Hướng dẫn để ẩn nội dung SEO hoặc SEO theo cách SEO Friendly

Ẩn văn bản là một trong những kỹ thuật SEO mũ đen lâu đời nhất cho đến nay. Bạn có còn nhớ tất cả cách mà mọi người đã cố gắng để thao túng các kết quả tìm kiếm. Một trong số đó là tạo ra danh sách các từ khóa lớn hoặc đánh cắp toàn bộ bài viết và ẩn chúng vào trang. Kỹ thuật ẩn văn bản kiểu như chữ đen trên nền đen, hoặc kích thước font chữ nhỏ. Những kỹ thuật này vô hình chung đã tạo ra trả nghiệm người dùng xấu và ảnh hưởng đến việc tìm kiếm của họ. Và Google đã nhanh chóng xuất hiện và chấm dứt nó.
 

slide ​


Kể từ đó, những tiến bộ trong công nghệ đã được chủ sở hữu trang web sử dụng bằng một vài cách để thân thiện với người dùng. Về cơ bản, có những lý do khiến bạn muốn ẩn văn bản mà không cần ẩn nó từ người dùng. Ví dụ phổ biến nhất là như thế này. Trên trang đó, bạn sẽ thấy một ví dụ về một loạt các câu hỏi mà không có câu trả lời. Đó là một FAQ.

Với một FAQ, có 3 tùy chọn để hiển thị các câu trả lời cho các câu hỏi. Tùy chọn đầu tiên là chúng phải có ở đó, nhìn thấy và sẵn sàng được đọc và quét. Điều này là tốt và đó là điều mà hầu hết các trang web ngày nay đang làm. Lựa chọn thứ hai đó là tạo ra từng câu hỏi với một liên kết và trực tiếp liên kết đến một trang để trả lời các câu hỏi. Ngày nay cách đó không phải là một lựa chọn tuyệt vời bởi nó được coi là nội dung sơ sài.

Bây giờ bạn vẫn có thể tạo ra câu trả lời cho mỗi câu hỏi và nó sẽ cần phải ít nhất 1.500 từ. Nếu bạn có thể kéo dài hơn, bạn có thể tạo ra sự hiện diện SEO khá mạnh. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện nội dung quá chồng chéo thì nó sẽ làm tổn thương bạn.

Lựa chọn thứ 3 là ẩn nội dung. Các câu hỏi là các liên kết nhưng thay vì đưa bạn đến một trang mới, nó chỉ mở rộng không gian phía dưới và đưa ra câu trả lời ở đó. Bạn có thể làm điều này bằng thẻ Div và jQuery:

Lập trường của Google

Ngày nay Google nghĩ gì về văn bản ẩn? Kể từ khi chúng được coi là một vấn đề lớn thì hầu hết mọi người đã nghĩ ra nhiều ý tưởng để sử dụng nó.

 

Cach de an noi dung hoac Seo theo cach Seo friendly ​


Trang chính thức của Google là một phần của nguyên tắc chất lượng và bạn có thể tìm thấy nó ở đây. Và tôi sẽ tóm gọn như sau:

- Ẩn văn bản và liên kết trên trang web của bạn có thể được coi là lừa đảo và vi phạm webmaster guidelines.

- Phương pháp ẩn văn bản là font chữ và màu nền là giống nhau, đặt hình ảnh trên văn bản, sử dụng CSS, thiết lập kích thước font chữ từ 1 đến 0 hoặc che giấu một liên kết bằng việc chỉ liên kết một đoạn hoặc một ký tự nhỏ.

- Không phải tất cả văn bản ẩn được coi là lừa đảo. Văn bản ẩn bên cạnh các script hoặc tập tin Flash có thể vẫn có giá trị cho người dùng.

- Google khuyến cáo bất kỳ văn bản ẩn trong script hoặc video được đăng tải như plaintext là tốt, sử dụng <noscript> và các phương pháp khác.

Trong trường hợp một jQuery hoặc Div với một liên kết mở rộng, văn bản dễ dàng được nhìn thấy và do đó không được xem là ẩn.

Một vấn đề bạn có thể chạy là scipt bạn sử dụng để ẩn văn bản của bạn từ những người dùng. Trong trường hợp này, bạn sẽ muốn sử dụng thẻ <noscript> xung quanh một bản copy của văn bản, do đó người dùng vẫn có thể nhìn thấy nó. Để kiểm tra, bạn có thể sử dụng Lynx hoặc NoScript cho trình duyệt của bạn và xem trang web của bạn.

Hướng dẫn để làm theo

Có một vài nguyên tắc bạn nên tuân theo bằng cách sử dụng script khi ẩn văn bản. Hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng một danh sách kiểm tra khi bạn đang thực hiện để chắc chắn rằng bạn không phá vỡ các quy tắc.

Trước tiên, để tránh các dấu hiệu quy tắc mũ đen, bạn có thể sử dụng màu sắc, kích thước phông chữ phù hợp.

Cach de an noi dung hoac Seo theo cach Seo friendly 2 ​


Tiếp theo, hãy đưa vào một bản copy plaintext vào thẻ <noscript>. Điều này sẽ làm cho nó hiển thị cho người dùng và nói với Google rằng bạn không cố gắng che giấu văn bản từ người dùng.

