Thay đổi nội dung để thúc đẩy tăng cường SEO

Nội dung chính

 

iClick .Jon Buscall, CEO của Moondog Marketing & Media cho rằng “Marketing content là một sự cam kết chứ không phải là một chiến dịch".

Vấn đề không phải là có bao nhiêu công cụ SEO, thủ thuật và thực hành tốt nhất để bạn tận dụng, bạn sẽ không đạt được kết quả đáng kể nếu nội dung không được tích hợp vào chiến lược.

Đây là thẻ alt


Marketing content là một phương thức thành công và được sử dụng rộng rãi để lái lưu lượng truy cập, giáo dục người tiêu dùng, bán hàng leo thang và đẩy một trang web được xếp hạng cao trong SERPs. Tuy nhiên, như chúng ta đều biết, mọi thứ trở nên cạnh tranh hơn bởi ngày càng có nhiều thương hiệu tạo ra nội dung. Mặc dù có sự gia tăng đột biến lớn trong việc tạo ra nội dung vì mọi người tiêu thụ quá nhiều. Điều này có nghĩa là tạo ra nhiều nội dung có thể không phải là một giải pháp tốt nhất để cải thiện thứ hạng. Tuy nhiên đầu tư thời gian vào việc cải tạo nội dung cũ có thể giúp tiết kiệm thời gian, năng lượng và vẫn còn rất nhiều đóng góp cho nỗ lực SEO của bạn. Báo cáo của Forrester trong năm 2014 tiết lộ rằng 50% nội dung của một doanh nghiệp hoàn toàn không được sử dụng, đây là một ví dụ điển hình về sự lãng phí thời gian và năng lượng.

Trẻ hóa nội dung cũ

Nội dung được tạo ra trong tháng hoặc năm trước không có nghĩa là nó không còn giá trị. Để xác định đăng tải một bài cụ thể nào đó, nó cần phải được cập nhật, hãy bắt đầu bằng cách nhìn vào nội dung tương tự để xem các ấn phẩm gần đây được chiếm ưu thế.

Bằng sáng chế của Google nói rằng các trang được gán “freshness scores” phù hợp với ngày xuất bản. Điểm số sẽ tiếp tục bị ăn mòn nếu thời gian trôi đi. Nếu tuổi của nội dung không khác nhiều so với kết quả tương tự, nó sẽ không ảnh hưởng tiêu cực đến xếp hạng. Thông tin này được ghi nhận tại Document Scoring Based trên bằng sáng chế Document Content Update, trong đó nêu:

"Với một vài truy vấn tài liệu cũ có thể có nhiều thuận lợi hơn so với những tài liệu mới. Kết quả là, nó có thể có ích để điều chỉnh điểm số của một tài liệu dựa trên sự khác biệt từ độ tuổi trung bình của kết quả".​

Nếu một chủ đề cụ thể đã có một bản cập nhật hoặc thay đổi gần đây, nó sẽ là tốt nhất để sửa đổi các nội dung lỗi thời để phán ánh những thay đổi.

Ngoài ra, nếu một phần nội dung không đáp ứng thực tiễn tốt nhất của ngày hôm nay theo quy định của thuật toán Panda, đó là thời gian để tân trang lại ấn phẩm. Ngày nay, nội dung cần phải được nhiều hơn và toàn diện hơn để xếp hạng tốt. Nếu nhiều bài viết cũ của bạn với 500 đến 1.000 từ và chỉ lướt qua một vài vấn đề, đó là thời gian để quay lại và thúc đẩy nó với các thông tin mới.

Một trong những dấu hiệu cuối cùng mà một blog hoặc bài viết cần phải được tân trang lại là nó không còn nhận được lưu lượng truy cập.

Từ Ashes đến Rebirth

Khi bạn đã biên soạn danh sách các nội dung, bạn có thể bắt đầu làm lại các phần đó để lái một làn sóng mới.

Bước đầu tiên trong quá trình này là xác định xem có những diễn biến mới hoặc phát triển nào gần đây về chủ đề của bạn kể từ khi nội dung của bạn được xuất bản, bạn muốn nội dung của bạn phải được cập nhật và chính xác càng tốt.

Tiếp theo, tiến hành nghiên cứu từ khóa. Nếu nội dung của bạn có nhiều hơn một năm tuổi, tốt nhất là cần phải thay đổi. Vài năm trở lại đây, các từ khóa dài không có năng lượng. Điện thoại di động và tìm kiếm bằng giọng nói đã thay đổi đáng kể cách người dùng truy vấn hiện nay, điều này cần phải được xem xét khi xây dựng chiến lược từ khóa của bạn. Ngoài ra, hãy đảm bảo việc tối ưu hóa ấn phẩm của bạn cho tìm kiếm ngữ nghĩa, sử dụng các từ đồng nghĩa và viết bằng ngôn ngữ tự nhiên của khán giả.

Với phần nội dung cũ, có một cơ hội tốt đó là loại bỏ thông tin không còn tồn tại. Hoặc tăng cường các liên kết internal thông qua việc kết hợp các liên kết đến nội dung khác có liên quan. Ngoài ra, bạn muốn tăng số lượng các liên kết đến các trang web uy tín, các trang web authority là những trang có nguồn tin tức uy tín ví dụ như các trang web giáo dục. Công cụ tìm kiếm sẽ xem xét các loại liên kết và sẽ cộng điểm cho những nội dung đáng tin cậy.

Khi bạn cập nhật nội dung bao gồm nhiều thông tin hơn hiện tại, các từ khóa liên quan và rất nhiều liên kết internal và external, đó là thời gian để thúc đẩy nó một lần nữa. Xuất bản ấn phẩm trên các trang web truyền thông xã hội khác nhau, gửi ra các bản cập nhật cho các đăng ký email của bạn, thúc đẩy nó vào trang chủ của trang web của bạn, sử dụng tất cả các thủ thuật trong bộ công cụ marketing của bạn. Mọi người sẽ không quan tâm đến nội dung mới được tân trang nếu họ không biết rằng nó tồn tại.

Không phải tất cả nội dung cần phải được nghiên cứu sâu và phải được tạo ra từ đầu. Bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian và năng lượng bằng cách phục hồi nội dung cũ với các thông tin mới và cho phép nó làm việc một lần nữa. Điều quan trọng là bạn phải đảm bảo rằng bạn tuân thủ theo các thông lệ tốt nhất hiện nay, kết hợp các thông tin tiên tiến nhất và đảm bảo rằng dịch vụ của bạn hữu ích bằng cách cung cấp câu trả lời trực tiếp cho khán giả. Đừng để những ý tưởng xuất sắc trước đây của bạn trở nên không phù hợp. Thêm thắt nội dung là một mỏ vàng SEO.

Bạn nghĩ rằng cải thiện nội dung cũ hay tạo ra ấn phẩm hoàn toàn mới, cái nào sẽ hiệu quả hơn? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn.

Nguồn: thegioiseo.com

Nội dung chính

cong cu seo phan mem seo seo content content marketing noi dung seo phan mem content

Thời gian đăng bài viết Tác giả: quanly | Thời gian đăng bài viết Đăng lúc: | Thời gian sửa lần cuối bài viết Lần sửa cuối: 26/08/16 14:06 | Đếm số lượt xem Số lượt xem: 6,139

Hãy là người đầu tiên viết bình luận