Bạn đã tận dụng báo cáo thị trường để viết Content "chất" chưa

Bạn luôn khao khát viết được những bài chất lượng, nhận được sự quan tâm to lớn từ khách hàng mục tiêu?

Bạn không biết bắt đầu tìm kiếm ý tưởng và nội dung từ đâu? Bạn mất hàng buổi để lướt qua các trang thông tin nhằm tìm kiếm những chủ đề “chất”, “hấp dẫn”, nói đúng “nỗi đau” mà khách hàng đang gặp?

Thành thật mà nói, muốn viết những nội dung thú vị, đặc sắc, thì chính con người mình phải trở nên như thế, dành thời gian đi nhiều, đọc nhiều, gặp nhiều, quan sát nhiều, chiêm nghiệm nhiều. Nhưng nếu không có thời gian cho việc đó những vẫn khao khát viết nội dung chất lượng thì sao ? Liệu có cách nào không ?

Câu trả lời là “CÓ”

Tôi thường xuyên vào theo dõi Fanpage và Website của các công ty khảo sát thị trường hoạt động tại Việt Nam, từ những “tay chơi” quốc tế như Nielsen, TNS, Kantar Worldpanel, và “dân chơi” nội địa như Buzzmetrics, Tita, Cimigo thậm chí liên tục đăng kí nhận newsletter (tin định kỳ) mới nhất từ họ. Mặc dù “của rẻ là của ôi”, nhưng những thông tin chắt lọc từ những bản báo cáo này hoàn toàn giúp tôi có cái nhìn sơ bộ về xu hướng đang được quan tâm của đại bộ phận khách hàng, những kiểu nội dung nào sẽ dễ dàng “gâu vai rồ – go viral”, và đơn hàng sẽ đổ về ầm ầm.

Hãy xem qua ví dụ sau đây, tôi vừa nhận được báo cáo về “Chỉ số niềm tin người tiêu dùng việt nam tiếp tục đạt vị trí cao trong quý 1/2016” từ AC Nielsen, thông tin chủ yếu cung cấp về hành vi tiêu dùng của khách hàng Việt Nam, giải thích lý do về việc vì sao thị trường kinh doanh tại thời điểm hiện tại tăng trưởng ở mức độ vừa phải nhưng người tiêu dùng vẫn sẵn sàng móc hầu bao, xu hướng tiết kiệm tiền của người Việt, xu hướng sử dụng tiền nhàn rỗi, những mỗi quan tâm chính hiện nay là gì?

Đây là thẻ alt

Đây là thẻ alt

Đây là thẻ alt

Rõ ràng, với những vấn đề nổi bật hiện nay như “ô nhiễm môi trường- cá chết hàng loạt”, “người nông dân sử dụng chổi quét rau đánh lừa người tiêu dùng”, “thực phẩm bẩn tràn lan”, sức khoẻ trở thành vấn đề nhận được sự quan tâm vô cùng to lớn. Chắc chắn rằng những chủ đề viết về sức khoẻ, cách lựa chọn thực phẩm sạch sẽ được đông đảo khách hàng mục tiêu quan tâm.

Đây là một ví dụ cho việc tận dụng hiệu quả thông tin từ báo cáo khảo sát thị trường. 16,000 lượt yêu thích, 24,000 lượt chia sẻ cùng gần 1000 phản hồi chỉ trong vòng 3 ngày quả là một con số ấn tượng, xây dựng hiệu quả nhận diện thương hiệu cho hoạt động kinh doanh của bạn.

Đây là thẻ alt


Ngoài ra một chủ đề khác cũng nhận được sự quan tâm to lớn chính là “Tình trạng công việc”, trong bối cảnh có hơn176,000 cử nhân không kiếp được việc làm hằng năm, cứ 1 ngày – 1 giờ – 15 phút lại cho ra đời 1 tiến sĩ với những luận văn khó hiểu được mục đích thực hiện thì việc bộ album ảnh “Before I graduate, I want to…” dễ dàng nhận được sự quan tâm khi đánh đúng và bóc mẽ lứa sinh viên Việt Nam.

Đây là thẻ alt


Một bài viết khác mà chúng tôi cũng khai thác tốt chủ đề “Tình trạng công việc” , xây dựng nội dung đúng vào sự quan tâm và háo hức của đối tượng mục tiêu ở bài viết. Đánh vào “nỗi đau” của những bạn trẻ mới bắt dầu sự nghiệp Marketing, chưa có được cái nhìn tổng quát về sự nghiệp cũng như không biết bắt đầu xây dựng một kế hoạch Marketing như thế nào. Bài viết là câu trả lời hoàn hảo cho những thắc mắc đó, thậm chí những người đã đi làm nhiều năm cũng sẽ bookmark lại để “ôn luyện” lại kiến thức của bản thân.

TẠM KẾT

Sức mạnh của Content Marketing là chuyện không cần phải bàn cãi. Người ta nói rằng,”If you want to change what they do, change what they think first – Nếu bạn muốn thay đổi cách họ làm, thay đổi cách họ nghĩ” và Content Marketing chính là “vũ khí” mạnh nhất để hạ gục khách hàng, chuyển từ suy nghĩ thành quyết định mua hàng. Sử dụng báo cáo nghiên cứu thị trường là một công cụ tuyệt vời giúp bạn thấu hiểu khách hàng, xây dựng được nhưng nội dung “chất từ”, nhưng nó chỉ là một giải pháp bổ sung, mang tính ngắn hạn. Đi nhiều, đọc nhiều để rồi nhân thấy mình hiểu sai về thế giới xung quanh như thế nào, để rồi thấy cuộc sống màu sắc ra sao, thổi hồn vào từng con chữ thay vì chỉ là những từ khoá khô khăn chính là con đường chắc chắn nhất dẫn đến “thành Rome”.

Đây là thẻ alt

Theo inboundcafe​

spin content phan mem seo phần mềm spin content spin tool

Thời gian đăng bài viết Tác giả: quanly | Thời gian đăng bài viết Đăng lúc: | Thời gian sửa lần cuối bài viết Lần sửa cuối: 26/05/16 11:51 | Đếm số lượt xem Số lượt xem: 4,476

Hãy là người đầu tiên viết bình luận