Lần đầu tiên xài VPS: VPS là gì? vào VPS như thế nào?

Nội dung chính

 


iClick cho thuê VPS để thành viên chạy iClick được ổn định và nhận sự hỗ trợ trực tiếp từ iClick tốt hơn có nhiều thành viên đã đăng ký thuê với gói cơ bản 350.000 / tháng ; 340.000x6 / 6 tháng ; 330.000x12 / 1 năm.

VPS là gì

iClick cho thuê VPS có cầu hình phù hợp chạy iClick.

Nhưng có nhiều thành viên mua mà vẫn chưa biết VPS là gì? Không biết vào VPS bằng cách nào? Nên iClick xin viết bài viết này dành cho những thành viên lần đầu làm việc với VPS.

VPS là gì?

VPS viết tắt Virtual Private Server dịch Tiếng Việt là máy chủ (riêng) ảo, nó là một clone của một máy chủ lớn đặt ở datacenter... nghe khó hiểu đúng không thì bạn cứ hiểu nôm na nó là một cách máy tính được đặt trên mạng và mở 24/24 cho bạn sử dụng.

VPS là gì

VPS là gì?

Vì sao lại lại dùng VPS mà không dùng laptop hay máy bàn vì đơn giản nó mở 24/24, chạy bền bỉ luôn sẵn sàng cho bạn dùng, bạn có thể chạy những phần mềm, công cụ ngày này qua ngày khác, tháng này qua tháng khác. Máy bàn hay laptop của bạn không thích hợp để chạy như thế hơn nữa sẽ đỡ tốn điện năng, hao mòn máy và internet, ...

Vào VPS như thế nào?

Khi bạn thuê VPS của iClick hay của bất cứ bên nào khác bạn sẽ nhận được vài dòng chữ thay vì nhận một cái máy tính thật sự! Những dòng chữ đó thường bao gồm IP/Domain, Username và Password. Có những thông tin này bạn sẽ truy cập vào được VPS của mình.

VPS là gì

Một người dùng lần đầu tiếp xúc với VPS.

VPS là gì

???

Trên máy tính bạn (Windows) có cài sẵn công cụ Remote Desktop Connections đây là phần mềm giúp bạn kết nối vào một máy tính từ xa như VPS, Server, ... thông qua mạng internet. Bạn cần mở Remote Desktop lên rồi nhập thông tin IP/Domain vào và bắt đầu kết nối.

VPS là gì

Gõ Start tìm Remote... là nó ra liền.

VPS là gì

Nhập tên máy vào xong bấm Connect.

VPS là gì

Nhập Username và Password và để kết nối. Nhớ check Remember me để lần sau khỏi nhập lại.

VPS là gì

Nếu mà hiện bản này thì bạn check rồi bấm Yes.

VPS là gì

Bạn đã vào Remote Desktop thành công. Cửa sổ chứa màn hình máy tính VPS sẽ hiện ra.

VPS là gì

Khi bạn phóng to cửa số Remote Desktop lên thì sử dụng thanh này để điểu khiển kích thước cửa sổ, quay lại máy hình chính.

Trường hợp vào VPS không được

 

VPS là gì

Trường hợp kết nối Remote thất bại tên máy chủ sai hoặc máy chủ đã bị tắt/treo hoặc mạng internet của bạn không có. Nếu chắc chắn internet bạn ok thì liên hệ bên cung cấp VPS để xử lý.

VPS là gì

Trường hợp này thì máy chủ OK nhưng bạn lại nhập sai tên đăng nhập hoặc mật khẩu. Vui lòng thử lại.

Tắt VPS như thế nào?

Bạn cứ tắt cửa sổ Remote Desktop là xong. Sau khi tắt cửa sổ này VPS bạn vẫn đang chạy bình thường, bạn có thể connect lại bình thường.

VPS là gì

Tắt VPS.

Xin cám ơn! Nếu bạn có nhu cầu sử dụng VPS hãy liên hệ iClick để thuê VPS mạnh, giá tốt và hỗ trợ chu đáo.

 

Nội dung chính

 

vps chạy iclick trên vps thuê vps chạy iclick iclick cho thuê vps

Thời gian đăng bài viết Tác giả: quanly | Thời gian đăng bài viết Đăng lúc: | Thời gian sửa lần cuối bài viết Lần sửa cuối: 12/01/17 17:16 | Đếm số lượt xem Số lượt xem: 8,346

Hãy là người đầu tiên viết bình luận