Những điều cần biết khi mua VPS

Khi mua hosting, VPS  từ những nhà cung cấp mới lạ hoặc bạn hay bạn bè chưa mua bao giờ, thì điều mình cần làm là phải tìm hiểu thông tin về nhà cung cấp đó. Một nhà cung cấp được đánh giá cao từ nhiều người dung tất nhiên là sẽ tốt hơn nhà cung cấp được đánh giá thấp rồi.  Khách truy cập sẽ không thích vào site có tốc độ tải chậm, và google không đánh giá cao những website thi thoảng không kết nối được. Thậm chí bạn còn có thể tụt hạng từ khóa đang có vị trí tốt trên kết quả tìm kiếm chỉ vì 30 phút website offline.  Vì vậy trước khi mua VPS, hosting chúng ta nên tìm hiểu thật kỹ về nhà cung cấp bạn định mua nều như bạn chưa biết nhiều về nhà cung cấp đó.

mua vps

Mặc dù kiểm tra bước đầu tiên này cũng chỉ mang tính chất tham khảo , nó cũng chưa phản ảnh hết được VPS, hosting đó tốt hay xấu nhưng khi kiểm tra bạn sẽ thêm thông tin để tin tưởng vào nhà cung cấp  đó với các yêu tố như : server hosting đó có datacenter nằm ở đâu ? , hosting dùng webserver gì ? IP của hosting đó có bị liệt kê vào danh sách spam hay không ? , Tốc độ truy cập từ các vị trí trên thế giới thế nào ? Hosting đó làm đại lý cho hãng hosting nào ? . trên server của hostting đó có bao nhiều site đang chạy ? Chủ nhân của những site đang chạy trên đó là ai ? Người dùng trên google nói phản ánh gì về hosting này ? .. v v v.

Sau đây mình sẽ cung cấp cho các bạn một số công cụ để có thể kiểm tra những thông tin ban đầu về nhà cung cấp VPS hay hosting mà bạn đang muốn mua .

1.http://www.whoishostingthis.com/

Cần nhập demo về hosting đó ví dụ nhập địa chỉ IP hoặc domain của host đó và sẽ được thông tin về công ty nếu có.

mua vps

2. Dùng  http://bing.com check thông tin IP

Có thể dùng công cụ tìm kiếm của bing để dò xem có bao nhiêu site chạy trên cái hosting đó , Tức là bạn đã biết được họ bán bao nhiêu slot rồi , từ đó bạn có thể check luôn cả những site bạn tìm thấy xem họ là những ai mà lại mua hostting này.

mua vps

3. http://www.tcpiputils.com/domain-neighbors ở đây chúng ta cũng thấy khá nhiều thông tin. Chẳng hạn như: bạn cũng tìm thấy danh sách và có bao nhiêu site đang chạy cùng nhau trên hosting đó và một số thông tin khác.

mua vps

4. http://www.host-tracker.com/ nhập IP hoặc domain vào và enter sau đó đợi để biết kết quả , ping , truy cập từ nhiều các nhà mạng trên thế giới và xem tốc độ cũng như có time out hay không?

mua vps

5. http://www.uptrends.com/aspx/free-website-server-network-monitoring-tool.aspx cũng tương tự như trên nhưng có nhiều server để check hơn và nhiều thông tin hơn.

6. http://toolbar.netcraft.com/site_report ở đây cũng khá nhiều thú vị và có nhiều thông tin như trong lịch sử hosting này đã thay đổi những gì . chuyển từ đâu về đâu , dùng host của ai , mạng gì , dùng hệ điều hành gì và webserver loại nào , IP có bị vào list spam không , bị block IP ở đâu và bao nhiêu lần bị …v v v

mua vps

7. Sử dụng google với các từ khóa về website đó như “đánh giá”, “chất lượng”.. , bạn sẽ có được nhiều thứ nhất để đọc ví dụ như các bài review, phản ánh của người dùng .v.v.

vps mua vps chạy iclick

Thời gian đăng bài viết Tác giả: quanly | Thời gian đăng bài viết Đăng lúc: | Thời gian sửa lần cuối bài viết Lần sửa cuối: 07/04/15 17:28 | Đếm số lượt xem Số lượt xem: 6,929

Hãy là người đầu tiên viết bình luận