Audit Content Cần phải tránh mắc phải những sai lầm sau đây

Marketing content là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để cải thiện authority trong phân khúc của bạn, thiết lập một trang web trung thành, thúc đẩy lưu lượng truy cập và thu hút khách hàng mới.
 

slide ​


Trong một nghiên cứu vào năm 2016 , 60% các nhà marketing cho biết xuất bản bài viết blog là một ưu tiên hàng đầu của họ. Marketing content đặc biệt hữu ích để thu hút khách truy cập mới vào trang web mà không cần phải trả tiền quảng cáo. Trong một nghiên cứu vào năm 2015 về tần suất viết blog, các công ty đã xuất bản nhiều hơn 16 bài viết blog mỗi tháng và nhận được lưu lượng truy cập nhiều hơn 3.5 lần so với các công ty xuất bản 0-4 bài viết hàng tháng.

Trong khi các nhà marketing thiếu kinh nghiệm sử dụng cách tiếp cận '' Xuất bản và Cầu Nguyện ” không hiệu quả để tạo ra nội dung, những người có nhiều kinh nghiệm hơn sẽ tạo ra nội dung theo một chiến lược được đánh giá trước và đánh giá kết quả một cách tỉ mỉ.

Nếu bạn không audit nỗ lực marketing content của bạn thì bạn sẽ không bao giờ hiểu đầy đủ những gì đang làm việc và những gì không giống như câu ngạn ngữ "Những gì được đo lường thì sẽ được quản lý".

Bằng việc kiểm tra sự thành công của nội dung, bạn có thể không lãng phí những nỗ lực của mình vào những thứ không mang lại kết quả và đưa nỗ lực của bạn vào con đường để thúc đẩy doanh nghiệp của bạn đi lên. Phương pháp tiếp cận dữ liệu (cả định lượng và định tính) là cần thiết nếu bạn nghiêm túc về marketing content.

Nếu bạn thực hiện audit content, điều quan trọng là bạn làm đúng. Nhiều công ty đưa ra những sai lầmquan trọng trong quá trình audit của họ mà kết quả cuối cùng là không hiệu quả khi thực hiện trong tương lai. Dưới đây là một số những sai lầm phổ biến nhất để tránh khi thực hiện audit nội dung.

1. Xác định chiến lược nội dung kém
Trước khi chuyển sang audit chính nó, chiến lược nội dung phải được đặt đúng chỗ. Nếu bạn không có chiến lược nội dung với các mục tiêu được xác định rõ ràng thì việc kiểm tra nội dung của bạn sẽ là một hành động vô ích.

Nghiên cứu trong năm 2014 chỉ ra rằng chỉ có 44% các nhà marketing B2B tuyên bố họ có một chiến lược nội dung được ghi lại.

Cuối cùng, một chiến lược nội dung nên được thiết kế để cải thiện lợi nhuận lâu dài của công ty. Điều này đạt được bằng cách cung cấp nội dung chất lượng cao cho đối tượng được nhắm mục tiêu trên cơ sở thường xuyên, nâng cao authority, nhận thức thương hiệu, SEO trang web và cuối cùng biến họ thành khách hàng.

Nếu bạn có một tầm nhìn rõ ràng về chiến lược nội dung đã thực hiện thành công sẽ như thế nào (với các chỉ số chính xác để sao lưu), lập kế hoạch các bài viết trên blog của bạn trở nên dễ dàng hơn nhiều cũng như kiểm tra chúng.

Mặc dù không có một cách tiếp cận phù hợp với tất cả các chiến lược nhưng bạn sẽ muốn xác định mục tiêu cốt lõi, thông điệp (phân biệt thị trường), phương pháp sản xuất nội dung, phương pháp phân bổ và có lẽ quan trọng nhất là hồ sơ người dùng của bạn.

