Phần mềm Gmail Marketing gửi được bao nhiêu email?

Bài viết nói về phần mềm:

Phần mềm Gmail Marketing


Đang hoạt động
Phiên bản: 1.1.2.0
Lần cuối cập nhật: 08/11/2023 09:42
Dùng thử 3 ngày
Bản quyền: CẤP 2
Phần mềm chạy hiện điều hành windows | Kiểu phần mềm Windows

Phần mềm gửi email marketing thông qua gmail.

Xem chi tiết

Nội dung chính

 

Phần mềm Gmail Marketing gửi được bao nhiêu email mỗi ngày?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều thành viên hỏi khi bắt đầu sử dụng phần mềm Gmail Marketing. iClick soạn bài viết này để trả lời câu hỏi trên và có cái nhìn đúng về các công cụ gửi email của iClick và cách làm email marketing.

Gmail Marketing gửi được bao nhiêu gmail trên ngày
Phần mềm Gmail Marketing gửi được bao nhiêu mỗi ngày?

Phần mềm Gmail Marketing hay các phần mềm gửi email khác của iClick đều hoạt động theo nguyên tắt: giúp người dùng gửi tự động, hàng loạt email với tài khoản gửi do người dùng khai báo vì vậy số lượng gửi được bao nhiêu phụ thuộc vào người dùng, vào tài khoản gửi mà người dùng khai báo. Phần mềm không quyết định về số lượng email được gửi đi.

Tài khoản gửi ở đây có thể là gì: đối với phần mềm Gmail Marketing thì tài khoản gửi là Gmail, còn các phần mềm khác có thể là email hoặc một dịch vụ gửi: Yahoo Mail, Webmail, Amazon SES, Freshdesk Domain, ...

Gmail cũng như các hộp mail thông thường như Yahoo Mail, Hotmail, Yoho Mail, ... đều có giới hạn gửi hạn chế (vài chục tới vài trăm). Còn các dịch vụ gửi email chuyên nghiệp có trả phí như Amazon SES, Freskdesk Domain, ... thì giới hạn gửi lớn hơn (vài ngàn hoặc hơn). Ở đây chúng ta đang nói tới phần mềm Gmail Marketing nên sẽ đề cập tới giới hạn gửi của Gmail.

Vậy, phần mềm Gmail Marketing gửi được bao nhiêu email mỗi ngày phụ thuộc vào người dùng khai báo bao nhiêu Gmailchất lượng Gmail như thế nào? Phần mềm Gmail Marketing hoàn toàn không quyết định số lượng email gửi trong ngày.

- Số lượng Gmail dùng để gửi: bạn khai báo nhiều Gmail gửi thì bạn sẽ gửi được nhiều. Lấy ví dụ bạn khai báo 1 gmail bạn gửi được 100 email/ngày, bạn khai báo 10 gmail thì có thể gửi được 1.000 email/ngày.
- Chất lượng Gmail dùng để gửi: bạn dùng Gmail để gửi thì bạn phải tuân thủ các quy định của Google về việc gửi emai. Nếu gmail dùng để gửi vi phạm hoặc đã từng vi phạm thì Google sẽ hạn chế dung lượng gửi của bạn. Như vậy Gmail chất lượng thấp (bị Google liệt vào danh sách xấu, phát tán thư rác, vi phạm chính sách Google) thì gửi được ít (có khi vài email hoặc vài chục email/ngày). Còn email chất lượng cao (mới tạo hoặc lâu năm, uy tín, chưa từng bị Google đánh dấu) thì gửi được nhiều hơn (vài trăm đến một ngày).

Để bạn dễ hình dung chúng ta có thể ví phần mềm là người viết thư và đi đưa thư bằng xe. Còn tài khoản/dịch vụ gửi mà người dùng khai báo là xe. Bạn khai báo nhiều xe, xe tốt thì chúng tôi sẽ gửi được nhiều thư. Bạn cung cấp ít xe, toàn xe kém chất lượng thì chúng tôi gửi được ít. Số lượng thư gửi được trong ngày phụ thuộc vào xe.

