Tổng hợp nhiều thủ thuật SEO nhanh và hữu ích dành cho nhiều dân SEO

ó lẽ bạn sẽ phát ốm khi phải ngồi đọc 503 thư tin (tin tức được gửi qua email – Email newsletter) trong hộp thư đến của mình. Và bạn có hàng tấn cuộc hẹn với những khách hàng SEO mới, và bạn muốn đưa một ít kiến thức về SEO vào đó. Có lẽ bạn muốn chiến lược SEO của bạn có đường lối, chiến lược rõ ràng để thấy nó được nâng tầm cao hơn (và có nhiều hoạt động hơn), nhưng lại không có thời gian để không-bị-lạc-hậu trước tất cả những xu hướng mới nhất và thú vị nhất, bởi vì ai sẽ làm những việc đó?
 

slide ​


Tóm lại: Chiến lược SEO của bạn đã sẵn sàng cho một cuộc cách tân - mà không bị hạn chế thời gian. Một vài chiến thuật SEO hợp lý, và bộ não của bạn cần thời gian để “tẩm ướp” các chiến thuật đó vào mỗi khách hàng mới. Còn những chiến thuật SEO khác đã ra đi và không bao giờ quay trở lại. Tất nhiên, một vài trong số đó của bạn, người luôn muốn moi những tin sốt dẻo về các cuộc kiểm soát chất lượng (technical audits) kéo dài suốt cả tuần và cả những cuốn sổ tay hướng dẫn thiết yếu, thì tôi luôn chào đón (cuối cùng, không có gì về SEO hấp dẫn hơn những dữ liệu có cấu trúc - structured data markup và các biểu thức chính quy - regex). Nhưng đối với phần còn lại, tôi có 101 lời khuyên nhanh chóng và hữu ích cho bạn.

101 Mẹo SEO có thể áp dụng ngay

1. Không sử dụng "#" trong URL. Googlebot không hỗ trợ xếp hạng các URL có "#".

2. Bằng các Mobile-first Index mới (Index ưu tiên phiên bản Mobile), sử dụng công cụ tìm nạp và hiển thị qua dịch vụ theo dõi, quản lý website (Google Search Console) để kiểm tra ứng dụng tìm kiếm của Google trên giao diện di động so với các giao diện trên PC.

3. Không sử dụng kỹ thuật dò tìm AJAX-Crawling trên các website mới. Di chuyển bất kỳ website nào đang sử dụng AJAX-Crawling. Luôn nhớ: loại bỏ "phân đoạn Meta."

4. Nếu bạn đang quyên góp cho tổ chức từ thiện và phi lợi nhuận một backlink, điều này đang đi ngược lại hướng dẫn quản trị website của Google.

5. Khi bản đồ website của bạn được giới hạn đến 50.000 URL cho mỗi Sơ đồ của website (Sitemap), bạn có thể có được một bản nén 50MB, so với 10 MB trước đó.

6. Nếu bạn là một doanh nghiệp địa phương, hãy bắt đầu kết hợp biểu tượng cảm xúc vào content của mình. Google tung ra các chiến dịch #KnowNearby trên Twitter, nhưng tôi sẽ không ngạc nhiên nếu chúng ta thấy điều này biến thành thành tìm kiếm địa phương – local seach (đặc biệt là trên điện thoại di động).

7. Nếu Content là ông hoàng, backlink là bà hoàng, thì các video có lẽ là trứng của chúng. Các video kết hợp thành biểu đồ tri thức của Google (Google’s Knowledge Graph). Nếu bạn không có một chiến lược về video, hãy sớm bắt đầu phát triển nó.

8. Nếu bạn là một doanh nghiệp có cửa hàng kinh doanh offline, hãy tận dụng dịch vụ quảng cáo trả tiền của Google (Google Adwords) và lưu trữ các báo cáo về lượt ghé thăm để tối ưu hóa các khu vực địa lý và vị trí người dùng.

9. Khi tiến hành nghiên cứu từ khóa (keyword research), hãy kết hợp các truy vấn thích hợp hơn với tìm kiếm bằng giọng nói (voice search). Tìm kiếm bằng giọng nói sẽ ngày càng trở nên quan trọng với những câu trả lời của Google cũng như việc index ưu tiên phiên bản mobile (Mobile-fist Indexing).

