Những thiệt hại tài sản về chính sách liên kết của Google

Google tuyên bố rằng "Google search hoạt động vì hàng triệu những con người đang hàng ngày đăng tải các liên kết trên các trang web để cung cấp nội dung có giá trị cho người dùng". Trong năm cuối cùng Google đã tung ra một loạt các bản cập nhật thuật toán và chiến thuật quan hệ công chúng đứng đầu ngành công nghiệp SEO để đặt ra nền tảng cơ bản này. Các liên kết là tốt hay xấu? Sự khác biệt thực sự giữa xây dựng và thu thập liên kết là gì? Google có phá hoại Internet?

Tóm tắt lịch sử về các liên kết


Trước Internet, các nhà văn sẽ trích dẫn nguồn tin của họ trong các chú thích hoặc một thư mục. Họ là những người được phép cung cấp một liên kết trực tiếp đến những nguồn tin để cho biết thêm thông tin về một chủ đề. Google bắt đầu sử dụng liên kết như là một chỉ dẫn rằng một trang web là tốt và di chuyển trang web đó vào nơi mà nhiều người sẽ tìm thấy nó: trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm. Tìm cách để tạo backlinks trở thành một ngành công nghiệp mới. Một số liên kết cố tình xuất hiện trên kết quả tìm kiếm của Google mà nó không phải là kết quả tốt nhất. Đó là lúc tất cả mọi thứ trở nên rối bời.

Nỗi sợ hãi? Đôi khi...


Brett Bastello của Inseev Interactive nhận được thông báo này từ một phóng viên, họ trích dẫn lời ông trong một bài báo: "mỗi hướng dẫn của chúng tôi, tất cả các liên kết bên ngoài là các liên kết nofollow". Bastello giả sử đã làm điều này với sự sợ hãi của hình phạt Google và nói "thật đáng tiếc là suy nghĩ này không thể được thêm từ sự thật và lượng thông tin sai lệch xung quanh các chủ đề này là đáng kinh ngạc. Cũng như tài liệu tham khảo trên Wikipedia, Google thích xem blog và các trang web tham khảo có authority và chất lượng về các chủ đề tương tự. Lý do các liên kết trên Wikipedia được nofollow là bởi vì nó là dùng để tạo ra nội dung với khả năng cao là sẽ bị lạm dụng, tuy nhiên nếu là một biên tập viên của một trang web bạn sẽ kiểm soát được 100% nội dung của bạn và do đó điều này giúp loại bỏ hầu hết các khả năng bị lạm dụng, do đó trang web này nên được dofollow các liên kết".

Tôi đồng ý với điều đó. Nhưng bạn hãy đọc bài viết của Rand Fishkin về một hình phạt của google. Vì vậy không có gì ngạc nhiên khi mọi người tỏ ra sợ hãi.

Những thiệt hại tài sản về chính sách liên kết của Google

Những thiệt hại tài sản về chính sách liên kết của Google

Nỗi sợ hãi về hình phạt của google chỉ là một lý do để từ chối một liên kết kiếm được.

Nắm giữ Link Juice


Simon Ensor của Yellowball, tin rằng "một số trang web có một chính sách không liên kết ra các trang web, thường là do một quy tắc khá cổ xưa để cố gắng bảo tồn PageRank của họ (hoặc 'link juice'). "Quy tắc" này được đánh giá cao cùng với co-occurrence và co-citation - đang được ưa thích bởi phần lớn thế giới SEO. Tuy nhiên các trang web thường chậm hơn để thay đổi chính sách so với SEO - theo kinh nghiệm của tôi.

Những thiệt hại tài sản về chính sách liên kết của Google

Josh Rubin của Creative California nói rằng: "Với một số lý do, các khái niệm về link juice phần nào được phổ biến khi PageRank là quan trọng".

John Holtkamp của Aperture Interactive LLC đã nghe những tham chiếu đến Link Juice khi ông bị từ chối một liên kết, ông nói "Ý tưởng cơ bản là các trang web nhận được liên kết đến và chúng cho đi bằng cách liên kết đến các trang web khác mà tôi biết nó nghe có vẻ vớ vẩn nhưng nó là có thật.