2. Sáng tạo hồ sơ người dùng
Hồ sơ người dùng có chứa các thuộc tính quan trọng của người sẽ tiêu thụ nội dung của bạn. Tốt nhất nên tách ra thành các đặc tính nhân khẩu học và tâm lý học.

Thuộc tính nhân khẩu học bao gồm tuổi, mức thu nhập, giới tính và tình trạng hôn nhân. Các thuộc tính tâm lý bao gồm các giá trị, ham muốn, điểm nhạy cảm và sở thích.

Thậm chí bạn có thể muốn cung cấp tên người dùng lý tưởng của bạn và tìm một bức ảnh của anh ta hoặc cô ta để đi kèm với nó. Nếu bạn có một mẫu người cụ thể mỗi khi bạn tạo ra bài viết trên blog, sẽ dễ dàng hơn nhiều để cung cấp nội dung có giá trị cao.

Với hồ sơ người dùng được xác định rõ ràng, quá trình audit của bạn cũng trở nên dễ dàng hơn. Thay vì chỉ nhìn vào số liệu, bạn có thể tự hỏi mình liệu Bob hay Suzanne có cộng hưởng với nội dung và có được những hiểu biết cơ bản từ nó.

Cuối cùng, nội dung không chỉ tạo ra giá trị SEO cho trang web của bạn mà nó còn kết nối với mọi người và tạo niềm tin lâu dài cho thương hiệu của bạn.

3. Lựa chọn sai số liệu
Bước đầu tiên của audit nội dung là tạo ra tất cả các nội dung trên trang web của bạn. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện audit với các bài viết blog của bạn.

Nhung sai lam can tranh khi tien hanh audit content


Tuy nhiên, audit nội dung có thể nhanh chóng trở nên rối loạn nếu bạn thực hiện đánh giá dựa trên các chỉ số thấp hơn hoặc thậm chí các chỉ số tồi tệ hơn, không nhất quán. Các số liệu bạn chọn sẽ tùy thuộc vào mục tiêu đã nêu trong chiến lược nội dung của bạn, nhưng dưới đây là một số vấn đề bạn nên theo dõi.

- Tiêu đề và chiều dài của nó: nếu tiêu đề của bạn mờ ám và không có cảm xúc thì mọi người sẽ không click vào để đọc nó. Thông thường độ dài của title sẽ rơi vào khoảng 50-70 ký tự.

- Meta description và chiều dài của nó: meta description hấp dẫn có thể cải thiện đáng kể CTR của bạn. Độ dài của meta description nên có khoảng 155 ký tự.

- Tỷ lệ thoát và thời gian trên trang: với tỷ lệ thoát thấp và thời gian trên trang cao, đây là một chỉ số cho thấy nội dung của bạn đang hấp dẫn. Nếu bạn nhìn thấy thống kê như này nhưng bài viết của bạn vẫn thu hút được lưu lượng truy cập tối thiểu thì vấn đề là ở title, meta description hoặc sự thúc đẩy của bạn.

- Các chia sẻ xã hội: xem số lượng chia sẻ để xác định số chia sẻ xã hội bạn nhận được trên mỗi bài viết blog. Số lượng thấp cho thấy nội dung không tốt hoặc cũng có thể nút chia sẻ xã hội của bạn không phù hợp hoặc quá nhỏ.

- Page view: lưu lượng truy cập là một trong những chỉ số quan trọng nhất về tình hiệu quả của nội dung, đặc biệt là khi bạn tham khảo các số liệu khác như tỷ lệ số trang không truy cập và số lượt chia sẻ xã hội. Xác định những cách phổ biến nhất mà mọi người đến trên trang web của bạn cũng rất hữu ích trong việc lập kế hoạch chiến lược tiếp cận của bạn.

Một vài thứ khác có thể bạn muốn ghi lại là số lượng hình ảnh trên mỗi bài viết, độ dài bài viết, thời gian phổ biến trong tuần để xuất bản nội dung mới, chất lượng bài viết của bạn. Và số lượng ý kiến được tạo ra.

