Tránh 5 sai lầm kiếm tiền từ lưu lượng truy cập

Việc kiếm được những đô la đầu tiên trong lĩnh vực thương mại điện tử là khá đơn giản chỉ cần bạn đang bán một sản phẩm. Nhưng nếu bạn sở hữu một ấn phẩm hoặc một trang web truyền thông thì sao?
Để bắt đầu kiếm tiền bạn sẽ phải:
- Tham gia vào affiliate marketing
- Thuê không gian quảng cáo (trực tiếp hoặc thông qua AdSense)
- Bán thông tin sản phẩm (ví dụ: e-book, khó học, hội thảo web)
- Xuất bản nội dung trả tiền (guest posting)
- Chấp nhận sự đóng góp từ người dùng

Tất cả các tùy chọn này đều khó để thực hiện. Trước tiên, bạn nên tập trung vào việc lái lưu lượngtruy cập vào trang web của bạn – đây là một thách thức. Khi trang web của bạn nhận đủ lưu lượng truy cập, đây là thời gian để kiếm tiền từ lưu lượng truy cập và để bắt đầu kiếm tiền. Bạn cần thận trọng khi tiến hành.

 

slide ​


Kiếm tiền từ lưu lượng truy cập luôn có rủi ro. Nó có thể làm ảnh hưởng đến tính khả dụng, sự tương tác và thứ hạng tìm kiếm tự nhiên của bạn. Một sai lầm duy nhất có thể làm hỏng tất cả công việc khó khăn của bạn, do đó cần phải nghiên cứu SEO là gì và những sai lầm marketing cần tránh khi tiếp cận quá trình.

Hãy nhìn vào 5 sai lầm phổ biến nhất bạn có thể thực hiện khi cố gắng biến lưu lượng truy cập thành một luồng doanh thu liên tục và không làm ảnh hưởng đến các nỗ lực SEO của bạn.

1. Không sử dụng Intrusive Popups & Interstitials

Điện thoại thông minh và máy tính bảng có thể là điểm tiếp xúc đầu tiên cho người dùng của bạn. Điều này có nghĩa là trang web của bạn phải có thứ hạng cao trong tìm kiếm di động. Với người mới bắt đầu, trang web của bạn phải mobile-friendly. Nhưng điều gì ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm di động?

Nếu bạn có kế hoạch kiếm tiền từ lưu lượng truy cập di động, nhiệm vụ đầu tiên của bạn là kiểm tra xem trang web của bạn có pop-up, banner hay quảng cáo interstitial khác hay không. Mặc dù Google thưởng cho các trang web tránh xa intrusive interstitials, có nhiều cách để sử dụng pop-up mà không gây tổn hại đến SEO của bạn.

Nhưng đôi khi rất khó để nói được sự khác biệt giữa user-friendly và intrusive popups. Theo Google, các loại pop-up hay quảng cáo interstitial sau đây được phép:
- Xác minh Cookie
- Xác minh tuổi
- Xác minh liên quan đến pháp lý
- Đăng nhập và đăng ký hộp thoại
- Dễ dàng loại bỏ pop-up

Mặc dù những điều này được cho phép bởi Google, tôi khuyên bạn nên loại bỏ càng nhiều quảng cáo interstitial càng tốt (trừ khi bạn có nghĩa vụ pháp lý để hiển thị chúng). Làm cho người dùng và Google hài lòng hơn là kiếm được vài xu từ quảng cáo gây phiền nhiễu.

Lời khuyên SEO: nếu bạn sử dụng banner để bán sản phẩm hoặc chuyển đổi khách hàng tiềm năng, hãy đảm bảo rằng khách truy cập chỉ nhìn thấy chúng trên các trang cụ thể. Đây là những trang thể hiện sự quan tâm của người dùng đến sản phẩm của bạn. Một lựa chọn khác là hiển thị banner sau khi người dùng truy cập vào một số trang cụ thể, ví dụ 3 hoặc 4. Đừng giải phóng tất cả các pop-up của bạn, điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sự tương tác và tính khả dụng.