10. Kể từ khi Penguin chính thức trở thành thuật toán thời gian thực (Real-time), sẽ rất quan trọng trong việc theo dõi backlink của bạn trên Google Search Console (Lưu lượng tìm kiếm> Liên kết đến website của bạn) cũng như chối bỏ chúng một lần một tháng.

11. Để giúp tăng lưu lượng tìm kiếm di động, hãy khởi động các trang dành cho thiết bị di động được tăng tốc (Google AMP). Google sẽ đưa các trang AMP của bạn lên Mobile-fist Indexing khi bạn không có website di động, do đó bạn sẽ muốn đảm bảo rằng Content và các liên kết chính của bạn được liệt kê trên trang AMP.

12. Để liên kết của bạn tiếp tục xây dựng kỹ thuật mũ trắng (White hat). Nếu Google phát hiện các thao túng số đông, nó sẽ giảm giá trị tất cả các liên kết của bạn.

13. Nhiều nhà tiếp thị SEO cảm thấy các trích dẫn không liên kết không hề có giá trị. Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn Gary Illyes gợi ý rằng có thể có tương lai cho các trích dẫn này. Vì vậy, bất kỳ sự đề cập nào cũng là một đề cập hữu ích.

14. Ngừng xây dựng một lượng khối lớn các liên kết trên các thư mục. Hãy dán chúng vào các thư mục có chất lượng cao hơn (Yelp, Yellow Pages, Google+, vv) và tăng thêm liên kết đến thương hiệu của bạn.

15. Ngừng sử dụng các liên kết tiện ích (Waget link) như một chiến thuật xây dựng liên kết. Nếu bạn đang có ý định sử dụng các tiện ích, hãy sử dụng chúng như một chiến lược nhận biết thương hiệu (Brand awareness) và trải nghiệm nguời dùng (UX).

16. Hãy chắc chắn rằng bạn có một cấu trúc liên kết rõ ràng trong website của mình. Ví dụ, nếu bạn đang dựa vào các Footer link để chèo lái chiến lược liên kết nội bộ của mình, thì hãy nghĩ lại. Footer và Header link không nắm giữ nhiều trọng lượng. Do đó, trong các liên kết nội bộ (Internal link) nội dung mô tả của bạn sẽ cho phép Google điều hướng website của bạn tốt hơn.

17. Khi chuyển website của bạn từ HTTP thành HTTPS, không thực hiện bất kỳ thay đổi nào khác trên website của bạn. Google đã mặc định rằng không còn gì thay đổi trên website của bạn nữa. Nếu bạn thay đổi bất kỳ điều gì khác, Google có thể sẽ khó thừa nhận tất cả các thay đổi đó.

18. Các thẻ truyền giá trị (Canonical tags) không tiết kiệm ngân quỹ dò tìm (crawl budget). Các công cụ tìm kiếm cũng phải dò tìm các dữ liệu bản sao để xác định sự tồn tại của chúng.

19. Giữ tốc độ website trong 2-3 giây cho người dùng. Bạn có thể sử dụng các công cụ như WebPageTest để tìm ra tốc độ website của bạn.

20. Trao đổi Twitter URL của mình với Twitter Cards.

21. Áp dụng tương tự với Facebook; bạn muốn thêm giao thức Open Graph (giao thức dùng để giao tiếp giữa website của bạn với mạng xã hội facebook) để tối ưu hóa các bài viết được xem trên Facebook của bạn.

22. Nếu bạn là một thương hiệu thương mại điện tử và bạn không sử dụng Instagram, bây giờ chính là lúc để bắt đầu. Instagram ra mắt tính năng mua sắm đến 20 nhà bán lẻ Mỹ. Theo dự đoán của tôi, họ sẽ sớm tung ra nhiều thương hiệu hơn, và bạn sẽ muốn nhảy ngay vào cuộc.

23. Với trang chủ Google, Amazon Echo, và các trợ lý kỹ thuật số ngày một tăng cao, thì các sự kiện và chương trình hướng dẫn viên địa phương (Local guide) sẽ trở nên vô cùng có lợi cho các nhãn hiệu địa phương trong các kết quả đầu tiên.

24. Google tung ra một tính năng lập kế hoạch chuyến đi trong bản đồ kiến thức (Knowledge Graph) của họ vì thế nếu bạn là một doanh nghiệp hoặc công ty du lịch địa phương, hãy tạo ra các ấn phẩm du lịch có khả năng mang lại lợi thế cho mình.