Tôi biết điều này thật tẻ nhạt nhưng hãy ghi lại càng nhiều càng tốt khi bạn bắt đầu phân tích. Việc thiếu dữ liệu có thể gây hậu quả nghiêm trọng khi bạn cố gắng xác định xu hướng liên quan đến hiệu suất nội dung của bạn.

4. Phân tích xu hướng không hiệu quả
Thu thập dữ liệu là rào cản đầu tiên trong việc thực hiện audit nội dung nhưng nếu bạn không thể phân tích nó sau khi đã thu thập thì nỗ lực của bạn sẽ bị lãng phí.

Thông thường, bạn hay nhìn vào một bảng tính trong nhiều giờ để theo dõi các xu hướng không thành công. Đây là lý do tại sao cần có cái nhìn mới vào dữ liệu của bạn - đặc biệt là những người không tham gia vào lĩnh vực của bạn.

Nếu bạn dành cả cuộc đời làm việc của mình vào một lĩnh vực cụ thể, thật dễ dàng để bỏ lỡ những điều hiển nhiên mà những người khác sẽ thấy ngay. Đừng tiến hành chiến lược cải tiến ngay tức thời dựa trên dữ liệu phân tích của bạn – hãy chạy qua dữ liệu với những người cộng sự của bạn để đảm bảo rằng nó có ý nghĩa.

Mặc dù bạn nên thu thập dữ liệu cho tất cả nội dung của bạn nhưng một số xu hướng nổi bật nhất xuất hiện khi bạn so sánh top 5 bài viết trên blog và 5 bài viết dưới cùng trong cùng một thời điểm.

Quét qua 2 nhóm để nhìn các điểm chung, chẳng hạn như chất lượng và số lượng hình ảnh, các tác động, cấu trúc bài viết, chiều dài tiêu đề và độ dài bài viết.

Bạn có thể thấy rằng danh sách các bài viết blog hoạt động tốt hơn so với tất cả các loại bài viết khác hoặc các bài viết gây ảnh hưởng tạo ra nhiều lượt chia sẻ hơn trên phương tiện truyền thông xã hội. Bạn có nhiều thông tin để sử dụng, xu hướng sẽ rõ ràng hơn - vì vậy hãy ghi lại mọi thứ có liên quan đến chiến lược nội dung của bạn.

5. Không lấy ý kiến phản hồi của khách hàng
Audit nội dung có thể được tăng cường cùng với các phản hồi của khách hàng. Bằng việc khảo sát khách hàng, bạn có thể nhận được một vài dữ liệu định tính tuyệt vời để bổ sung cho số liệu thống kê trong bảng tính của bạn.

Hãy thử gửi một cuộc khảo sát tới danh sách khách hàng của bạn và xem họ phản ứng như thế nào. Bạn có thể tham khảo các phản hồi của họ với dữ liệu của bạn để xem liệu phân tích của bạn có chính xác hay không. Dưới đây là một số câu hỏi lớn có thể được xác minh bằng audit dữ liệu:

- Bạn có thích danh sách các bài viết, hướng dẫn cách làm, infographics hoặc các kiểu nội dung khác?

- Chiều dài bài viết blog lý tưởng của bạn là gì?

- Những yếu tố nào khiến cho bài viết trên blog có thể được chia sẻ?

- Điều gì khiến bạn muốn bỏ qua một bài viết blog?

- Bạn có cảm thấy hình ảnh cải thiện chất lượng nội dung của chúng tôi?

Khảo sát cũng cung cấp cho bạn cơ hội để hiểu đối tượng của bạn tốt hơn, điều này sẽ giúp bạn xác định hồ sơ khách hàng của bạn. Với việc đặt đúng câu hỏi, bạn có thể hiểu rõ hơn về điểm nhạy cảm, mong muốn và nguyện vọng của khán giả.

