Thuật toán của Google sẽ thay đổi như thế nào

SEO là một trận chiến không bao giờ kết thúc. Một vài người đã cảm nhận được sự lên xuống và những dòng chảy và đã học được cách làm quen với sự thay đổi của nó. Tuy nhiên, những người khác cảm thấy rằng SEO là nguyên nhân khiến họ cảm thấy điên cuồng khi mọi bản cập nhật mới đều mang lại sự sợ hãi, lo lắng và thường là bị giảm khỏi bảng xếp hạng. SEO không phải là dành cho những người chống lại sự thay đổi.

Đây là thẻ alt

Google tạo ra một loạt các bản cập nhật thuật toán mỗi năm. Thuật toán của Google đã thay đổi 7 lần trong năm 2015. Tính đến tháng 5 năm 2016, chỉ có hai thay đổi đã được ghi lại. Vì có nhiều thay đổi rõ ràng, chúng ta hãy dự đoán xem công cụ tìm kiếm sẽ thay đổi thuật toán của họ như thế nào và công cuộc cải tổ chiến thuật SEO ở khắp mọi nơi.

Dựa theo thời gian xếp hạng

Video được dùng trên Internet như một Kardashian (ngôi sao mới ở Mĩ với nhiều scandal). Bởi năm 2019 nó sẽ thống trị tất cả các luồng lưu lượng truy cập - YouTube hiện là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai thế giới, các trang web trực tuyến đã kết hợp với một yếu tố phát trực tuyến riêng của họ - bao gồm cả YouTube. Nhưng tính năng mới trên YouTube của Google không phải là cách duy nhất trong xu hướng này.

Tháng 8/2015, Google mua lại bằng sáng chế liên quan đến vị trí xếp hạng của nó. Bản quyền này dường như tập trung vào bảng xếp hạng các trang web dựa trên việc một trang được xem bao lâu khi người dùng đến, cho dù trang đó có chứa video hay không. Nó chỉ có thể hiển thị hình ảnh và các nguồn âm thanh. Bản cập nhật này chắc chắn sẽ phục vụ cho YouTube của Google và các trang web truyền thông xã hội khác nhau vì bằng sáng chế nhằm mục đích cung cấp một điểm số cho trang video và nội dung. Thời gian xem bao lâu có thể được sử dụng như là một cách để xếp hạng các trang trong SERPs.

UX sẽ được Google ưu tiên đã có mặt với mobile-friendly. Các công ty hiểu rằng, điện thoại di động đóng một vai trò rất lớn, một vị trí thống trị trong tương lai của Internet. Điện thoại di động có mặt ở khắp mọi nơi đã mang đến sự kiện của Mobilgeddon, AMP Project của Google, sẽ sớm được nhìn thấy Mobilegeddon 2 và một loạt các sáng kiến khác. Tất cả những điều này dẫn đến tầm quan trọng của tất cả mọi thứ mobile-friendly và tính khả dụng.

Theo nhiều chuyên gia, trải nghiệm người dùng là tương lai của SEO và trong khi Google không nói về nó một cách chính xác nhưng nó cũng đã ngụ ý rất nhiều thông qua những hành động. Cuối năm nay, chúng ta sẽ thấy giai đoạn thứ 2 của Mobilegeddon bắt đầu và có thể sẽ chứng kiến nhiều hơn những thay đổi quan trọng và sự lan truyền được đặt trên UX.

Quảng cáo văn bản Mobile

Trong khi điều này không thể trực tiếp thay đổi đến các thuật toán xếp hạng nhưng nó vẫn tác động đến SEO một cách đáng kể. Đối với nhiều người, việc kiếm được lưu lượng truy cập và tạo ra các chuyển đổi là một phần phụ thuộc vào AdWords. Khi các thước đo trực tiếp ảnh hưởng đến sự an toàn của bạn trên SERPs, nó là quan trọng để cung cấp những quảng cáo hấp dẫn và phù hợp nhất có thể.

Gã khổng lồ tìm kiếm Google đã ra mắt một bằng sáng chế trong tháng 1 năm nay, nó sẽ cho phép quảng cáo các văn bản trên nền web được chuyển đổi thành mobile-friendly. Tuy nhiên, nó có một nhược điểm - Google sẽ thực hiện một hệ thống quét để tìm các trang đích được phục vụ bởi quảng cáo để xác định xem nó có được tối ưu hóa cho điện thoại di động hay không. Cuối cùng, nếu nó thân thiện với màn hình nhỏ hơn, nó sẽ được ưu đãi và ưu tiên hơn những trang web khác. Một lần nữa, mobile responsive góp phần vào sự phát triển của SEO.

Tín hiệu xã hội đã được khẳng định

Nhiều người cảm thấy rằng tín hiệu xã hội đóng một vai trò lớn hơn trong bảng xếp hạng nhưng điều này đã không bao giờ được khẳng định. Một số người lập luận rằng phương tiện truyền thông xã hội là quá lớn của một lực lượng trực tuyến để bỏ qua những diễn biến trong bức tường kỹ thuật số của họ. Những người khác không đồng ý và chỉ ra một thực tế rằng sự kết hợp dữ liệu như vậy sẽ dẫn tới việc Google trở nên phụ thuộc vào các nguồn tài nguyên của bên thứ 3.

Tin đồn năm ngoái rằng Google là một ứng cử viên tiềm năng cho việc mua Twitter. Có thể vào cuối năm 2016 sẽ là năm mà các tín hiệu xã hội được chính thức đưa vào thuật toán xếp hạng và cuối cùng là Google đã để lại phía sau những thất bại đó là Google+.

Trong khi đây chỉ là dự đoán, chúng tôi biết chắc chắn rằng Google sẽ thực hiện cải tổ SEO lớn vào trong năm nay như đã làm với tất cả các năm trước đó. Điều tốt nhất bạn có thể làm để chuẩn bị cho sự hoán vị không thể tránh khỏi là tối ưu hóa mọi tài sản mà bạn có với mobile responsive. Nếu bạn tập trung ở bên ngoài, hãy đặt tầm ngắm của bạn vào điện thoại di động.

Những dự đoán của bạn cho những thay đổi SEO trong năm nay là gì? Bạn có nghĩ video sẽ ảnh hưởng đến bảng xếp hạng trong những năm tới?

Nguồn: thegioiseo.com

phan mem seo seo google thuat toan seo

Thời gian đăng bài viết Tác giả: quanly | Thời gian đăng bài viết Đăng lúc: | Thời gian sửa lần cuối bài viết Lần sửa cuối: 27/05/16 08:45 | Đếm số lượt xem Số lượt xem: 3,521

Hãy là người đầu tiên viết bình luận