25. Đầu tư vào dịch vụ khách hàng trên Facebook. Bạn có thể bán và mua thông qua Facebook Messenger. Everlane là một ví dụ tuyệt vời của một thương hiệu làm tốt điều này.

26. Kiểm tra và thử nghiệm với trang quảng cáo LinkedIn. LinkedIn cho phép bạn theo dõi chuyển đổi đến rất nhiều người dùng từ các content được tài trợ và các quảng cáo đang được chuyển đổi.

27. Tạo quảng cáo " Shop the look" (Trải nghiệm tìm kiếm mới của Google) trong dịch vụ quảng cáo trả tiền của Google (Google Adwords) để chuyển đổi trên nhiều người tìm kiếm di động hơn.

28. Hãy thử tạo ra một video 360 độ cho Facebook. Tôi tin rằng chúng ta sẽ bắt đầu thấy ứng dụng này phát triển trong năm 2017.

29. Trở nên nổi bật trong kết quả Tìm kiếm carousel webcam của Google bằng các trang AMP, dữ liệu có cấu trúc, và một định dạng Atom XML. Sau đó, điền vào mẫu này.

30. Reddit là website lớn thứ 9 tại Hoa Kỳ. Đây là nơi nào bạn muốn thương hiệu của mình xuất hiện, và bạn có thể bắt đầu bằng cách dùng thử các content quảng cáo được tài trợ của họ.

31. Nếu bạn là một doanh nghiệp kinh doanh tại địa phương và trên Facebook, hãy xác đinh vị trí các bài đăng trên Facebook của bạn bao gồm hoặc trừ các địa điểm cụ thể.

32. Bạn có thể có khách hàng duyệt qua cửa hàng địa phương của mình trên Google nếu bạn sử dụng chương trình quảng cáo của Google.

33. Cập nhật dữ liệu và lập chỉ mục cho tên miền của bạn luôn luôn là một yếu tố quan trọng trong bảng xếp hạng. Nếu bạn là một người mới, rất khó khăn để cạnh tranh với một website đã hoạt động được khoảng mười năm.

34. Duy trì một hồ sơ liên kết khỏe mạnh vì các công cụ tìm kiếm sẽ kết nối chúng với quyền hạn và chất lượng của các website tổng thể cũng như thương hiệu của bạn.

35. Loại bỏ các content nghèo nàn hoặc viết lại chúng. Các Content này không mang lại giá trị gì ngoài việc làm giảm chất lượng website của bạn. Content dài đã được chứng minh là có thể mang lại kết quả tìm kiếm cao hơn.

36. Xóa bỏ các Content trùng lặp được lưu trữ nội bộ hay bên ngoài. Bằng việc xóa bỏ các content trùng lặp, bạn đang loại bỏ bất kỳ content chắp vá cũng như bản sao nào trên website của mình. Nếu bạn có content trùng lặp trên các website khác, hãy gửi email cho các webmaster để loại bỏ chúng hoặc thêm chúng vào tập tin từ chối của bạn.

37. Trích dẫn khách hàng vẫn đang tiếp tục phát triển. Vạch ra một kế hoạch phối hợp để yêu cầu khách hàng đánh giá sản phẩm hoặc đưa ra ý kiến về sản phẩm. Công cụ tìm kiếm sử dụng chúng để gán các giá trị và dẫn đến chuyển đổi cao hơn.

38. Theo dõi những gì người dùng để lại khi rời khỏi website của bạn bằng cách phân tích các trang thoát (Exit page). Tại sao người dùng lại làm thế? Xem xét sửa đổi các trang thoát để tăng thời gian ở lại trên website.

39. Nếu bạn thấy tỷ lệ nhấp chuột thấp, hãy viết lại thẻ mô tả (Meta description).

40. Đôi khi content cũ vẫn có được lưu lượng truy cập. Trong trường hợp này, hãy xem xét việc tạo một bài mới với nội dung tương tự để hướng tới một content mới, phù hợp hơn.

41. Kiểm tra tỉ mỉ để chắc chắn rằng các trang kiếm tiền của bạn được lập chỉ mục với 'site: tên miền'. Ngoài ra, hãy kiểm tra để xem bạn có lập chỉ mục đúp (Double-indexing) không. Double-index có thể dẫn đến trùng lặp nội dung.