Những câu trả lời này sẽ giúp bạn cải thiện nội dung được xuất bản trong tương lai mà sau đó bạn có thể kiểm tra để xem liệu số liệu có được bổ sung hay không.

6. Bỏ qua các công cụ và nguồn tài nguyên trực tuyến
Chắc chắn, bạn có thể thực hiện audit nội dung bằng Excel nhưng bạn sẽ làm mọi thứ khó khăn hơn mức cần thiết. Rất may là có rất nhiều công cụ và nguồn tài nguyên trực tuyến có thể nhanh chóng thúc đẩy quá trình audit nội dung của bạn.

7. Screaming Frog SEO Spider
Đây là một công cụ tuyệt vời để quét qua các trang của bạn để kiểm tra xem có bất kỳ bản sao hoặc liên kết bị hỏng. Bạn có thể xác định các tiêu đề quá dài hoặc quá ngắn, cũng như phân tích meta data của các trang. Mặc dù phiên bản miễn phí với giới hạn thu thập là 500 URL nhưng phiên bản trả phí thì lại không giới hạn và có tính năng tích hợp Google Analytics.

8. Open Site Explorer
Một trong những cách tốt nhất để xác định tính hiệu quả của một phần nội dung là do các backlink tạo ra. Với Open Site Explorer, bạn có thể nhanh chóng xác định những phần nội dung nào tạo ra sự tương tác với độc giả của bạn nhất.

9. Các template miễn phí
Tại sao bạn lại gặp rắc rối khi tạo ra các template audit của riêng bạn trong khi bạn có thể tải miễn phí? Kiểm tra Content Quality Audit Template của Content Strategy Inc. or the Content Inventory Spreadsheet by MaadMob.

10. XML Sitemap Generator trực tuyến
Công cụ này là tuyệt vời cho các công ty lớn để phát hiện các liên kết bị hỏng. Đơn giản chỉ cần chạy công cụ và tạo một sitemap với 5.000 URL. Tất cả các trang được tạo ra có thể được thêm vào kho nội dung của bạn để phân tích thêm.

11. Bỏ qua ảnh hưởng của chiều dài bài viết
Rất nhiều nội dung được viết dài trong khi các nhà marketing ủng hộ các bài viết có nội dung ngắn. Neil Patel của Quick Sprout, nhận thấy rằng các bài viết của ông từ 1.500 từ trở lên đã nhận được 68% tweets và 22% lượt like Facebook so với các bài viết ngắn của ông. Nếu một xu hướng tương tự áp dụng cho vị trí của bạn, tôi khuyên bạn nên so sánh số liệu thống kê xung quanh bài viết ngắn hơn và dài hơn của bạn.
Nếu bạn có nhiều lựa chọn nội dung, bạn có thể phân loại các bài viết theo cách sau:

- 700 từ trở xuống

- 701 từ đến 1.500 từ

- 1.500 từ đến 2.500 từ

- 2.500 từ trở lên

Bằng cách xem lưu lượng truy cập, số lượng comment, backlink được tạo ra và chia sẻ xã hội liên quan đến mỗi loại độ dài, bạn nên có ý tưởng tốt hơn về những bài viết sẽ cộng hưởng với khán giả của bạn trong tương lai.

Nếu bạn thấy nội dung dài hơn tạo ra nhiều tương tác hơn, bạn không nên bị cám dỗ để tạo ra nội dung có giá trị thấp với 1.500 từ. Cuối cùng chất lượng vượt trội hơn số lượng - Google đang liên tục cập nhật thuật toán của họ để ngăn chặn nội dung xấu từ bảng xếp hạng.

12. Không tối ưu hóa các bài viết có hiệu suất cao 
Khi bạn viết bài viết mà nhận được nhiều lưu lượng truy cập, chia sẻ xã hội và backlink, bạn nên tối ưu hóa bài viết đó.

