Những chiến thuật SEO giúp website bạn lên top

SEO (Search Engine Optimization )  bây giờ là chiến thuật SEO mà rất nhiều người áp dụng, chính vì nhà nhà làm SEO người người làm SEO mà cuộc chiến giành giật lên top có thể nói là khá khốc liệt, Lên top nếu sử dụng google adword thì không nói gì rồi bới khá đơn giản, vì chúng ta mất tiền cho bác google nên nó xếp bác lên top, nhưng theo những thông kê thì tỉ lệ click vào những trang web được dùng google adword khá thấp đối với website được xếp hạng khi dùng SEO, vì vậy cạnh tranh lên top bây giờ khá khó khăn, nhiều công ty còn làm SEO giảm giá, mình nói là khá khó khăn chứ không phải là không thể, cái gì cũng có những cách đi riêng biệt và hôm nay mình sẽ trình bày một chút kinh nghiệm mình đang thực thi với website có từ phan mem seo  hoặc Phần mềm seo và đã lên top và khá bền vững dù mình đã dừng làm seo cho trang này nhưng vẫn đang đứng thứ hạng top.

Các chiến thuật giúp website bạn lên top.

SEO top google

Mình sẽ trình bày từng cách một để các bạn có thể tham khảo, mình nói làm tham khảo thôi nhé, vì mỗi người có một cách đi khác nhau, mỗi website phải có những cách khác nhau, các bạn làm nhiều thì các bạn sẽ biết cách đưa website lên top, cũng như mình khi khách hàng đưa ra vấn để làm SEO bền vững cho website của họ, thì mình sẽ đưa ra phương án phù hợp để giúp website của khách lên top nhanh tróng và bền vững và vẫn ở top dù khách hàng không sử dụng dịch vu SEO của công ty mình nữa.

Chiến Thuật Từ Khóa.


Đầu tiên chính là mình cần xác định từ khóa nào để tìm được khách hàng tiềm năng, chính là vấn đề mấu chốt,  có 02 vấn đề mà mình muốn đưa ra để cho các bạn dễ hiểu đó chính là từ khóa các bạn muốn và từ khóa giúp bạn đang ở top, tại sao mình phải nói ra 02 vấn đề này chính là việc tiếp cận khách hàng đơn giản nhất.

  • Từ khóa hướng đến chính sản phẩm hoặc dịch vu: Ở đây thường thì các bạn hoặc khách hàng của các bạn muốn nói rằng tôi muốn từ khóa A là nó nói đến sản phẩm A của chúng tôi, tức là tìm một cách trực tiếp, thật sự mà nói thì tôi cũng muốn thế, giả sử tôi cũng muốn rằng khách có nhu cầu là làm SEO bền vững thì họ vào google gõ với từ khóa “seo ben vung” thì lập tức bài viết về seo bền vững của tôi lên top. ai cũng muốn vậy và Google nó cũng làm như thế, nhưng  giờ chúng ta đang nói đến mức cạnh tranh khốc liệt thì muốn vậy chúng ta hãy xem ta là ai, và ta là thế nào, cùng với nó ta đang đứng ở dâu. Việc biết như thế này cũng khá đơn giản bằng các công cụ check từ khóa được cho phép tải và dùng miễn phí dầy dẫy , hoặc nếu cách đơn giản hơn mà những người mới vào nghề đó là google xem từ khóa của ta đang ở thứ mấy.Việc check từ khóa cũng có đôi chút lưu ý các bạn nhé, không lại rơi vào thế lầm tưởng. Google nhà ta hay cá nhân hóa các công cụ, vì vậy nếu bạn đã thêm thông tin cá nhân vào website và khi bạn đang ở tài khoản cá nhân đó thì bạn mà tìm kiếm thì có thể bạn lên top 1 với các từ khóa mong muốn, lúc đó nếu là một người chưa có kinh nghiệm chắc nghĩ mình đã thành công, nhưng không phải, bạn sang một máy tính khách hoặc trình duyệt khác lúc đó mới biêt thứ hạng ta đang ở đâu, một điểm nữa mà mình cũng lưu ý là các từ khóa cũng mang tính địa phương, vì vậy nếu bạn ở việt nam hãy dùng google.com.vn để check từ khóa nhé, vì nếu dùng google.com thì thứ hạng sẽ khách đấy.
  • Từ khóa không hướng đến dịch vụ: Tại sao mình lại nói như vậy vì giai đoạn đầu khi bạn thực hiện chiến dịch seo thì cần biết mình là ai, mình chỉ là website chưa có ten tuổi cũng như độ tin cậy với google. Vậy hãy làm so đê google nó đánh giá mình là một website tin cậy cũng như hữu ích đối với độc giả. Vậy làm cách nào để google nó đánh giá tin cậy, đó chính là khách hàng tìm đến bạn hay còn gọi là tìm kiếm traffice, tại sao giai đoạn đầu tất cả những website mà tôi làm cho khách bao giờ tôi cũng làm từ khóa không hướng đến dịch vụ, hay nói cách khác là từ khóa khá dài và đặc biệt. Mình giải thích một chút nữa để như mình làm từ thiet ke web mien phi mình sẽ tìm cách seo các từ khóa không cạnh tranh nhiều cũng như các từ khóa không liên quan đến dịch vụ của thiết kế web miễn phi, và các từ khóa này cực ít người làm và đó là cách mình đưa khách hàng đến với website này, như mình là các từ “host mien phi ở đâu tốt” hay “cách làm web miễn phí”, hoặc “tìm nhà cung cấp web miễn phí”… và hiện tại tại thời điểm này thì từ khóa chính thiet ke web mien phi đang ở vị trí số 1.