42. Mỗi trang nên chỉ có một thẻ H1. Không sử dụng nhiều thẻ H1 trên một trang.

43. Các trang hỏi đáp (FAQ page) đang ngày càng quan trọng; Tôi muốn đề nghị bạn dành nhiều thời gian ‘chải chuốt’ lại trang hỏi đáp của mình. Để tăng khả năng xuất hiện của các cụm từ khóa đuôi dài, hãy viết lại những trang hỏi đáp để kết hợp nhiều thuật ngữ tìm kiếm hơn.

44. Có thể bây giờ bạn không còn phù hợp với các nỗ lực SEO của mình bằng PageRank mà Google đã loại bỏ. Khi so sánh các website của bạn với các nhãn hiệu hay các đối thủ khác, hãy sử dụng lựa chọn thay thế của bên thứ ba như chỉ số đo lường độ uy tín và độ mạnh của tên miền - Domain Authority của Moz.

45. Khi thiết kế lại website của bạn, hãy mang đến một nhà tiếp thị SEO trước khi bạn đầu tư nhiều thời gian và nguồn lực hơn vào website của mình. Nhiều thiết kế website mới hợp thời trang như các hiệu ứng cuộn trang (parallax scrolling) cần được thiết kế riêng để thực hành SEO tốt nhất, ví dụ như quá trình phân trang (pagination).

46. Đừng quên đưa thêm các hình ảnh mang thuộc tính ALT trước khi đăng. Ngoài ra, cố gắng kèm theo các từ khóa có liên quan.

47. Bạn không cần phải có một sơ đồ website (sitemap). Nếu bạn muốn Google tập trung dò tìm các phần cụ thể trên website của mình, hãy tạo ra một sitemap riêng biệt. Đó là những hình ảnh, video, profile, và viết blog.

48. Hãy chắc chắn rằng tất cả các trang của bạn đều có thẻ rel = canonical (thuộc tính nằm trong mã HTML, giúp ngăn việc trùng lặp nội dung) chỉ đạo các công cụ tìm kiếm đến trang chính. Thẻ rel = canonical giảm sự lộn xộn khi một website khác tiến hành thu thập thông tin tự động, sao chép content của bạn, cuối cùng tạo ra một content trùng lặp.

49. Nếu URL của bạn là các URL động (có nghĩa là bạn nhìn thấy cái gì đó tương tự như thế nàywww.donutsaregoodforyou.com/?mode=1-list=1), bạn sẽ muốn điều chỉnh các thông số của mình trong Google Search Console theo cách bạn muốn Google dò tìm content của bạn. Một lần nữa, điều này sẽ giúp giảm các content trùng lặp.

50. Khi một ai đó thực hiện xuất bản content của bạn ở nhiều nơi, hãy chắc chắn rằng họ sẽ đặt thẻ rel=canonical ở nhiều nơi để chỉ đạo quay trở lại trang ban đầu của bạn.

51. Bạn đang thiết lập Google Search Console lần đầu tiên? Hãy nhớ thêm cả hai phiên bản của website của bạn. Bạn nên gửi cả hai phiên bản www và không có www của website. Sau khi đã hoàn tất, hãy thiết lập các website ưa thích.

52. Tương tự như trên, nếu bạn có nhiều tên miền phụ, bạn sẽ muốn đăng ký chúng trên Google Search Console như một tài sản mới để có được tất cả các dữ liệu.

53. Trước khi bạn chuyển từ HTTP thành HTTPS, hãy thay đổi liên kết nội bộ của bạn thành HTTPS.

54. Vì đối với content, chất lượng luôn được đề cao hơn số lượng. Xây dựng liên kết không giống như những gì nó đã có năm năm trước đây. Xây dựng liên kết và các nỗ lực PR hiện nay đang hợp nhất để tạo ra một trải nghiệm liên kết thiết thực hơn.

55. Khi tạo một phần Content, hãy suy nghĩ về cách mà content có thể được thêm vào một video, Facebook Live, SlideShare, vv

56. Đừng quên thêm địa chỉ IP của bạn vào công cụ phân tích Google Analytics.

57. Hủy bỏ tất cả các cửa sổ pop-up trên điện thoại di động. Google đang thúc đẩy các website loại bỏ pop-up vì chúng tạo ra một trải nghiệm người dùng nghèo nàn. Thay vào đó, hãy chọn các siêu liên kết trong văn bản hoặc nút kêu gọi hành đông (call-to-action button).