Bill Elward của Castle Ink Cartridges nói rằng: "Vấn đề là việc hiểu lầm xung quanh SEO. Có quá nhiều người vẫn nghĩ rằng việc liên kết đến bên thứ ba là phung phí PageRank. Trong thực tế, Google thích nhìn thấy các liên kết external khi chúng không phải là giả tạo và nâng cao trải nghiệm người dùng".

Allen Walton của SpyGuy Security đã được phỏng vấn về việc kinh doanh và ông cung cấp rất nhiều thông tin có giá trị. Ông nói "Đó là một bài viết tuyệt vời nhưng họ đã không liên kết với tôi. Vì vậy, tôi hỏi tại sao họ lại nói với tôi...". Xin lỗi, chúng tôi không biết bất cứ điều gì về công ty của bạn và không thể xác nhận nó. "Mặc dù tôi đã cho họ tất cả thông tin và lời khuyên trên trang web riêng của họ".

Đừng thúc đẩy sự may mắn của bạn


Nhiều trang web chấp nhận guest posts, tác giả đã viết một đoạn nội dung xứng đáng được công bố trên trang web để nhận được một liên kết xứng đáng cho nỗ lực của họ. Nhưng James Rice của WikiJob nói: "bằng việc yêu cầu anchor text cụ thể trong liên kết mà bạn đang yêu cầu cho một liên kết tự nhiên và các chủ sở hữu trang web có thể bắt đầu lo lắng về một hình phạt tìm kiếm ".

Điều đó có vẻ là hợp lý. Nhưng có quá nhiều trang web gắn bó với chính sách "thương hiệu liên kết trong bio" và sẽ không cung cấp một liên kết trong bản thân nội dung đó, ngay cả khi các liên kết mang đến các thông tin quan trọng cho người đọc.

Nhưng tôi tìm thấy nó ở đâu


Mike Juba của EZSolution.com có thể chỉ ra những dịp mà mọi người gửi infographics cho ông mà không có một liên kết nguồn. "Đôi khi, chúng liên kết với visual.ly và tôi yêu cầu liên kết đến nguồn ban đầu và họ từ chối vì họ cho rằng họ đã tìm thấy nó trên visual.ly, họ sử dụng chúng như là nguồn liên kết ban đầu.

Trong tháng 12, công ty tôi sử đã đăng tải dữ liệu từ một cuộc khảo sát của các nhà tiếp thị kỹ thuật số. Nhiều trang web tham khảo dữ liệu này, một số liên kết với nó còn một số thì không. Một nhà văn có liên quan đến thông cáo báo chí về cuộc khảo sát, đó là nơi cô tìm thấy nó. Sau khi tìm đến với những nhà văn và đề nghị một liên kết đến các dữ liệu khảo sát thực tế, các nhà văn chuyển hướng liên kết. Các liên kết đến các nguồn thực tế chắc chắn sẽ hữu ích hơn cho người đọc. Tuy nhiên, đối với yêu cầu về các liên kết không tự nhiên hoặc việc thao túng thì sao?

Những thiệt hại tài sản về chính sách liên kết của Google

Cameron Graham của TechnologyAdvice.com khẳng định rằng "Các trang web uy tín hầu như không bao giờ có vấn đề với liên kết đến nội dung mà họ trích dẫn, đôi khi họ có thể không biết chúng có nguồn gốc từ đâu nhưng nếu chúng tôi tiếp cận và cung cấp một liên kết để báo cáo thì họ thường vui vẻ cập nhật các bài viết".

Việc tiếp cận chủ sở hữu trang web để yêu cầu liên kết đến trang web của bạn là không có hại nếu bạn thực sự là nơi đáng tin cậy.

