Bạn nên tránh những sai lầm phổ biến nhất trong SEO

Tối ưu hóa trang web và blog là một yếu tố thiết yếu của chiến lược marketing content. Khi SEO đang ngày càng thay đổi, nó sẽ nằm trên top đầu của các nhà marketing vì nó là một cách mạnh mẽ để đưa khách truy cập tới các cửa hàng và hướng dẫn họ tiếp cận kênh bán hàng của bạn.

Phương pháp SEO đang không ngừng phát triển do sự phát triển của công cụ tìm kiếm và sự thay đổi của người dùng. Có một số những sai lầm SEO phổ biến rất khó để tránh. Phương pháp kiểm tra việc tối ưu hóa cũng là khá khó bởi bạn không thể xác minh phương pháp của bạn từ các nguyên tắc của công cụ tìm kiếm bởi nó càng ngày càng khó dự đoán.

 

slide ​


Trong khi lĩnh vực tối ưu hóa không ngừng phát triển, một số thực hành được chứng minh là có hiệu quả trong khi số khác lại có hại về lâu dài. Chúng ta hãy xem xét 10 sai lầm SEO phổ biến nhất bạn nên tránh cho doanh nghiệp của bạn để mang lại những kết quả mong muốn phù hợp với những nỗ lực của bạn.

1. Chọn sai từ khóa

Tối ưu hóa là nói về các từ khóa mà bạn muốn trang web của bạn được xếp hạng. Nhưng bạn lại đang lựa chọn sai những từ khóa đó. Một trong những sai lầm phổ biến nhất trong việc lựa chọn từ khóa đó là các từ khóa dài. Trong khi bạn có thể xác định các sản phẩm và dịch vụ của bạn theo một cách nào đó thì điều quan trọng là phải hiểu những từ mà khách hàng tiềm năng của bạn sẽ sử dụng để giới thiệu cho họ. Đôi khi những thuật ngữ bạn nghĩ có thể có một cái gì đó hoàn toàn khác hoặc có thể là quá chung chung. Trong cả 2 trường hợp, bạn sẽ tối ưu tất cả chúng.

Tốt hơn hết là làm nghiên cứu một cách cẩn thận trước khi bắt đầu tối ưu hóa. Sử dụng công cụ như Google AdWords KeywordPlanner, Google Trends, SEMrush và Moz Keyword Explorer có thể giúp bạn tiếp cận các xu hướng và những từ khóa phù hợp.

2. Nhồi nhét từ khóa

Có thể bạn nghĩ rằng việc sử dụng các từ khóa mục tiêu trong nội dung sẽ tăng thứ hạng cho bạn. Chiến lược đó là hoàn toàn sai lầm. Trên thực tế, nó được coi như là spam và nó có thể ảnh hưởng đến hiệu suất SEO của bạn.

Đó là lý do tại sao "nhồi nhét" hoặc lạm dụng từ khóa không phải là chiến lược sẽ mang lại thành công cho bạn. Phương pháp này sẽ làm cho nội dung của bạn không tự nhiên và vô dụng đối với người dùng. Trên thực tế, Google đang sử dụng một tìm kiếm ngữ nghĩa đặc biệt được gọi là Latent Semantic Indexing (LSI). Chương trình này có thể nhận ra chủ đề nội dung của bạn mà không cần phải nhồi nhét nội dung với sự lặp đi lặp lại của các từ khóa mục tiêu của bạn.

3. Tạo nội dung mà không nói về từ khóa của bạn

Một cái bẫy thường gặp trong SEO là sản xuất nội dung mà không thực sự đề cập đến các từ khóa của bạn. Vấn đề là bạn muốn xếp hạng cho một từ khóa nhất định nhưng bạn không tập trung vào chủ đề mục tiêu của bạn. Các công cụ tìm kiếm như Google họ muốn phục vụ người dùng nội dung phù hợp nhất với các thuật ngữ tìm kiếm của con người. Do đó, nếu nội dung của bạn không đáp ứng nhu cầu người dùng, nó sẽ không được xếp hạng tốt.

