Hiểu theo nghĩa đen thì đơn thuần là một trang ( page ) độc lập trên website của bạn mà mọi người sẽ đi đến từ ngoài website.

khái niệm landing page trong làm seo

Ngoài ra nếu hiểu theo công dụng của landing page thì nó có 2 loại chính:

 • Landing page bán hàng.
 • Landing page thu thập thông tin.

Với mục đích chung nhất là được thiết kế riêng cho một chủ đề hoặc mục đích nhất định nào đó. Việc xây dựng landing page sẽ giúp người truy cập vào website dễ định hướng và có ngay thông tin cần thiết.

Nó còn giúp cho bạn tăng tỉ lệ chuyển đổi của website mình lên như làm tăng doanh số, tăng lượng khách đăng ký,… 

Các loại landing page. 

 1. Landing page bán hàng:

Khái niệm Landing page bán hàng, như tên gọi của nó thì mục đích chính của loại này là để điều hướng, thuyết phục khách hàng mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ của bạn trên website.

Đặc điểm của loại landing page bán hàng này là thường sẽ có các đường link khuyến khích click vào để dẫn tới một trang khác ( The money site ).

Hoạt động này sẽ giúp tăng doanh số bán hàng thông qua tiếp cận khách hàng và thuyết phục họ tới các bước tiếp theo trong giao dịch ( đặt hàng, trả phí,… ).

 1. Landing page thu thập thông tin:

Cũng như tên gọi của nó thì khái niệm landing page này mục đích chính là thu thập thông tin của khách hàng như họ tên, số điện thoại, email của họ.

Công dụng của nó là bạn sẽ có thêm nhiều thông tin về khách hàng tiềm năng để tiếp cận với họ vào từng thời gian nhất định.

Dựa vào đặc điểm đó, mà trang landing page này thường cung cấp cho khách hàng các thông tin bổ ích nhằm đổi lấy thông tin của họ.

Ví dụ:

 • Các dịch vụ không tốn phí.
 • Ebook hay các bài nghiên cứu, đánh giá bổ ích.
 • Voucher, mã giảm giá.
 • Quà tặng khách hàng.
 • Email thông báo về các sự kiện, sản phẩm mới.

Ngoài ra còn có rất nhiều thứ khác, bạn có thể tự nghĩ ra sao cho phù hợp với thị trường bạn đang kinh doanh nhất. 

Trang chủ website có phải là 1 landing page? 

Bạn sẽ dễ nhầm tưởng trang chủ của bạn là landing page như nhiều người khác. Thật ra không phải vậy, theo khái niệm landing page thì nó được thiết kế riêng cho một mục đích hoặc chủ đề nhất định nào đó.

Theo nghiên cứu của chúng tôi thì việc khách hàng đi vào đúng trang sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ đang tìm kiếm thì 

tỉ lệ chuyển đổi sẽ tăng lên đến 125%.

khái niệm landing page trong làm seo

Trang chủ của bạn có rất nhiều thông tin, điều này sẽ gây khó dễ cho khách hàng của bạn.

Bạn cần phải thiết kế từng landing page riêng biệt cho từng sản phẩm hoặc dịch vụ để khách hàng không phải khó khăn trong việc tìm kiếm.

Do đó, hãy ngừng ngay việc chỉ dựa vào trang chủ của bạn mà không chịu làm từng landing page cho các sản phẩm hoặc dịch vụ riêng biệt. 

Landing page và SEO hỗ trợ nhau như nào ? 

khái niệm landing page trong làm seo

Các công cụ tìm kiếm đều đánh giá website dựa trên mức độ tương tác của người dùng với website.

Do đó việc có landing page phù hợp sẽ giúp tăng độ liên quan ( Relevancy ) khiến website được đánh giá tốt.

Ngoài ra việc, việc có nhiều landing page chuẩn SEO sẽ giúp bạn tăng traffic lên 302% so với các website không có landing page. 

Khi nào nên dùng landing page? 

Việc làm landing page vô tội vạ sẽ chỉ khiến bạn tốn thời gian và công sức mà lại còn không đem lại hiệu quả tốt.

Theo khái niệm Landing page chỉ nên áp dụng vào các trường hợp nhất định sau:

 • Kết hợp với các chiến dịch quảng cáo pay-per-click ( PPC ). Tạo ra nhiều landing page khác nhau cho mỗi từ khóa nhất định để kiếm tra và thống kê hiệu quả các trang đích cũng như từ khóa.
 • Kiểm định, phỏng đoán về một sản phẩm hoặc dịch vụ sắp ra mắt. Landing page rất thích hợp trong việc giới thiệu về các sản phẩm hoặc dịch vụ sắp ra mắt cũng như lấy ý kiến, thu thập thông tin cần thiết.
 • Chia nhỏ phân khúc khách hàng cũng như sản phẩm dịch vụ của bạn. Không phải các sản phẩm cũng như của bạn đều phù hợp với từng phân khúc khách hàng. Do đó bạn cần phải tạo ra nhiều landing page khác nhau cho từng dịch vụ, sản phẩm tới từng phân khúc khách hàng nhất định. 

Những việc cần tránh khi làm landing page. 

Landing page của bạn nên đơn giản và tập trung vào đúng mục đích của nó. Những việc sau bạn cần phải tránh xa khi muốn có một landing page chuẩn SEO và hiệu quả :

 • Gượng ép người dùng sử dụng dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn. Việc này chỉ khiến người dùng cảm thấy mình đang bị cưỡng ép. Bạn chỉ nên cung cấp các thông tin cần thiết và các tính năng nổi trội của bạn. Nếu quan tâm, họ sẽ quay trở lại và trở thành khách hàng của bạn.
 • Đưa cả thư bán hàng vào trong landing page. Landing page không phải là nơi bạn trình bày chi tiết về sản phẩm hay dịch vụ của bạn tuyệt vời như nào. Bạn chỉ nên cung cấp ngắn gọn những thứ họ cần tìm kiếm.
 • Không thu thập thông tin và thay đổi khi cần thiết. Landing page cần phải được đo lường và thay đổi cần thiết theo thị trường để phù hợp hơn, có ích với người dùng hơn. Việc này sẽ khá tốn thời gian nhưng về lâu dài nó sẽ giúp kinh doanh của bạn đạt được vị thế trên thị trường.

Do đó việc biết cách theo dõi và chỉnh sửa cần thiết để phù hợp với người dùng là rất quan trọng, ở chương 2 chúng ta sẽ tìm hiểu cách làm ra 1 landing page chuẩn SEO cho người dùng và phương pháp đo lường theo dõi nó.

Nguồn: http://graspread.com/

landing page

Thời gian đăng bài viết Tác giả: quanly | Thời gian đăng bài viết Đăng lúc: | Thời gian sửa lần cuối bài viết Lần sửa cuối: 19/09/16 18:16 | Đếm số lượt xem Số lượt xem: 3,236

Bài viết liên quan

Hãy là người đầu tiên viết bình luận