn có thể phân tích.

 

Cách xây dựng backlink

Cách xây dựng backlink

 

Vậy là bạn kiếm được kha khá backlinks liên quan về cho mình rồi đấy!

Bây giờ, tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách thứ 2. Cách làm này nó không chỉ cho bạn về mức độ liên quan ở backlink, mà còn giúp bạn tạo những backlink vô cùng mạnh và thậm chí có thể kéo cả ngàn traffic về website bạn trong thời gian ngắn (tất nhiên ngược lại thì việc tạo những backlink này sẽ khó hơn hết thảy và lại càng khó hơn  đối với các lĩnh vực khác)

Tìm kiếm những chuyên gia trong lĩnh vực

Cách làm vô cùng thú vị này có thể giúp bạn có thể dễ dàng kiếm được backlink vừa chất lượng lại vừa liên quan đến lĩnh vực trang web, khiến cho công việc marketing cũng như là kinh doanh của bạn phát triển một cách nhanh chóng.

Lấy thị trường SEO của tôi làm ví dụ. Lúc này, tôi sẽ muốn lấy những backlink có cùng lĩnh vực là seo. Giả sử như seo là một thị trường quá ngách thì thị trường rộng hơn, bao hàm nó chính là digital marketing, marketing website, hay lớn hơn nữa là lĩnh vực kinh doanh. Nghĩa là, tôi có thể lấy link ở những web digital marketing khác và cũng ảnh hưởng rất tốt tới thứ hạng của website GTV SEO, nhưng tất nhiên sẽ tốt hơn rất nhiều nếu như tôi lấy được link ở nhưng trang seo khác rồi! Tôi chỉ làm ví dụ này để cho những bạn đang làm ở những thị trường khó ví dụ như “diệt mối” hay  “máy cắt laser” hay “máy chạy bộ”  biết được hướng suy nghĩ ra sao để có thể lấy được những link liên quan và tốt thôi.

Ví dụ này chính là cách tôi có thể lấy được một backlinks trỏ về trang gtvseo.com của mình từ web ngocdenroi.com của anh Nguyễn Anh Ngọc. Đầu tiên tôi cũng nhập domain ngocdenroi.com vào ahrefs và nhấn enter.

 

Cách xây dựng backlink

 

Tôi biết đến anh Ngọc cũng từ cách tìm kiếm trên Google về marketing, blog,…

Website ngocdenroi.com là một trang web cực kì chất lượng có đến vài chục đến vài trăm ngàn lượt traffic mỗi tháng. Lí do tôi muốn lấy backlink từ trang web này bởi vì:

  • Nó có liên quan đến SEO (dù không liên quan sát sao)
  • Nó là một trang web authority chất lượng
  • Rất nhiều người tìm kiếm và theo dõi trang web này

Tiếp theo, nhìn xuống dưới góc trái màn hình, tìm phần Linked domains và click vào

 

Cách xây dựng backlink

 

Ở đây, linked domain có thể cho bạn thấy website ngocdenroi.com  này đang backlink về những trang web nào khác, ví dụ như ngocdenroi.com backlink về gtvseo.com thì ở trong phần Linked domain này nó sẽ hiện là gtvseo.com

 

Cách xây dựng backlink

 

Như bạn thấy trên hình có link kiemtiencenter.com, điều này có nghĩa là ngocdenroi.com có một bài viết và trong  ấy có link tới trang web kiemtiencenter.com, lúc này tôi sẽ bấm vào link  để xem chính xác bài viết ấy nói gì.

 

Cách xây dựng backlink

 

 

Cách xây dựng backlink

 

 

Như bạn thấy, link được đề cập ở đây, khi tôi bấm click vào link thì tôi còn thấy một điều còn tuyệt hơn đó là ở những trang như ninhdon.com và kiemtiencenter cũng chấp nhập guest post, có nghĩa là tôi cũng có thể lấy link được từ 2 trang web còn có “sức mạnh” hơn hẳn trang ngocdenroi.com nữa! Thật tuyệt!!!!

 

 

Cách xây dựng backlink

 

 

Cách xây dựng backlink

 

 

Lúc này tôi  biết rằng nếu có một bài viết trên trang ngocdenroi.com giới thiệu về tôi thì một lượng lớn traffic từ trang web của anh Ngọc sẽ trỏ về trang web của tôi. Cách làm này đòi hỏi bạn phải dành nhiều thời gian hơn cho việc nghiên cứu, nhưng kết quả mà nó đem lại sẽ vô cùng xứng đáng. Ở đây, bạn cần phải nghĩ rằng bạn có thể cung cấp được giá trị gì cho người sở hữu website đó, để họ có thể đưa backlink về website của bạn chứ không nên nghĩ đến việc rằng bạn sẽ nhận được giá trị gì từ họ. Chẳng hạn như ở đây tôi muốn biết web của anh Ngọc cần điều gì, liên quan đến lĩnh vực gì để từ đó tôi sẽ chia sẻ một bài viết có giá trị đối với không chỉ riêng anh Ngọc mà còn cả với độc giả của web ngocdenroi.com về lĩnh vực đó.

Chính điều này sẽ khiến cho anh Ngọc sẵn sàng đăng và chia sẻ bài viết của tôi lên website ngocdenroi.comvà cho bạn một backlink dẫn nguồn bài viết về web của mình. Và thực tế rằng tôi đã tìm được mục chia sẻ bài viết / đặt lịch phỏng vấn tại đây.

 

Cách xây dựng backlink

 

 

Cách xây dựng backlink

 

Điều này chứng tỏ rằng tôi sẽ có được bài viết backlink về trang gtvseo.com của mình nếu tôi có thể chia sẻ một điều gì đó về lĩnh vực blog, kinh doanh trên internet, cung cấp được giá trị đến cho anh Ngọc và sau đó tôi sẽ lựa chọn hình thức phù hợp hơn với mình giữa việc chia sẻ bài viết hay hẹn phỏng vấn.

Lưu ý: bạn nên tìm kiếm những link dẫn đến một bài viết cụ thể hơn là một link trỏ đến trang chủ vì thông thường những link này sẽ dẫn đến một trang uy tín hoặc trang của chính người sở hữu website đó. Dựa vào những bài viết cụ thể này bạn có thể biết được mình nên cung cấp bài viết về lĩnh vực gì, có giá trị tương đương như thế nào đến cho người sở hữu website ấy. Sau đó bạn viết bài rồi gửi đến cho người sở hữu web ấy, bày tỏ mong muốn của mình về việc chia sẻ thông tin hữu ích đến đọc giả của website ấy thì chắc chắn họ sẽ chấp nhận chia sẻ bài viết của bạn.

Trên đây là 2 cách làm tôi thường dùng để tìm kiếm backlink siêu chất lượng và liên quan đến lĩnh vực SEO về cho website của mình mà không hề lo lắng việc bị Google phạt. Hãy chia sẻ bài viết này trên facebook để cho những bạn đang gặp phải vấn đề về backlink biết nhé!

Bài viết iClick chia sẽ lại từ trang GVTSEO.COM

 

Nội dung chính

 

backlink đi link phần mềm seo 2017 2017 xây dựng backlink seo năm 2017

Thời gian đăng bài viết Tác giả: quanly | Thời gian đăng bài viết Đăng lúc: | Thời gian sửa lần cuối bài viết Lần sửa cuối: 15/05/17 00:25 | Đếm số lượt xem Số lượt xem: 6,509

Hãy là người đầu tiên viết bình luận