58. Khi bạn viết content, hãy chắc chắn đã kiểm tra chính tả và ngữ pháp của mình. Lỗi sẽ không ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn, nhưng nó khiến cho trải nghiệm người dùng tệ đi.

59. Tạo một hệ thống lịch trình cho việc xây dựng liên kết và PR. Vâng, các liên kết có thể tự xây dựng, nhưng chuyện gì sẽ xảy ra khí có một tác động nhỏ? SEO không phải là việc sửa-một-lần-rồi-thôi.

60. Khi bạn đang làm việc với một người gây ảnh hưởng (influencer), hãy luôn có một thỏa thuận tại chỗ. Bạn muốn những gì họ kỳ vọng phải thật rõ ràng và ngược lại.

61. Nếu một khách hàng đến với bạn và nói rằng họ muốn xếp hạng cho "1 trang từ khóa có ma lực", hãy bỏ chạy đi.

62. Khi nghĩ ra một content nào đó để viết, hãy sử dụng các công cụ như BuzzSumo để thiết kế đảo ngược content hàng đầu của đối thủ.

63. Nếu bạn đang ẩn các thẻ phân chia khu vực (div) trong CSS của mình, hãy ngăn chặn và xóa bỏ nó đi.

64. Fresh Content (nội dung tươi mới) có thể nâng xếp hạng của bạn lên. Content này không phải là content mới trên trang chủ. Nó có thể được lấy từ blog của bạn.

65. Thêm đường dẫn vào website của bạn sẽ không chỉ tăng cường khả năng tối ưu hóa, mà còn tăng trải nghiệm người dùng của bạn.

66. Tránh chuyển hướng chuỗi dài để giúp công cụ tìm kiếm dò tìm website của bạn nhanh hơn.

67. Khi sử dụng hình ảnh, hãy cố gắng để có được các tập tin hình ảnh định dạng vector. Những loại tập tin quy mô tốt hơn sẽ đem lại cho bạn chất lượng hình ảnh tốt hơn trên nhiều thiết bị.

68. Hãy xem xét việc có một mạng lưới phân phối content (CDN) để lưu trữ hình ảnh của bạn. CDN sẽ giúp tăng tốc độ website của bạn.

69. Nếu bạn không chuyển sang HTTPS và bạn chạy các trang AMP, bạn cần phải sớm thay đổi. Maile Ohye đến từ Google đã chia sẻ tại Hội nghị Thượng đỉnh SEJ rằng HTTPS sẽ được yêu cầu cho AMP.

70. Nếu bạn có các sản phẩm với tên và các mô tả chặt chẽ, hãy sử dụng thẻ Canonical thay vì chuyển hướng nó.

71. Các liên kết Nofollow đầu tiên được tạo ra để xác định liên kết thanh toán. Ngày nay, hầu hết các website sử dụng chúng cho các liên kết bên ngoài trong trường hợp bạn kết nối đến một website chất lượng thấp.

72. Liên kết nofollow luôn được liệt kê trong các diễn đàn hoặc comment. Với tài trợ, quảng cáo, thông cáo báo chí cũng vậy.

73. Với sự ra mắt ứng dụng nhắn tin - Google Allo, bạn sẽ muốn tăng cường đánh giá chất lượng cho công việc kinh doanh địa phương của mình. Các doanh nghiệp trong vùng lân cận với nhiều ý kiến sẽ được ưu tiên hàng đầu.

74. Kiểm tra để chắc chắn rằng NAP của bạn trên các trích dẫn địa phương là như nhau trên tất cả các kênh.

75. Google tăng giới hạn ký tự của thẻ tiêu đề (title tag) lên 70 ký tự. Hãy đảm bảo rằng bạn đang tối ưu hóa cho tất cả các ký tự. Tuy nhiên, để chắc chắn hãy kiểm tra các ký tự có bị cắt trên điện thoại di động không.

76. Google cũng đã mở rộng độ dài của thẻ mô tả meta lên 200 ký tự trên máy tính để bàn và 172 trên điện thoại di động.

77. Việc có một miền được lưu trữ riêng sẽ không ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm của bạn, Gói dịch vụ lưu trữ Website (shared hosting) có thể gây ra website của bạn có index ít hơn. Công cụ tìm kiếm chỉ số dựa trên địa chỉ IP và khi chúng có nhiều địa chỉ IP, thì công cụ tìm kiếm có thể nhận được quá nhiều tín hiệu.

