Biện pháp để tăng khả năng xuất hiện trên nội dung mới của bạn

Nội dung chính

 

(iClick) Một trong những thách thức lớn nhất của SEO là đảm bảo công cụ tìm kiếm có khả năng hiển thị trên nội dung mới nhất của bạn. Nếu không, họ chỉ có thể hiển thị nội dung cũ hơn trong các trang kết quả tìm kiếm.

Bạn cần phải nhận thức được rằng công cụ tìm kiếm có thể không khám phá toàn bộ trang web của bạn vì những hạn chế trong budget thu thập.

Đây là thẻ alt

Ngoài ra, nếu trang web của bạn xuất bản nội dung mới thường xuyên (như chợ thương mại điện tử, các trang web xuất bản tin tức, các trang web rao vặt, diễn đàn) nội dung quan trọng nhất của bạn có thể không được phát hiện nhanh, không đầy đủ hoặc có thể là không được phát hiện.

Dưới đây là một số câu hỏi quan trọng bạn nên tự hỏi mình để chắc chắn rằng bạn không bỏ lỡ cơ hội lưu lượng truy cập trọng điểm trên các trang mới của bạn.

Làm thế nào để nội dung mới có thể được Google khám phá ra?

Để nhận một câu trả lời, chúng ta cần phải làm hai việc:

- Đưa inventory của các trang mới với một trình thu thập được thết kế để khám phá các trang web theo định kỳ (hàng tuần hoặc hàng tháng) để theo dõi những thay đổi.

- Tìm những trang mới được khám phá bởi các công cụ tìm kiếm. Tập tin Web server log là nguồn duy nhất cho thông tin này: chúng ghi lại mọi thứ trên trang web, bất cứ nơi nào nó xuất phát - một người dùng hoặc một robot tìm kiếm.

Báo cáo kết hợp cả 2 khía cạnh này làm sáng tỏ hành vi của Google trên các trang mới của bạn. Chúng ta hãy nhìn vào ví dụ của một trang web thương mại điện tử.

Biểu đồ chi tiết đầu tiên được phát hiện bởi các trình thu thập trang web, chỉ hiển thị các trang mới. Chỉ có những màu lam là được khám phá bởi Google. Hành vi của công cụ tìm kiếm sẽ tùy thuộc vào loại trang (danh sách sản phẩm, trang sản phẩm...), vì vậy mỗi loại trang được hiển thị riêng biệt.

Đây là thẻ alt

Trang web của bạn nhằm mục đích tạo ra lưu lượng truy cập quan trọng từ các thiết bị di động? Sau đó, bạn cũng có thể quan tâm đến việc tìm hiểu các bot khám phá các trang mới của bạn như trong biểu đồ bên dưới.

Liệu các trang mới đã bắt đầu tạo ra lưu lượng truy cập ngay lập tức?

Trong số các trang mới được khám phá bởi Google, một số bắt đầu tạo ra lưu lượng truy cập nhưng một số khác thì không. Một số các trang được thu thập thông tin hay còn gọi là các trang hoạt động (biểu đồ màu xanh lá cây).

Đây là thẻ alt

Liệu cấu trúc trang web của bạn sẽ thúc đẩy những trang mới?

Chiều sâu cấu trúc trang web và số lượng các liên kết internal mà họ nhận được ảnh hưởng nặng nề đến việc thu thập của công cụ tìm kiếm.

Dưới đây là sự phân bổ của các liên kết đến các trang mới. Dòng màu xanh cho biết số liên kết theo phần trăm của toàn bộ trang web. Sự phân bổ của các trang mới theo phần trăm là khác nhau, được thể hiện bằng màu vàng.

Đây là thẻ alt

Nếu chúng ta chỉ nhìn vào các trang đã được thu thập bởi Google (biểu đồ trên) và chỉ các trang không được thu thập (biểu đồ dưới), tác động của các liên kết nội bộ là khá rõ ràng: hầu hết các trang nhận được một số lượng lớn các liên kết được thu thập.

Đây là thẻ alt

Còn nội dung thì sao?

Một lý do tiềm năng khác cho các trang không được thu thập có thể là chất lượng nội dung. Nếu một trang có xu hướng có nội dung sơ sài hoặc ít nội dung, điều đó sẽ cho Google thấy rằng nó không cung cấp động lực để thu thập dữ liệu.

Chất lượng nội dung kém cũng có thể là một trong những lý do tại sao một số trang mới được thu thập bởi Google nhưng không tạo ra lưu lượng truy cập: Chúng không đủ tốt để xếp hạng.

Trang web Botify.com cung cấp khả năng hiển thị trên các trang mới của bạn cũng như phần còn lại của trang web. Đây là công cụ SEO kết hợp với một trình thu thập và phân tích trang web với máy chủ và hàng nghìn dữ liệu khác. Với Botify.com bạn cũng sẽ có được tất cả mọi thứ bạn cần để đưa ra các quyết định đúng đắn và nhận được kết quả.

Nguồn: thegioiseo.com

 

Nội dung chính

content marketing building website noi dung seo phan mem content content web

Thời gian đăng bài viết Tác giả: quanly | Thời gian đăng bài viết Đăng lúc: | Thời gian sửa lần cuối bài viết Lần sửa cuối: 26/08/16 14:16 | Đếm số lượt xem Số lượt xem: 4,548

Hãy là người đầu tiên viết bình luận