Thử thêm một vài hình ảnh có độ phân giải cao, có thể chia sẻ để khuyến khích sự tương tác. Duy trì việc cập nhật nội dung cũng được khuyến cáo cho các bài viết có hiệu suất cao.

13. Nút chia sẻ xã hội
Nghiên cứu cho thấy rằng các nút chia sẻ trên mạng xã hội có thể cải thiện khả năng chia sẽ lên tới 700% . Nếu các bài viết blog của bạn không có các nút chia sẻ xã hội dễ sử dụng ở một vị trí dễ nhìn thì đây là một cải tiến dễ dàng để thực hiện.

Theo nguyên tắc chung, khả năng hiển thị quan trọng hơn vị trí khi nói đến các nút chia sẻ trên mạng xã hội. Bạn có thể bao gồm các nút chia sẻ trong một số vị trí trên blog của bạn, nhưng đừng để lộn xộn trên trang web của bạn và làm chậm nó.

Ngoài ra, các nút chia sẻ trên mạng xã hội có lượng chia sẻ thấp có thể là bằng chứng tiêu cực. Mặc dù bạn không nên thúc đẩy chất lượng chia sẻ một cách giả tạo, bạn có thể cân nhắc việc tắt số lượng chia sẻ xã hội cho đến khi bài viết của bạn được chia sẻ thường xuyên.

14. Lựa chọn form email 
Các mẫu email yêu cầu bạn phải tối ưu hóa trên tất cả các bài viết, đặc biệt là các form nhận được nhiều lưu lượng truy cập nhất. Thông thường, bạn có thể cải thiện đáng kể tỷ lệ tương tác bằng cách bao gồm một dòng tiêu đề hấp dẫn hơn cho biểu mẫu của bạn, làm cho nó trông đẹp mắt hơn.

Bạn cũng muốn tạo ra một chương trình miễn phí đặc biệt liên quan đến chủ đề của bài viết, chẳng hạn như một bản báo cáo miễn phí hoặc danh sách kiểm tra được gửi qua email để đổi lấy việc đăng ký vào danh sách gửi email của bạn. Những phần quà được nhắm mục tiêu cụ thể, có giá trị cao sẽ là cơ hội tuyệt vời để cải thiện chuyển đổi trên trang web.

15. Không tái sử dụng nội dung cũ
Nếu một số bài viết của bạn hoạt động kém, điều này không có nghĩa là nó không phù hợp với khán giả của bạn. Có thể đó là do cách mà bạn trình bày thông tin không chính xác.

Việc trình bày kết quả khảo sát của khách hàng như là một bức tường thống kê có thể không lý tưởng. Thay vào đó, hãy thử lấy cùng một dữ liệu và truyền tải nó như một infographics để tăng sự tương tác.

Infographisc xấu có thể làm hỏng danh tiếng thương hiệu của bạn vì vậy nếu bạn đang đi trên con đường này, điều quan trọng là cần phải dành thời gian để tạo ra một thứ gì đó chất lượng cao và có thể chia sẻ được.

Một trong những phần khó nhất của việc tạo ra một infographics là nghiên cứu tất cả các thông tin và đảm bảo sự thật về thông tin. Nếu bạn đã có một số sự kiện và số liệu thống kê tuyệt vời nhưng bạn không thể khiến mọi người chú ý, hãy thử trình bày chúng bằng thị giác.

16. Bỏ qua thời gian xuất bản bài viết
Mặc dù audit nội dung thường tập trung vào chính nội dung, bạn sẽ có được lợi thế cạnh tranh nếu bạn phân tích hiệu quả của việc quảng bá nội dung.