2. Đừng phân bổ quá nhiều không gian cho quảng cáo
Việc bán không gian quảng cáo trực tiếp cho các công ty hoặc thông qua Google AdSense là một cách khác để kiếm tiền từ lưu lượng truy cập. Vấn đề duy nhất là quảng cáo thường được coi là intrusive và và vô ích với cả người dùng và công cụ tìm kiếm.

Hầu hết người dùng ghét quảng cáo - đặc biệt là những quảng cáo không có giá trị. Quảng cáo có thể làm cho trang web ít thân thiện hơn khi sử dụng không chính xác. Ví dụ: không ai muốn kéo xuống cuối trang để xem nội dung hoặc đợi trang được tải. Google chọn những chi tiết này và nếu bạn đẩy quá nhiều quảng cáo vào trang web của bạn, sớm muộn gì nó cũng làm tổn thương SEO của bạn. Đó là lý do tại sao Google giới thiệu thuật toán page layout năm 2012.

Nếu bạn không cân bằng giữa nội dung và quảng cáo, Google sẽ hạ gục trang web của bạn. Cuối cùng, điều này sẽ dẫn đến lưu lượng truy cập ít hơn và doanh thu ít hơn. Nhưng đó chỉ là một phần của vấn đề.

Google xem xét mức độ tương tác của trang web và thước đo trải nghiệm người dùng như thời gian tạm ngừng và trung bình thời lượng session. Vì vậy, nếu bạn chọn tiền thông qua UX, bạn có thể nhận thấy các số liệu như tăng tỷ lệ thoát trong khi các trang trên từng session và trung bình thời lượng session bị giảm. Điều này có thể báo hiệu với Google rằng trang web của bạn không cung cấp đủ giá trị cho người dùng. Cuối cùng, bạn có thể bị mất thứ hạng, lưu lượng truy cập và tiền.

Lời khuyên SEO: tìm khoảng trung bình giữa nội dung và quảng cáo bằng cách tối đa đặt 1 đến 2 quảng cáo trên mỗi trang. Vị trí quảng cáo cạnh đầu trang hoặc bên phải nội dung của sidebar. Đồng thời, đảm bảo rằng bạn đã thử nghiệm quảng cáo hiển thị trong các trình duyệt khác nhau và các phiên bản khác nhau. Hãy nhớ rằng, quảng cáo không được che khuất nội dung. Đừng để người dùng báo cáo quảng cáo của bạn.

3. Đừng tăng thời gian tải với các yếu tố dư thừa
Mọi người sẽ không chờ đợi hơn một vài giây để tải trang web. Nếu mọi người không chờ đợi trang web của bạn thì bạn không thể mong Google thưởng nó với các vị trí tìm kiếm tự nhiên cao. Mọi người thiếu kiên nhẫn. Họ sẽ không đợi trong khi trang web của bạn tải tất cả các hình ảnh và các script không được tối ưu. Họ sẽ đi đến nơi khác.

Nếu trang web của bạn chậm, hãy tiến hành kiểm tra tốc độ trang. Sau đó, tối ưu trang web của bạn càng sớm càng tốt để duy trì lưu lượng truy cập của bạn. Không có lưu lượng truy cập có nghĩa là không có tiền.

Lời khuyên SEO: để kiếm tiền từ lưu lượng truy cập, bạn nên đảm bảo rằng khách truy cập có thể truy cập nhanh vào trang web của bạn. Dưới đây là cách bạn có thể cải thiện thời gian tải của trang web:

- Loại bỏ các add-ons của bên thứ 3 và các plugin
- Nén Flash, CSS và Javascript
- Giảm kích thước và số lượng hình ảnh (nếu có thể)
- Không sử dụng autoplay trên video, audio và ảnh động
- Tối ưu hóa slider (hình ảnh và autoplay)
- Loại bỏ các intrusive banner, pop-up và quảng cáo
- Giảm thiểu số lần chuyển hướng
- Sử dụng cache trình duyệt
- Cải thiện thời gian phản hồi của máy chủ.