Chiến thuật SEO chọn lựa từ khóa.


Sau khi các bạn đã xem xet mình đi theo hướng nào ở trên rồi thì mình có thể xác định từ khóa nào các, tại sao tôi phải nêu lên như vậy vì chúng ta phải biết tâm lý khách hàng khi gõ để tìm  kiếm kết quả.

  • Nếu bạn chọn hướng đi thứ nhất là từ khóa thẳng là sản phẩm dịch vụ. thì chúng ta tiếp theo là nên chọn nó như thế nào, ở đây mình chỉ cần nêu một ví dụ để bạn dễ hiểu, giả sử nếu bạn vận chuyển một cái gì đó bằng đường sắt, thì khách hàng sẽ không bao giờ gõ vận chuyển thay vào đó họ sẽ gõ vận chuyển đường sắt, hoặc vận chuyển hàng hóa đường sắt. Và như vậy thay vì phải SEO từ khóa vận chuyển khá vất vả thì lúc này ta sẽ seo từ vận chuyển đường sắt mà thôi, việc này giúp bạn làm việc hiểu quả hơn và kết quả trang web cũng lên  nhanh hơn.
  • Nếu bạn chọn những từ khóa không giới thiệu trực tiếp dịch vụ hoặc sản phẩm thì lúc này bạn cần phải sử dụng chiên thuật lựa chọn từ khóa nên rộng và nên chứa từ khóa mà chúng ta nhắm tới, để sau đó ta tiến tới seo trực tiếp các từ khóa chính là sản phẩm dịch vụ. Tại sao tôi lại nói vậy vì như ở trên mình đã phân tích đó là trang web của ta còn mới, chưa có độ tin cậy vì vậy hãy tìm cách kéo khách vào. ở đây với từ khóa là vận chuyển bắc nam, mình sẽ seo các từ khóa như “vận chuyển nhanh hàng hóa bắc nam”, hoặc “vận chuyển đường sắt bắc nam”, rồi “vận chuyển nhanh đường sắt băc nam”….

Chiến thuật SEO xây dựng nội dung.


Tại sao lại phải làm nội dung, với SEO thì “nội dung là vua” vì vậy dù gì đi chăng nừa hãy xây dựng một chiến thuật viết nội dung thật đặc biệt thật chân thật cùng với nó nội dung càng giúp ích người đọc bây nhiêu thì càng tốt. Nội dung thì nhiều trên thế giới internet nội dung là biển cả, và nội dụng của bạn chỉ là một hạt bụi mà thôi, vậy hãy làm sao để hạt bụi của bạn không còn là hạt bụi, mà nội dung của bạn phải là hạt kim cương chói sáng và nổi bật hơn hạt bụi, lúc này bạn sẽ lên top ngay vì bạn là kim cương mà.Xây dựng nội dung cũng cần có chiến thuật, bạn hãy làm sao nội dung của bạn khá tự nhiên, nhưng nội dung đó lại bổ xung rất nhiều cho các từ khóa mà bạn định hướng người dùng tìm đến nó đó là cái khó, nhưng có khó thì ít người làm được, và bạn làm được thì bạn là số 1. Nói thật với các bạn cũng không khó đâu, bạn chịu khó và quyết tâm đưa ra những bài viết có chất lượng thì cũng không khó, sau thì khi có nội dung rồi bạn cũng cần đều đặn cung cấp tiếp các thông tin đặc biệt khác để cho bác google nhà ta hiểu rằng website của bạn là một ngôi nhà chứa đấy kim cương và cần phải giới thiệu nhiều hơn nữa, cùng với nó là google sẽ liên tục viếng thăm website của bạn.