Thứ ba cần xem xét liệu có nên ẩn nội dung hay không. Tại sao bạn ẩn nội dung? Nó sẽ phá vỡ bố cục của bạn nếu tất cả có thể nhìn thấy cùng môt lúc? Nếu vậy, bạn nên làm việc trên một bố cục linh hoạt hơn. Nếu nó quá dài trên một trang? Tốt nhất là bạn nên tách thành một vài trang khác nhau.

Cuối cùng, hãy ghi nhớ cách người dùng duyệt một trang web. Khi họ đang tìm kiếm một thông tin cụ thể, họ sẽ lướt qua nó. Nếu họ không nhìn thấy những gì họ đang tìm kiếm, nhiều khả năng họ sẽ quay trở lại kết quả tìm kiếm và đi đến một trang web khác. Họ sẽ không đi vào một liên kết kiểu như “read more” và “click to expand”.

Hãy luôn nhớ rằng Google dễ dàng làm giảm giá trị nội dung ẩn đằng sau các script, thậm chí nếu bạn cung cấp phiên bản <noscript>. Như trước đó họ đã đề cập, nội dung ẩn sẽ được index nhưng phần lớn là chúng có trọng số ít hơn so với nội dung được hiển thị.

Vậy khi nào bạn nên sử dụng ẩn văn bản?

- Đánh giá của người dùng cho các sản phẩm có thể được rút ngắn đến 100 ký tự và ẩn với một “Read more.”

- Transcripts với một video nếu video không phải là trọng tâm chính của trang.

- Bất kỳ trang nào được noindex theo mặc địch - chẳng hạn như hỗ trợ back-end có thể ẩn nhiều theo ý bạn muốn bởi Google sẽ không index trang.

- Văn bản Drop-down trong menu và navigation là hoàn toàn phù hợp. Google chỉ quan tâm đến nội dung cốt lõi có được ẩn hay không.

Một ngoại lệ đáng chú ý là các trang di động. Nếu bạn đã từng duyệt một trang di động trên Wikipedia, bạn sẽ chỉ thấy những phần chính đó là phần giới thiệu. Phần tiếp theo được ẩn với một drop-down và nó sẽ mở ra khi bạn click vào nó. Điều này được coi là tốt bởi nó tiết kiệm thời gian của người dùng và họ chỉ việc di chuyển xuống phần mà họ muốn xem và mở rộng nó.

Ẩn văn bản bằng cách sử dụng jQuery

Cách dễ nhất để ẩn văn bản là sử dụng một thẻ Div và một số JavaScript / jQuery để ẩn nó theo mặc định. Trước tiên bạn sẽ cần phải gọi các thư viện jQuery ở đầu trang của bạn. Đây sẽ là một dòng như sau:

Mã:
<script type="text/javascript" src="//code.jquery.com/jquery-1.11.0.min.js"></script>

Ở phía trên cùng của trang. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng WordPress, Drupal, hoặc một CMS lớn, rất có thể là nó đã kích hoạt sẵn jQuery cho các chức năng khác.

Tiếp theo, vẫn ở phía trên cùng của trang, bạn sẽ cần một script thực sự. Đó là một <script> mở và một số code được tìm thấy trên trang này. Dưới đây là một thẻ </script> để kết thúc kịch bản.

Sau đó bạn có CSS để tích hợp các kịch bản vào nội dung của bạn. Có 2 bit trong phần style: một cho các câu hỏi và một cho các câu trả lời.

Cuối cùng bạn có một Div riêng. Div có một class tham chiếu vào script, trong trường hợp này là case faq_container. Trong đó class faq với class cho câu hỏi và class cho câu trả lời. Mỗi phần tử script có liên kết với nó ở trên. Bạn có thể nhìn thấy các mục “question goes here” và “answer goes here”, điều đó để giải thích rằng bạn sẽ thấy khi câu hỏi được mở rộng. Lặp lại toàn bộ cấu trúc div cho mỗi câu hỏi và trả lời.

Ngoài ra còn có một phương pháp bạn có thể sử dụng để thay thế văn bản với một box hoặc bên dưới một điểm cụ thể tùy thuộc vào liên kết được click.

 

Cach de an noi dung hoac Seo theo cach Seo friendly 3 ​


Và bạn đã có rất nhiều cách để chuyển chế độ hiển thị vào một đoạn văn bản. Hãy tưởng tượng HTML mới và các tính năng CSS có thể liên quan đến nội dung. Hello bars, slide-ins và lightbox pop-overs là tất cả các ứng dụng phổ biến của văn bản ẩn nhưng đó không phải là nội dung chính của trang. Google sẽ bỏ qua chúng và không index chúng và bạn không cần quan tâm nếu chúng được hiển thị trong tìm kiếm.

Hầu hết các lý do để sử dụng văn bản ẩn là vô nghĩa. Bạn sẽ gặp vấn đề lớn về tốc độ trang web khi bạn tải các kịch bản ở trên cùng của trang web.

Vậy bạn có sử dụng phương pháp ẩn văn bản? Bạn có thể nếu bạn muốn nhưng tôi khuyên bạn không nên làm điều đó. Bạn chỉ làm nếu các trang đó là những trang không quan trọng hoặc nội dung đó không quan trọng với trang.

seo content an noi dung seo seo friendly

Thời gian đăng bài viết Tác giả: quanly | Thời gian đăng bài viết Đăng lúc: | Thời gian sửa lần cuối bài viết Lần sửa cuối: 12/12/16 08:44 | Đếm số lượt xem Số lượt xem: 4,416

Hãy là người đầu tiên viết bình luận