4. Đừng chia nhỏ nội dung trên nhiều trang
Chia nhỏ nội dung thành nhiều phần và đặt các phân đoạn trên các trang riêng lẻ không phải là lý tưởng khi quan tâm đến việc cung cấp tiện ích cho người dùng. Người dùng nhìn thấy chiến thuật này sẽ rất khó chịu. Tuy nhiên, nhiều trang web như Forbes và The New York Times vẫn làm điều này để tạo thêm doanh thu quảng cáo. Đừng ép người đọc của bạn đi qua nhiều trang chỉ để đọc một bài viết. Có lẽ họ sẽ không trở lại. Chắc chắn, bạn có thể nhận được nhiều pageviews và hiển thị nhiều quảng cáo hơn nhưng đây không phải là chiến lược dài hạn. Tập trung vào việc nuôi dưỡng khán giả trung thành bằng cách xuất bản nội dung thực sự tuyệt vời và giữ họ trở lại.

Lời khuyên SEO: đừng đánh giá thấp tầm quan trọng của thước đo tương tác. Tạo các trang gọn gàng và sạch sẽ với nội dung có giá trị có thể được truy cập tất cả cùng một lúc. Giúp mọi người dễ dàng truy cập và tiêu thụ nội dung thú vị của bạn.

5. Đừng tạo ra nội dung sơ sài
Không có nội dung có giá trị đồng nghĩa với việc trang web của bạn sẽ không được xếp hạng tốt, có nghĩa là ít lưu lượng truy cập và thậm chí là ít doanh thu. Nội dung sơ sài có thể làm hỏng các trang web có lưu lựng truy cập tốt. Nếu bạn thuê ngoài để sản xuất nội dung để tiết kiệm tiền, bạn có nguy cơ làm giảm chất lượng nội dung của bạn và mất khán giả.

Khi chất lượng nội dung giảm, lưu lượng truy cập và doanh thu cũng sẽ giảm. Nội dung mới, chất lượng cao là rất tốt cho SEO. Nội dung hiển thị trên trang web của bạn với các trang bổ sung, từ khóa và liên kết sẽ thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Làm hài lòng người dùng của bạn với nội dung có giá trị và Google sẽ thưởng cho trang web của bạn nhiều lưu lượng truy cập hơn và từ đó bạn có thể kiếm tiền.

Lời khuyên SEO: nội dung làm cho trang web của bạn trở nên đặc biệt. Nó tốt cho cả người dùng và công cụ tìm kiếm. Sản xuất nội dung quan trọng là một công việc phức tạp nhưng nếu bạn thực sự muốn kiếm tiền từ lưu lượng truy cập, bạn sẽ phải đi thêm một dặm với việc sản xuất nội dung của bạn. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh, suy nghĩ sáng tạo các ý tưởng, tạo kế hoạch nội dung, phân tích kênh chuyển đổi của bạn và sau đó bắt đầu viết.

Tóm lại
Tập trung vào ý định của người dùng. Google muốn giúp người tìm kiếm tìm thấy nội dung đáp ứng nhu cầu của họ tại thời điểm đó. Bạn có thể cung cấp nội dung tuyệt vời đó. Bạn càng làm nhiều, bạn càng có nhiều lưu lượng truy cập. Khi bạn có khán giả, hãy nhớ tiếp tục các chiến thuật kiếm tiền từ lưu lượng truy cập của bạn. Đừng ngại kiếm tiền từ trang web của bạn. Thử nghiệm với nhiều chiến lược.

Chỉ cần nhớ đừng làm hỏng SEO của bạn với 5 chiến thuật thảo luận trong bài viết này. Đừng sử dụng quảng cáo intrusive pop-up và banner, cân bằng giữa giá trị nội dung và quảng cáo, cải thiện thời gian tải trang, đảm bảo các bài viết chất lượng cao của bạn được xuất bản trên các trang của riêng họ và tạo nội dung chất lượng cao.

Nguồn: waytomarketing.com 
sai lam seo luong truy cap kien tien online kt lưu luogn truy cap

Thời gian đăng bài viết Tác giả: quanly | Thời gian đăng bài viết Đăng lúc: | Thời gian sửa lần cuối bài viết Lần sửa cuối: 11/08/17 08:43 | Đếm số lượt xem Số lượt xem: 4,434

Hãy là người đầu tiên viết bình luận