78. Nếu bạn muốn được nhìn thấy trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm, hãy khởi động một chiến dịch trả tiền cho các cụm từ khóa bất kể là không có thương hiệu hay đã có thương hiệu của bạn mà bạn muốn xuất hiện trong tìm kiếm. Kiểm tra và thử nghiệm chúng để xác định những thuật ngữ, từ khóa này đang làm việc cho bạn, sau đó tích hợp vào những nỗ lực của bạn.

79. Bạn không cần phải sử dụng những từ khoá kết hợp một cách chính xác. Google có thể kết hợp điều kiện tìm kiếm từ khóa chuyên đề của bạn nhờ tìm kiếm ngữ nghĩa của nó.

80. Nếu bạn đang cố gắng để cấu trúc kho từ khóa của bạn dựa trên mật độ, hãy dừng lại. Mật độ từ khóa không phải là thứ dành cho nhiều vệ tinh.

81. Khi bạn đang có siêu liên kết nội bộ, bạn không cần phải liên kết với các cụm từ khóa của mình trong nội bộ. Nhưng nó sẽ hữu ích nếu các content xung quanh các liên kết có liên quan đến từ khóa chính của bạn.

82. Trong khi các trang Google AMP có vẻ sơ sài, bạn có thể thêm thắt nhiều hình thức mới để giành lấy vị trí dẫn đầu.

83. Cá nhân hóa các nút kêu gọi hành động (call-to-action button) của bạn dựa trên những người giới thiệu (referral). Bạn cũng có thể làm điều này dựa trên vị trí và truy vấn tìm kiếm từ khóa.

84. Trên các trang Google AMP của mình, bạn có thể thực hiện cuộn các tính năng theo dõi bằng trình quản lý thẻ - Google Tag Manager.

85. Khi bạn đang làm việc với những người gây ảnh hưởng (influencer) hoặc thấy content của mình được đưa lên một website khác, hãy thực hiện tìm kiếm nhanh để xem thời gian lưu trữ gần nhất của các trang này bằng cách tìm kiếm "cache: URL". Nếu đã hơn một tháng, hãy lưu content của bạn ở một nơi khác.

86. Các truy vấn tìm kiếm vị trí bằng âm thanh sẽ tiếp tục phát triển. Hãy suy nghĩ về việc kết hợp cụm từ như "ở gần tôi" trong content của bạn và các chiến lược quảng cáo.

87. Phát triển content trong một âm thanh đàm thoại để xếp hạng cho các truy vấn tìm kiếm bằng giọng nói.

88. Việc đánh dấu các trang cộng đồng (Social bookmark) vẫn còn nhiều vấn đề, nhưng họ đang phát triển chúng thành các cộng đồng. Cách mà bạn gắn kết các trang mạng xã hội của mình cũng chính là cách mà bạn nên gắn kết các đánh dấu cho trang cộng đồng của mình. Đánh dấu trang cộng đồng không chỉ đơn thuần là một-lần-đăng-ký-liên-kết-rồi-thôi. Bạn cần có một cuộc trò chuyện, để lại một vài ý kiến, hoặc upvote content khác không liên quan đến content của bạn.

89. Các nhà bán lẻ và các nhãn hiệu thương mại điện tử cần tích hợp tìm kiếm trực quan vào chiến lược marketing của họ. Trang Pinterest đã mở đường cho tìm kiếm trực quan. Pinterest cho bạn các tùy chọn để làm nổi bật một phần của một hình ảnh sau đó tạo ra một tìm kiếm cho phần mà bạn đánh dấu.

90. Nhờ trí thông minh nhân tạo, chúng ta thấy một sự gia tăng của các chatbot. Chatbot cho phép các thương hiệu tương tác với người tiêu dùng một cách con người hơn. H & M là một ví dụ điểm hình về một thương hiệu sử dụng chatbot.

91. Khi lựa chọn một tên miền, hãy gắn vào 15 ký tự hoặc ít hơn. Tên miền ngắn sẽ dễ dàng hơn cho người dùng ghi nhớ và sử dụng.

92. Nếu bạn là một website thương mại điện tử, không sử dụng mô tả của nhà sản xuất khi viết giới thiệu sản phẩm của mình. Hãy dành thời gian để viết lại mô tả sản phẩm hấp dẫn cho người dùng và công cụ tìm kiếm.