Sai lầm này thường là kết quả của sự cố gắng để phù hợp với một vài chủ đề khác nhau trong phần nội dung, tạo ra nội dung chất lượng thấp bằng việc đưa các từ khóa hoặc tối ưu cho nhiều từ khóa trong một bài viết. Mục tiêu chính của bạn là tạo ra nội dung thực sự tương ứng với các câu hỏi và nhu cầu của các đối tượng mụa tiêu bao gồm cả việc sử dụng các thuật ngữ tìm kiếm phù hợp. Sau đó, công cụ tìm kiếm sẽ theo dõi nội dung của bạn xem có phù hợp với các từ khóa mà bạn đang tối ưu hay không.

4. Xuất bản nội dung được sao chép

Sai lầm điển hình này có liên quan đến chất lượng nội dung của bạn. Trùng lặp văn bản là một thực tế phổ biến hiện nay và công cụ tìm kiếm sẽ đưa ra hình phạt với phạt cách tiếp cận này. Việc sao chép nội dung được coi là một thực hành spam và không được khuyến khích.

Nội dung trùng lặp và sơ sài sẽ không làm việc. Thay vì copy văn bản từ nơi khác hoặc sử dụng phần mềm để spin nội dung thành một dạng mới thì bạn cần phải đầu tư vào việc tạo ra các văn bản gốc và ý nghĩa. Đây là cách duy nhất để đảm bảo trang web của bạn không bị hạ cấp và không bị đẩy vào phía sau của kết quả tìm kiếm.

5. Bỏ qua các thẻ title và meta descripton

Thẻ title và meta descripton là những yếu tố thiết yếu của SEO và bạn không được phép lãng quên nó. Nếu bạn bỏ qua chúng đồng nghĩa với việc bạn đã bỏ lỡ một cơ hội rất lớn cho nội dung của bạn. Những yếu tố tối ưu hóa thu hút sự chú ý của công cụ tìm kiếm khi thu thập trang web của bạn, vì vậy nếu thực hiện đúng cách, chúng có thể cải thiện hiệu suất nội dung của bạn.

Một chi tiết kỹ thuật khác mà các nhà marketing content thường hay bỏ qua đó là thẻ image. Thẻ alt xuất hiện trong nội dung của bạn là rất quan trọng vì chúng là dấu hiệu cho thấy bạn đang nhắm mục tiêu vào bài viết của bạn. Bots tìm kiếm không thể nhìn thấy những hình ảnh nhưng chúng có thể đọc thẻ alt để index trang của bạn.

 

10 sai lam Seo pho bien ban nen tranh ​


6. Thiếu các liên kết chất lượng

Để nhận được lợi ích cao nhất từ SEO, các nhà marketing content cần phải hiểu rằng chất lượng của các liên kết external trong nội dung của bạn là quan trọng hơn số lượng. Đó là lý do tại sao cần phải đảm bảo các liên kết đến là có liên quan và điều này cũng sẽ mang lại lưu lượng truy cập trong tương lai.

Một thực tế phản tác dụng khi nói đến các liên kết được sử dụng không hiệu quả. Điều này sẽ làm lãng phí cơ hội SEO khi anchor text không nói cho người đọc và chứng minh cho bots tìm kiếm các liên kết đó và nó mang lại lợi ích cho người dùng như thế nào.

7. Đi chệch hướng với các liên kết internal của bạn

Cũng có những sai lầm phổ biến xảy ra với các liên kết internal của bạn. Đương nhiên, bạn cần phải suy nghĩ về các trang top đầu của bạn và xem xét việc đặt các liên kết trong nội dung của bạn. Đây là một cách để cung cấp khả năng hiển thị và tạo thêm lực kéo.

Cũng giống như việc nhồi nhét từ khóa, bạn không được phép lạm dụng các liên kết internal. Nếu nội dung và các liên kết có vẻ không tự nhiên, nó sẽ không được đánh giá cao bởi khách hàng mục tiêu của bạn. Nó sẽ không được công cụ tìm kiếm đối xử thuận lợi hoặc nó có thể được xem như là một hành vi gian lận.