Chiến thuật SEO mạng xã hội.


Mạng xã hội là phần tất yếu của tìm kiếm mà thôi. Google cũng nhằm mục địch giúp kết nối lại thì mạng xã hội cũng vậy,

những tín hiệu xã hội chiếm khoảng 10% mức độ ảnh hưởng lên những thuật toán tìm kiếm tự nhiên. SEO không còn đơn thân độc mã nhưng được tăng tốc nhờ sự có mặt của social media. Google sẽ đánh giá khối lượng từ những tín hiệu xã hội để xếp hạng vị trí website cho những từ khóa được tìm kiếm.

Tín hiệu xã hội có thể là mẩu tin Twitter, là việc nhấn nút Like hoặc Share của Facebook, hoặc khi người dùng nhấn Google +1 trên website, blog của bạn. Dưới đây là những mẹo giúp gia tăng tín hiệu xã hội:

– Chèn những biểu tượng chia sẻ lên mạng xã hội như Facebook, Twitter, Google+, LinkedIn, PInterest vào mỗi trang trên website của bạn để gia tăng cơ hội người dùng nhấn vào Like hay Share hay Tweet cho trang đó.

– Nhúng Facebook vào những nơi có thể được trên website của bạn, chẳng hạn như khung Facebook Fan hay đưa vào blog khung bình luận bằng tài khoản Facebook.

– Đưa khách hàng vào vòng trên Google+ để chia sẻ nội dung giữa những người dùng trong vòng; follow người dùng trên Twitter.

– Thực hiện SEO cho trang Business Facebook Page.

Chiến thuật SEO Youtube.


Youtube được google mua lại và nó đang phát triển một cách tróng mặt, nó đang hướng tới đứng thứ 2 sau google, vậy tại sao ta không tận dụng sân nhà của google để áp dụng chiến thuật SEO giúp website của bạn lên top, Youtube có thể nói giúp rất nhiều khách hàng tiềm năng mà chúng ta đang mất công nghiên cứu các chiến thuật SEO, vậy tại sao ta không seo chính trên youtube đi.

Youtube đã chính thức trở thành một phần trong chiến dịch social media. Bản thân Youtube cũng là một mạng chia sẻ, nên cũng là một trong những tín hiệu xã hội tác động đến kết quả tìm kiếm từ khóa trên bộ máy tìm kiếm. Tạo ra video và chia sẻ lên Youtube là website của bạn đã có được nguồn backlink đáng tin cậy.

Việc tạo ra video không nhất thiết phải tốn kém, cũng không đòi hỏi cầu kì về mặt kĩ thuật hay thẫm mỹ, quan trọng liệu người dùng có hài lòng với nội dung trong các video hay không mới là yếu tố xem xét khi bắt tay thực hiện; thêm vào đó là những từ khóa cần làm SEO và tạo thêm liên kết từ những website chia sẻ video này đến website chính của bạn.

Kết quả thực hiện SEO không đơn thuần thấy ngay trước mắt nhưng là kết quả của quá trình dài lâu và thực hiện có chiến lược. Thực hiện cẩn thận từng bước trên và nỗ lực của bạn sẽ được đến đáp.

phan mem seo cong cụ ho tro seo phân mềm seo

Thời gian đăng bài viết Tác giả: quanly | Thời gian đăng bài viết Đăng lúc: | Thời gian sửa lần cuối bài viết Lần sửa cuối: 29/04/16 08:45 | Đếm số lượt xem Số lượt xem: 3,073

Hãy là người đầu tiên viết bình luận