Xây dựng liên kết hỏng để thúc đẩy SEO

Xây dựng liên kết hỏng là một bệnh dịch. Một nghiên cứu gần đây của Rowe Digitalkhi khảo sát 90 nhà xuất bản và các trang web vàtìm thấy trên 65.000 liên kết hỏng (liên kết tạo ra lỗi 404).
Xây dựng liên kết hỏng đã tồn tại như là một chiến lược trong nhiều năm nhưng cách tiếp cận của nó tiếp tục được đánh bóng và hoàn thiện. Để nhận được kết quả từ nỗ lực xây dựng liên kết hỏng, bạn phải đảm bảo rằng nội dung và cách tiếp cận của bạn là:

- Mục tiêu cao
- Được cá nhân hóa khi có thể
- Cung cấp giá trị chotrang web bạn đang tiếp cận và đối tượng của nó.

Sự phổ biến của xây dựng liên kết bị hỏng tiếp tục phát triển. Điều đó có nghĩa là các nhà xuất bản và chủ trang web đang bắt đầu cảm thấy mệt mỏi bởi những yêu cầu tiếp cận khác nhau.

Bạn muốn thoát khỏi đám đông? Hãy cung cấp giá trị và thông điệp để người nhận xem xét liên kết của bạn để thay thế.

Dưới đây là những cách để xây dựng các liên kết hỏng, nó trả lời nhiều câu hỏi phổ biếncho các chuyên gia SEO và phương pháp này sẽ làm việc cho kháchhàng hoặc các doanh nghiệp.

1. Tôi có thể nhận bao nhiêu liên kết mỗi tháng?

Chắc chắn điều này sẽ phụ thuộc vào ngành công nghiệp của bạn, mức độ nỗ lực bạn đưa vào và chất lượng của các trang web bạn nhắm mục tiêu.

Tại sao kết quả xây dựng liên kết hỏng thay đổi theo ngày công nghiệp?

Một số ngành công nghiệp cónhiều nội dung online, do vậy dễ dàng tìm thấy các blog chất lượng cao hơn để nhắm mục tiêu. Chẳng hạn, nhiều khả năng bạn sẽ tìm thấy những triển vọng tuyệt vời giữa các trang về marketing digital hơn là các trang web về các thiết bị HVAC (hệ thống sưởi ấm, thông gió và điều hòa không khí ) công nghiệp.

Nếu bạn đanghoạt động trong một lĩnh vực cụ thể, hãy mở rộng mạng lưới của bạn bất cứ khi nào có thể.

Ví dụ, có thể không có nhiều ấn bản online về thiết bị HVAC công nghiệp nhưng có những ấn phẩm về bất động sản công nghiệp hoặc quản lý tài sản mà khán giả mục tiêucủa bạn vẫn đọc không? Nếu có, hãy cân nhắc việc tạo nội dung cho chủ đề rộng hơn mà vẫn quan tâm đến đối tượng của bạn.

Tuy nhiên, khi nói đến nó ít nhất một liên kết mỗi tháng là mức trungbình tốt trong các ngành công nghiệp.

2. Ai nên sử dụng nó?

Xây dựng liên kết hỏng là hữu ích trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Bất kỳ công ty hoặc trang web đều có thể hưởng lợi từ việc xây dựng liên kết hỏng nếu họ thường xuyên xuất bản nội dung mới, hữu ích có lợi cho người dùng của mình.

Để giúp bạn bắt đầu, đây là một vài ví dụ về nơi nó có thể được sử dụng.

Blog và các ấn phẩm

Nếu bạn đang cố gắng phát triển blog hoặc độc giảcủa các ấn phẩm online, lưu lượng truy cập hoặc danh sách liên kết, hãy xem xét việc xây dựng liên kết hỏng cho các bài viết hoặc hướng dẫn trên trang web của bạn.

Thường thì các blogger sẽ có một phần nội dung miễn phí như sách điện tử hoặc các nghiên cứu mà họ sử dụng để thúc đẩy người đăng ký email hoặc lưu lượng truy cập. Hãy cân nhắc việc đưa nội dung vào đó và đưa nó lên các trang web khác để chúng có thể liên kết đến nó như một nguồn tài nguyên.

Các nhà cung cấp dịch vụ

Nếu bạn đang kinh doanh dịch vụ, chẳng hạn như marketing, bất động sản hoặc bán hàng bạn có thể sử dụng xây dựng liên kết hỏng để giúp người dùng nhắm mụctiêu nhiều hơn vào trang web của bạn.

Nếu bạn điều hành doanh nghiệp địa phương, hãy tìm kiếm các cơ hội liên kết hỏng cho cácấn phẩm địa phương, chẳng hạn như báo chí hoặc hướng dẫn tài nguyên, nơi bạn có thể đưa liên kết đến doanh nghiệp của mình, phục vụ cùng vị trí mục tiêu.