93. Nếu có một biến động giảm đột ngột trong lưu lượng truy cập của bạn, có thể đó là do một quả penalty. Hãy kiểm tra email của bạn và Google Search Console để xem họ đã gửi cho bạn một thông báo phạt đền hay chưa.

94. Sự sụt giảm đột ngột trong lưu lượng truy cập cũng có thể là do bị mất từ khoá. Kiểm tra xem đối thủ cạnh tranh của bạn có phải đã bắt đầu xếp hạng cho cụm từ khóa tương tự với content mới mà họ đang sản xuất hay không.

95. Bắt đầu thử nghiệm với ứng dụng web Progressive Web Apps, hoặc PWAs, hay Mobile-first Index. PWAs sẽ cung cấp một website di động nếu người dùng đến website của bạn từ máy tính bảng của họ. Các thương hiệu lớn như The Weather Channel và Lyft đang thử nghiệm các ứng dụng này, và bạn cũng không muốn bị bỏ lại phía sau. PWAs có lợi cho các nhãn hiệu, thứ đang chèo lái doanh thu thông qua quảng cáo. Đó là một thay thế tuyệt vời cho AMP.

96. Nếu bạn là một doanh nghiệp mới bắt đầu, hãy đầu tư vào các content chất lượng cao. Đồng thời, xem xét chuyển đổi lên các siêu dữ liệu - metadata của bạn nhằm phản ánh các mùa tới để có khả năng xếp hạng cho từ khóa đuôi dài, từ khóa địa phương.

97. Bài đăng của khách hàng không phải là một cách phù hợp để xây dựng các liên kết, nhưng nó là một cách tuyệt vời để tạo ra content.

98. Nếu bạn có nhiều trang cạnh tranh với các điều kiện tìm kiếm từ khóa tương tự, hãy xem xét kết hợp content thành một mảng khổng lồ của content dài hạn.

99. Bạn tò mò tại sao đối thủ cạnh tranh của bạn đánh bại bạn trong SERPs với cùng một content? Hãy quay trở lại và điền vào các chỗ trống trong content của bạn. Tiến hành phân tích các thuật ngữ từ khóa liên quan đến bài viết của bạn và tìm ra nếu có bất kỳ mảng còn thiếu nào, bạn có thể thêm để tăng cường content của mình.

100.Khi bạn đang tìm kiếm website của mình trong 'site: seoiclick.com' công cụ tìm kiếm đảm bảo tìm tất cả các biến thể của website của bạn. Ví dụ, các tìm kiếm sau đây:
https://seoiclick.com
http://www.seoiclick.com
https://seoiclick.com.vn
101. Chúng tôi đã nói chuyện rất nhiều về Mobile-First Index của Google. Điều quan trọng cần lưu ý là Bing và công cụ tìm kiếm khác sẽ không làm theo. Điều này rất quan trọng trong việc tập trung và tối ưu hóa các phiên bản desktop của website của bạn.

Trong trường hợp xảy ra kịch bản hay nhất, hẳn bạn đã biết hết những điều tôi liệt kê trong danh sách này rồi. Bạn đã sẵn sàng cho một cuộc kiểm soát chất lượng, và bạn sẽ không bao giờ lâm vào tình cảnh không biết phải nói gì trong một cuộc gặp gỡ khách hàng. Đôi khi, cho dù bạn là người mới tham gia vào trò chơi SEO. Có thể sẽ khó khăn để tìm ra các câu hỏi phù hợp hoặc ghi nhớ một phần của điều lớn lao mà có thể bạn đã quên trình bày cuộc kiểm soát chất lượng của mình. Sau khi tất cả, chỉ có một lượng ít ỏi mà chúng tôi có thể giữ lại trong bộ não của mình mà không đánh mất. Nhưng cho dù bạn đang cố gắng để lấp đầy khoảng trống hoặc chỉ cố gắng để tìm hiểu về SEO cho lần đầu tiên, những lời khuyên trên đây sẽ hỗ trợ bạn.

Nguồn: thegioiseo.com

autoseo bí mật seo thu thuat seo bi kip seo

Thời gian đăng bài viết Tác giả: quanly | Thời gian đăng bài viết Đăng lúc: | Thời gian sửa lần cuối bài viết Lần sửa cuối: 29/12/16 08:50 | Đếm số lượt xem Số lượt xem: 4,070

Hãy là người đầu tiên viết bình luận