Xử lý lỗi về vấn để thay đổi user agent trong phiên bản 1.0.6.9

Lỗi kiểm tra từ khóa và thêm keyword


Trong phiên bản 1.0.6.9 không update công cụ kiểm tra từ khóa và mục thêm keyword trong tài nguyên seo nhưng iClick đã vướng lỗi. Nguyên nhân ban đầu được xác định do USER AGENT.

Kiểm tra từ khóa bị đứng

Thông báo lỗi kiểm tra từ khóa và thêm keyword không được

Đang ở trình duyệt dạng mobile nên màn hình bị kéo nhỏ, quá trình chuyển agent làm đứng quá trình kiểm tra keyword.

G+ và Youtube bị đứng

Một số lỗi xuất hiện trong phiên bản 1.0.6.9

Quá trình chuyển user agent cũng bị đứng.

Không thêm được Keyword, BackLink

Quá trình thêm keyword và backlink đòi hỏi phải mở trình duyệt kiểm tra nhưng agent bị chuyển trong quá trình kiểm sẽ làm đứng quá trình kiểm tra.

Vì sao lại thay đổi user agent lại làm đứng các quá trình trên


Các quá trình trên sử dụng chung tài nguyên trình duyệt vì vậy quá trình này đổi agent sẽ làm trình duyệt đang ở dạng này(user agent A chẳng hạn) sang dạng khác (user agent B chẳng hạn) - quá trình chuyển đổi user agent sẽ làm cho một sự kiện để duy trì hoạt động các công cụ bị "chết đi". Vì vậy các công cụ trên có thể bị đứng do quá trình chuyển đổi agent gây ra.

Một số lỗi xuất hiện trong phiên bản 1.0.6.9

Các công cụ sử dụng chung tài nguyên trình duyệt.

Khắc phục sự cố


Biện pháp tạm thời:

iClick sẽ đóng chức năng thay đổi user agent ở tất cả công cụ. Các công cụ sẽ hoạt động trở lại bình thường. Lưu ý chỉ phiên bản 1.0.6.9 mới có thay đổi user agent cho nên những người sử dụng phiên bản cũ không bị ảnh hướng. Sau khắc phục này mọi phiên bản đang có của iClick sẽ hoạt động bình thường.

Một số lỗi xuất hiện trong phiên bản 1.0.6.9

Biện pháp toàn diện:

Thay đổi agent là một điểm sáng trong lần cập nhật iClick 1.0.6.9 giờ tạm thời bị "đóng cửa" cũng rất tiếc. Quanly đã tìm ra giải pháp vừa giữ được thay đổi user agent mà iClick vẫn chạy ổn định. Giải pháp đó mọi người sẽ sớm thấy trong phiên bản tiếp theo của phần mềm seo iClick 1.0.7.0.

Rất mong nhận được sự góp ý thêm của người có kinh nghiệm trong mục bình luận.

Thân ái, quanly.

lỗi iclick 1.0.6.9 user agent user agent string

Thời gian đăng bài viết Tác giả: quanly | Thời gian đăng bài viết Đăng lúc: | Thời gian sửa lần cuối bài viết Lần sửa cuối: 08/07/15 20:17 | Đếm số lượt xem Số lượt xem: 5,826

Hãy là người đầu tiên viết bình luận