Các trang web khác tốt hơn trang web của bạn


Chris của cutcabletoday.com đã tạo ra một làn sóng lớn trong ngành công nghiệp của mình bằng việc chọn các ấn phẩm lớn như Engadget và TechCrunch. Các trang web lớn có liên quan đến trang web của mình như một nguồn dữ liệu cho câu chuyện nhưng một số người khác nhặt những câu chuyện không đề cập đến trang web của mình, thay vào đó là trích dẫn đến các nguồn lớn hơn. Ông đã tìm đến các trang web khác mà không liên kết đến hay đề cập đến trang web của mình và họ đã bỏ qua yêu cầu của ông hoặc không có bất cứ hành động gì. Chris nói rằng: "Những trang web thích hợp để liên kết đến một ấn phẩm chính thống phổ biến hơn một blog nhỏ như của tôi. Có lẽ họ cảm thấy nó mang lại sự tin cậy cho các liên kết đến một trang web như Engadget."

Đúng là một trang web nổi tiếng tham chiếu nội dung đến một trang web ít được biết đến sẽ giống như sự điên rồ. Ví dụ, Hubspot xuất bản "ultimate lists" với dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau. Họ nhận được rất nhiều liên kết. Và tôi cá rằng một số nguồn đáng tin cậy sẽ cố gắng có được các liên kết đó.

Không phải là ích kỷ nhưng...


Brock Murray của SEOplus đã được phỏng vấn rằng: ông yêu cầu một liên kết trên các phiên bản trực tuyến của bài viết và tác giả đã không làm điều đó. "Suy nghĩ của tôi là họ ngăn chặn việc liên kết ra bên ngoài càng nhiều càng tốt để giữ độc giả trên trang web của họ chứ không phải là muốn liên kết ra bên ngoài. Nó khá là phổ biến, đặc biệt là trong ngành công nghiệp truyền thông". Jordan Bauer của Versique thấy rằng họ muốn giữ lại người dùng trên trang web của họ thay vì cho họ một cổng xuất cảnh ra bên ngoài. Và Sean Graw Deals Brad nghĩ rằng "một số trang web không thích liên kết bởi họ muốn giữ lại cho người dùng trên trang web và lái lưu lượng truy cập trang. Đó là lời giải thích chung mà tôi nhận được từ các phóng viên".

Tất nhiên, doanh nghiệp nào cũng muốn giữ lại khách truy cập trên trang web. Khi trích dẫn trong một bài viết về kế hoạch tài chính, Dale Degagne đã bị từ chối liên kết do "chính sách công ty". Ông nói "họ không thông báo cho tôi về chính sách này cho đến khi tôi hỏi họ muốn gì".

Có lẽ đúng, khi một trang web tin tức địa phương có thể kinh doanh hoặc một trang web nổi tiếng như New York Times hay CNN. Một trang web tối nghĩa sẽ không cung cấp cho bạn một liên kết để trao đổi về chuyên môn của bạn có lẽ là không có giá trị thời gian.

Liên kết là một loại hàng hóa hót


"Nhiều trang web và blog hiện nay đã nhận ra tầm quan trọng của liên kết và chúng có giá trị thực sự như thế nào. Họ đánh đồng việc liên kết ra bên ngoài các nền tảng khác với việc cung cấp một dịch vụ". Jonathan Bentz của Netrepid đồng ý rằng trong nhiều trường hợp, đó là "Không trả? Không chơi!".Bentz nói "Trong tất cả những lý do tôi đã yêu cầu đây có lẽ là lý do phổ biến nhất."

Vì vậy, trả tiền cho các liên kết là một sự vi phạm chính sách của Google.

Illuminati SEO làm cho mọi việc có vẻ đơn giản - ". Chỉ cần tạo ra nội dung tuyệt vời và nó sẽ kiếm được liên kết". Nhưng Google đã có một bề dày lịch sử trong việc đưa ra các hướng dẫn rõ ràng và thông tin về các liên kết và bạn cần phải cẩn thận thương lượng theo cách của bạn và nhận được một liên kết mà bạn đã kiếm được.

Nguồn: thegioiseo.com

liên kết

Thời gian đăng bài viết Tác giả: quanly | Thời gian đăng bài viết Đăng lúc: | Thời gian sửa lần cuối bài viết Lần sửa cuối: 06/06/15 21:18 | Đếm số lượt xem Số lượt xem: 7,640

Bài viết liên quan

Hãy là người đầu tiên viết bình luận