Hầu hết các công ty đều theo dõi số liệu chia sẻ nhưng lại bỏ qua số lần xuất bản bài viết. Tôi khuyên bạn nên ghi lại các dữ liệu cần thiết và chỉnh sửa chiến lược xuất bản theo hành vi của khán giả, dữ liệu được tìm thấy bởi Dan Zarrella và SearchEngineLand.com chỉ ra rằng:

- Tỷ lệ nam giới đọc bài viết blog vào buổi tối hoặc ban đêm cao hơn nữ giới

- 70% người dùng nói rằng họ đọc blog vào các buổi sáng

- Trung bình các blog thường có lưu lượng truy cập nhiều nhất vào thứ 2

- Trung bình các blog thường có lưu lượng truy cập nhiều nhất vào khoảng 11h sáng.

- Nếu bạn đăng tải nhiều hơn mỗi ngày, cơ hội nhận được lượt view và các liên kết inbound của bạn là cao hơn.

17. Không quan tâm đến các liên kết inbound xấu
Việc tìm các liên kết bị hỏng trong nội dung của bạn và thay thế chúng là được khuyến cáo. Nó cũng cần thiết để xem có bao nhiêu liên kết inbound được tạo ra cho mỗi bài viết.

Tuy nhiên, nhiều công ty quên rằng không phải tất cả các liên kết inbound đều được tạo ra như nhau. Các liên kết inbound xấu đến nội dung của bạn sẽ gây bất lợi cho nỗ lực SEO của bạn.

Để thoát khỏi một liên kết không tự nhiên hoặc liên kết inbound xấu, gửi một email đến webmaster của trang web và lịch sự yêu cầu loại bỏ.

18. Xóa nội dung cũ có mức độ tương tác thấp
Nếu bạn có nội dung cũ và kém hiệu quả, điều quan trọng là phải trung thực về giá trị mà nó cung cấp. Nếu bài viết kém hơn so với nội dung mới của bạn và nó không cung cấp bất kỳ lời khuyên hữu ích hoặc thông tin thú vị thì bạn có thể muốn vất bỏ nó vì nó sẽ gây hại nhiều hơn lợi.

Đôi khi, bạn có thể đưa nội dung cũ vào trong nội dung mới bằng cách tối ưu hóa các từ khóa dài, sửa lại tiêu đề và thêm các hình ảnh có độ phân giải cao hơn.

Nhung sai lam can tranh khi tien hanh audit content 3 ​


Khi bạn tiếp tục phát triển danh tiếng của mình ở vị trí phù hợp và tích lũy thêm nhiều nguồn SEO cho trang web của bạn bằng cách thường xuyên xuất bản nội dung chất lượng cao, bạn có thể thấy rằng các bài viết kém hiệu quả của bạn bắt đầu nhận được nhiều sự chú ý hơn do lượng người truy cập mới vào trang web của bạn.

Chỉ vì một bài viết không hoạt động tốt ở thời điểm xuất bản không có nghĩa là bạn xóa bỏ nó - đặc biệt nếu chủ đề luôn mới mẻ và có liên quan đáng kể cho người xem trong tương lai. Hãy thử tối ưu hóa nó và kiểm tra nó một lần nữa vào một ngày sau khi trang web của bạn trở nên phổ biến hơn.

Trong cuộc khảo sát năm 2012, 68% các nhà marketing cho rằng tạo ra nội dung hấp dẫn là một thách thức đối với họ. Cách tốt nhất để cải thiện cơ hội tạo ra nội dung sẽ cộng hưởng với khán giả của bạn là thực hiện audit nội dung và đổi mới chiến lược nội dung của bạn.

Tôi hy vọng bạn có thể tránh những sai lầm phổ biến này khi tiến hành audit nội dung của bạn.

Nguồn: Thegioiseo.com

content marketing audit content audit

Thời gian đăng bài viết Tác giả: quanly | Thời gian đăng bài viết Đăng lúc: | Thời gian sửa lần cuối bài viết Lần sửa cuối: 03/04/17 09:49 | Đếm số lượt xem Số lượt xem: 3,939

Hãy là người đầu tiên viết bình luận