3. Quy trình là gì?

Nếu bạn nghĩ rằng trang web của bạn sẽ được hưởng lợi từ việc xây dựng liên kếtbị gián đoạn, thiết lập bảng tính và các mốc quan trọng để có thói quen thường xuyên. Quá trình này khá đơn giản và đi như thế này:

- Nhập từ khóa có liên quan vào Google bằng cách sử dụng toán tử tìm kiếm inurl:resource (hoặc các biến thể như “library” hoặc “blog”).

- Với các cụm từ chính xác, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng dấu ngoặc kép xung quanh các cụm từ chính xác (ví dụ, “how to fold origami”).

- Click vào một URL trong kết quả tìm kiếm và sau đó sử dụng trình duyệt browser extension/add-on để kiểmtra điều này.

- Tạo danh sách chính chứa tất cả các liên kết hỏng bạn đã tìm thấy ở các bước trước.

- Tải lên một công cụ nhưAhrefs để tìm các liên kết hỏng chứa trong hầu hết các trang web hoặc các trang liên kết đến nó.

- Tìm thông tin liên hệ của các trang web hoặc ấn phẩm bạn muốn nhắm mục tiêu bằng cách sử dụng liên hệ của họ hoặc trang about hoặc sử dụng một công cụ như Hunter để nhận địa chỉ email chính xác của họ.

- Sử dụng Wayback Machine để xem nội dung chứa URL hỏng là gì. Nếu cần, hãy tạo nội dung tương tự với nội dung đó.

- Chọn webmaster của trang web. Sử dụng template nhưng đưa URL trên trang web của họ có liênkết bị hỏng và cung cấp URL của bạn như là một sự thay thế.

Vídụ: với tìm kiếm “fishing” inurl:blog, chúng tôi đã tìm thấy Fishidy:

Sử dụng plugin Chrome được tham chiếu ở trên, chúngtôi đã kiểm tra toàn bộ trang web và tìm thấy một vài cơ hội cho khách hàng của chúng tôi:

"MysteryTacklebox.com" là một trang web thương mại điện tử, hãy làm cho nó hoàn hảo để thay thếbởi khách hàng của chúng tôi nếu họ có sản phẩm tương tự. Từ đó, chúng tôi có thể tìm thấy thông tin liên hệ của team Fishidy và bắt đầu quá trình tiếp cận.

4. Nơi tôi có thể nhận hoặc khôngnhận các liên kết?

Bạn không nên cố gắng để có được các liên kết từ tất cả các trang web của họ. Nhắm mục tiêu vào các blog hoặc các trang nguồn tài nguyên của các ấn phẩm hoặc các bài viết cá nhân của nó.

Đừng phí thời gian nhắm mục tiêu liên kết trên các trang web truyền thông xã hội như Facebook hoặc Twitter hoặccác trang web tin tức như CNET. Các trang web này di chuyển quánhanh.

5. Làm thế nào để thuyết phục ai đó sửa chữa liên kết của họ với nội dung của tôi?

Đây là một quá trình tinh chỉnh nhưng hãy thử tìm kiếm các cơ hội xây dựng liên kết hỏng phù hợp với nội dung tuyệt vời mà bạn cho là hữu ích.

Lý tưởng nhất là chứng minh bằng chứng về lưu lượng truy cập và social. Nếu bạn tìmthấy một cơ hội xây dựng liên kết tốt nhưng không có nội dung phù hợp với nó, hãy cân nhắc việc tạo một phần nội dung tương tự cho trang web của bạn. Điều này làm cho chủ sở hữu trang web đồng ý dễ dàng hơn.

Cách tiếp cận khác là tạo nội dung cho các blog hoặc các trang tin tức trong ngành của bạn. Khi bạn đã xây dựng được sự tin cậy và bạn biết nội dung của bạn có giá trị cho người đọc, hãy cân nhắc việc đưa ra một trình soạn thảo hoặc sở hữu một vài liên kết của riêng bạn trên trang web của bạn để thay thế các bài viết cũ.

Đảm bảo không tận dụng các mối quan hệ nàyquá thường xuyên. Xây dựng liên kết hỏng là thiên về xây dựng niềm tin và mạng lưới của bạn.

6. Trung bình tỷ lệ thành công vềtiếp cận cộng đồng là gì?

Trung bình tỷ lệ thành công của tiếpcận cộng đồng sẽ thấy khác nhau dựa vào từng các nhân tố như cánhân hóa.

Tôi khuyên bạn nên làm một trong những hoạt động tiếp cận và làm việc để liên hệ với tác giả và phát triển mối quan hệ để tăng cơ hội thành công.

Theo kinh nghiệm của tôi, chúng tôi đã nhìn thấy tỷ lệ thành công từ 5-50%, điều này lại khác nhau tùy thuộc vào ngành công nghiệp, nỗ lực và nội dung bạn chọn.

Theo: Waytomarketing.com

xay dung lien ket lien ket seo lien ket hong thuc day seo

Thời gian đăng bài viết Tác giả: quanly | Thời gian đăng bài viết Đăng lúc: | Thời gian sửa lần cuối bài viết Lần sửa cuối: 08/09/17 08:32 | Đếm số lượt xem Số lượt xem: 3,913

Hãy là người đầu tiên viết bình luận