Thuật toán Penguin nguy hiển như thế nào? Vì sao SEOER phải khiếp sợ.

Thuật toán Penguin, có lẽ đây là thuật toán nguy hiểm nhất là nỗi khiếp sợ của rất nhiều SEOer. Vậy thuật toán Penguin là gì? Vì sao nó lại đáng sợ đến vậy cùng iClick tìm hiểu nhé.

Thuật toán Penguin là gì?

Thuật toán Penguin của Google là thuật toán được Google sử dụng để lọc các website sử dụng thủ thuật SEO đen (spam link) nhằm đạt được thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm, và công việc của Penguin là loại bỏ chúng khỏi kết quả tìm kiếm. Thuật toán Penguin lần đầu tiên được phát hành vào 24/04/2012.

Penguin chủ yếu ảnh hưởng đến những website sử dụng thủ thuật seo như:

  • Spam liên kết
  • Nhồi nhét từ khóa
  • Sử dụng văn bản ẩn
  • Sử dụng liên kết trả tiền
  • Sao chép nội dung từ các website khác.

Và nhiều phương thức khác nhằm tạo ra nhiều link chất lượng kém và vi phạm nguyên tắc của Google đã được sử dụng để nhanh chóng đạt được thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm. Thuật toán Penguin không chỉ ảnh hưởng đến liên kết, nó còn ảnh hưởng đến nhiều mặt khác.

Vì sao Thuật toán Penguin lại là nỗi khiếp sợ với nhiều SEOer?

Thuật toán này nguy hiểm bởi sức ảnh hưởng của nó, một khi website của bạn bị ảnh hưởng bởi Penguin thì biến động đột biến mà website nhận được đó là trfffic bị giảm đột ngột, website bị mất một lượng lớn traffic. Điều này đồng nghĩa với doanh nghiệp sẽ bị giảm khác hàng và tất nhiên sẽ bị giảm doanh thu.

Điều thứ 2 khiến thuật toán này nguy hiểm chính bởi số lần cập nhật của thuật toán. Trước đây Google chỉ cập nhật thuật toán 1 năm 1 lần. Mà thuật toán nguy hiểm ở chỗ, một khi website đã bị ảnh hưởng thì phải đợi tới năm sau khi thuật toán được cập nhật lần tiếp theo website mới được thả nếu webmaster khắc phục thành công spam (Xem thêm về Cách nhận biết website dính Penguin và cách khắc phục).

Nhiều webmaster không đủ kiên trì để khắc phục sự cố cho website và đã đập website và làm lại một web khác. Nhưng với những website đã trở thành thương hiệu thì bắt buộc webmaster phải tìm mọi cách khắc phục để chờ đợi một ngày thoát khỏi Penguin. Bạn có thể tham khảo bài viết “SEOer sẽ phát khóc nếu Penguin cập nhật” để biết thêm về mức độ nguy hiểm của thuật toán này.

Nhưng tin vui cho các SEOer đó là vào khoảng tháng 9/2014 Google cập nhật Penguin 5 lần chỉ chưa đầy 2 tháng. Đây là tín hiệu đáng mừng vì webmaster không phải đợi cả năm để thoát khỏi thuật toán này khi đã bị ảnh hưởng. Tuy nhiên thì cũng đã khá lâu chưa thấy Google cập nhật mới chỉ là dự kiến vài tháng tới có thể sẽ cập nhật Thuật toán Penguin cũng sớm được cập nhật nhưng đến nay vẫn chưa thấy động tĩnh gì.

Chính vì vậy, bạn không nên chờ đợi Penguin cập nhật để được thả – vì chẳng biết khi nào nó cập nhật cả, hãy “làm tốt ngay từ đầu” để không bị ảnh hưởng bởi Penguin thì bạn không cần phải đợi chờ ngày nó cập nhật nữa, và website cũng không bị ảnh hưởng, không mất traffic và khác hàng.

Theo: Tapchiseo.info

google penguin thuat toan seo thu thuat seo thu thuat website thuat toan pengiun

Thời gian đăng bài viết Tác giả: quanly | Thời gian đăng bài viết Đăng lúc: | Thời gian sửa lần cuối bài viết Lần sửa cuối: 30/09/16 09:28 | Đếm số lượt xem Số lượt xem: 3,415

Hãy là người đầu tiên viết bình luận