Lời khuyên khi gửi bằng phần mềm Gmail Marketing

Như các bạn thấy, iClick không đưa ra được con số chính xác cho bạn mà cũng chỉ dự đoán vì bạn đã sử dụng Gmail có nghĩa bạn đang "chơi" với Google - với Google thì thật khó để cân đo đong đếm.

Gmail Marketing gửi được bao nhiêu gmail trên ngày
Phần mềm Gmail Marketing.

iClick chỉ có thể đưa ra những lời khuyên khi bạn sử dụng Gmail Marketing.

- Khai báo nhiều Gmail: nếu bạn khai báo 1 hoặc ít Gmail thì bạn chẳng gửi được bao nhiêu.

- Tuyệt đối không dùng để SPAM: làm email marketing mà SPAM thì phản tác dụng hoàn toàn: gây nguy hại hoặc chết tài khoản Gmail gửi, người nhận email cảm thấy phiền họ sẽ đánh giá xấu.

- Đối Gmail mới thì phải gửi số lượng tăng dần dần: gmail mới ban đầu gửi được khá nhiều nhưng nếu bạn cố gắng gửi số lượng lớn ngay lúc đầu Google có thể đánh giá xấu gmail gửi, nên tăng dần: gửi ít lúc đầu, gửi nhiều về sau.

- Nên chạy trên VPS: VPS là máy chủ ảo chạy 24/24 nên rất thích hợp để treo phần mềm chạy liên tục, dài ngày.

- Giãn cách hai lần gửi càng lâu càng tốt: nếu bạn gửi thư quá nhanh thì tất nhiên là không tốt. Google có thể đánh giá xấu tài khoản gửi và địa chỉ IP gửi.

- Đổi Gmail gửi liên tục: không nên gửi liên tục bằng một gmail mà hãy thay đổi gmail gửi liên tục.

- Thử nghiệm và tìm ra dung lượng gửi hợp lý cho danh sách Gmail của bạn: cách duy nhất bạn có thể dự đoán được dung lượng gửi của từng Gmail và nguyên danh sách gửi đó là thử nghiệm. Bạn nên gửi thử để tìm ra các con số giới hạn hợp lý.

- Thử nghiệm và chọn ra cách gửi hợp lý: phần mềm cung cấp 2 cách gửi: gửi bằng API vàu gửi bằng trình duyệt Chrome. Hai cách gửi này phụ thuộc vào danh sách Gmail gửi vì vậy bạn cũng phải trải nghiệm từng phương pháp rồi chọn một cách gửi hợp lý để gửi thường xuyên.

- Trộn nội dung và cá nhân hóa nội dung khi gửi: để làm đa dạng nội dung gửi, tránh nội dung gửi trùng lặp liên tục.

Tổng kết

Một lần nữa, chúng tôi muốn nói rõ là số lượng gửi được bao nhiêu không phụ thuộc vào phần mềm mà phụ thuộc vào danh sách Gmail dùng để gửi.

Bạn có thể không hài lòng với cách trả lời này nhưng đó là cách mà phần mềm của chúng tôi đang hoạt động và là tất cả những gì chúng tôi biết.

Xem video hướng dẫn sử dụng phần mềm Gmail Marketing để gửi email thông qua API.

Trân trọng, iClick.

 

Nội dung chính

 

phần mềm gmail marketing cập nhật phần mềm gmail marketing gửi được bao nhiêu email mỗi ngày công cụ gửi email marketing bằng gmail

Thời gian đăng bài viết Tác giả: quanly | Thời gian đăng bài viết Đăng lúc: | Thời gian sửa lần cuối bài viết Lần sửa cuối: 24/11/17 16:45 | Đếm số lượt xem Số lượt xem: 13,469

Hãy là người đầu tiên viết bình luận