8. Không đầu tư vào trải nghiệm nhanh và Mobile-Friendly

Tối ưu hóa SEO không phải chỉ là về nội dung và từ khóa mà nó còn về chất lượng của trang web, đặc biệt là trên các thiết bị di động. Google và các bộ máy tìm kiếm khác có thể nhận ra khi trang web của bạn không phải là mobile-friendly (hãy nhớ đến bản cập nhật Mobilegeddon).

Nếu bạn không được coi là một trải nghiệm di động mượt mà cho khán giả của bạn, đánh giá của bạn trên công cụ tìm kiếm có thể bị hủy hoại. Cùng với tốc độ tải, công cụ tìm kiếm cũng đặt trọng tâm vào nó. Bạn không nên ngạc nhiên nếu một trang web chậm sẽ bị giảm thứ hạng. Bạn có thể sử dụng các công cụ trực tuyến khác như Pingdom và GT Metrix để phân tích các vấn đề ảnh hưởng đến tốc độ và cách để khắc phục chúng.

9. Không sử dụng sức mạnh của những người ảnh hưởng với tương tác truyền thông xã hội

Khi bạn đang chia sẻ nội dung của bạn trên các phương tiện truyền thông xã hội, một trong những mục tiêu chính của bạn là thu hút được sự chú ý của người dùng. Điều này có nghĩa là nội dung của họ được chú ý bởi cả đối tượng mục tiêu và công cụ tìm kiếm. Đó là lý do tại sao cần phải tạo ra các mối quan hệ với người ảnh hưởng và sử dụng uy tín của họ để quảng bá nội dung của bạn.

Một khía cạnh khác của việc này là đăng tải các bài viết trên blog hoặc các trang web xã hội như Digg, Reddit, hoặc Quora. Đây là cách dễ dàng để tạo ra được tiếng vang lớn cho nội dung của bạn khi người dùng chia sẻ nó trên các mạng lưới có uy tín. Xây dựng mối quan hệ và thực hiện phương pháp tiếp cận có cấu trúc thông qua những người ảnh hưởng là một phần không thể thiếu trong chiến lược tối ưu hóa của bạn.

10. Bỏ qua Analytics

Đây là sai lầm cuối cùng nhưng quan trọng không kém, cách duy nhất để biết được việc tối ưu hóa SEO và nội dung của bạn là theo dõi sự tiến bộ của chúng. Nhiều nhà marketing bỏ qua những con số nhưng đây lại là một sai lầm nghiêm trọng. Việc thiết lập và đánh giá thường xuyên các phân tích của bạn là điều cần thiết cho việc tối ưu hóa kết quả của bạn.

Google Analytics và Google Webmaster Tools chỉ là hai trong số những công cụ chính bạn có thể sử dụng để đo lường và có được cái nhìn tổng quan về hiệu suất của trang web. Với sự giúp đỡ của họ, bạn có thể thấy cách tối ưu hóa của bạn đang làm việc cho các loại nội dung khác nhau và sử dụng chiến lược khác nhau mà chúng ta đang cố gắng tạo ra.

SEO là một phần không thể thiếu của bất kỳ chiến lược marketing content. Bạn có thể tìm thấy nhiều tư vấn trực tuyến và nó đã tạo ra một số sai lầm SEO khá phổ biến. Thay vào đó, tốt hơn hết là bạn biết được những thách thức mà những người khác đã gặp phải và tránh chúng trong chiến lược marketing của bạn. 10 sai lầm này đã được chứng minh là khá phổ biến vì vậy tôi nghĩ rằng bạn cần phải ghi nhớ trong đầu và tránh chúng càng xa càng tốt.

Nguồn: thegioiseo.com

sai lam seo phuong phap seo toi uu hoa website ky nang seo

Thời gian đăng bài viết Tác giả: quanly | Thời gian đăng bài viết Đăng lúc: | Thời gian sửa lần cuối bài viết Lần sửa cuối: 05/12/16 10:18 | Đếm số lượt xem Số lượt xem: 3,588

Hãy là người đầu tiên viết bình luận