Mở Đầu


Mặc dù rất khó để theo kịp với số lượng ngày càng tăng của các công cụ SEO đã được tung ra trong vài năm qua (cùng với những chức năng mới của các công cụ hiện có) thì đó là cần thiết để kiểm tra xác định các tính năng có thể hỗ trợ và giúp đỡ thúc đẩy các hoạt động SEO của chúng ta có hiệu quả hơn. Điều này đặc biệt đúng khi nói đến nhiệm vụ rất quan trọng đó hoặc có lợi cho quá trình SEO nhưng phức tạp hoặc tốn nhiều thời gian để thực hiện.

Đây là thẻ alt

Đó là những lý do tại sao tôi muốn chia sẻ với bạn 7 nhiệm vụ SEO mà bây giờ có thể được hỗ trợ một phần hoặc hoàn toàn tự động bởi một số công cụ.

1. Đánh giá tiền năng lưu lượng truy cập vào công nghệ của bạn ?


Một trong những hoạt động đầu tiên khi tung ra một trang web mới hoặc chiến dịch SEO là đánh giá lưu lượng truy cập tiềm năng (lý tưởng cho mỗi kênh) và xác định các đối thủ cạnh tranh tiềm năng trên thị trường. Dự đoán này có thể được thử thách đặc biệt là khi bắt đầu làm việc trong một thị trường mới mà bạn không biết gì.

Tuy nhiên, báo cáo "Các phân tích ngành công nghiệp" có thể cho phép bạn dễ dàng nhận được dữ liệu lưu lượng truy cập quan trọng nhất đối với bất cứ ngành nào ở nhiều nước; nó cũng cho thấy lưu lượng truy cập trên mỗi nguồn tài nguyên, các trang web phổ biến nhất cho mỗi kênh và mỗi xu hướng.

Tuy nhiên, hãy nhớ đưa ra những con số như các tham chiếu, không phải là tuyệt đối và bất cứ khi nào bạn có thể, xác nhận với các nguồn dữ liệu khác.

Đây là thẻ alt

2. Xác định các cơ hội từ khóa của trang web của bạn ?


Việc tìm kiếm những cơ hội từ khóa mới là rất quan trọng khi tập trung vào chương trình SEO của bạn và thiết lập mục tiêu lợi nhuận nhưng vẫn khả thi.

Trước đây, kiểu phân tích này mất nhiều thời gian nhưng giờ nó có thể chạy hoàn toàn tự động với tính năng “Opportunities”. Với tính năng này, bạn có thể có 3 đối thủ cạnh tranh và nó sẽ hiển thị những từ khóa bạn không nhắm mục tiêu mà các đối thủ cạnh tranh đã được xếp hạng.

Đây là thẻ alt

3. Xác định các thuật ngữ liên quan có liên quan đến việc sử dụng nội dung của bạn theo phân tích của TF-IDF ?


TF-IDF là viết tắt của “term frequency” và “inverse document frequency". Theo OnPageWiki:

Với công thức TF-IDF, bạn có thể xác định tỷ lệ các từ nhất định bên trong văn bản tài liệu hoặc trang web. Ngoài mật độ từ khóa, công thức này có thể được sử dụng để tối ưu onpage, tăng sự liên quan của một trang web trong công cụ tìm kiếm.

TF-IDF được sử dụng để index các trang, chưa có một công cụ phổ biến cung cấp cho nó để xác định các thuật ngữ có liên quan đến các chủ đề, tôi nghĩ rằng chúng ta nên sử dụng. Thông tin này có thể được sử dụng để cải thiện sự liên quan web của chúng tôi với các thuật ngữ khác mà khán giả của chúng tôi sử dụng.

 TF-IDF tiện dụng trong các phân tích on-page của chúng tôi và theo dõi nền tảng trên trang web của họ, nó có thể được sử dụng để xác định sự chênh lệch giữa các thuật ngữ hoặc kết hợp các thuật ngữ mà đối thủ cạnh tranh của chúng tôi đã sử dụng. Bằng việc tập trung vào các thuật ngữ liên quan đến từ khóa chính của chúng tôi, chúng tôi có thể làm tăng sự liên quan nội dung trang web của chúng tôi với các chủ đề mong muốn.

Đây là thẻ alt

4. Hình dung các liên kết internal của trang web ?


Trước đây tôi đã biết về việc hình dung các trang của một trang web và các liên kết như một đồ thị để tạo thuận lợi cho việc phân tích các liên kết internal của một trang web. Quá trình này yêu cầu export các URL được thu thập sau đó xử lý chúng với các công cụ trực quan.

Điều này được thực hiện dễ dàng bởi chức năng “Visualizer” của OnPage. Nó không chỉ cho phép bạn tự động tạo ra các đồ thị liên kết internal mà nó còn cung cấp chức năng để duyệt, lọc số, hiển thị các mối quan hệ liên kết và hiển thị các nút (hoặc trang) theo khuôn mẫu nhất định.

Điều này có thể rất hữu ích để hiểu rõ hơn các trang web được liên kết internal như thế nào.

Đây là thẻ alt

5. Lấy tất cả các từ khóa được tối ưu, liên kết phổ biến nhất, social và dữ liệu truy cập tự nhiên cho các trang web top đầu ?


Việc thu thập dữ liệu khi kiểm định SEO có thể mất rất nhiều thời gian. Những thông tin này bao gồm việc tối ưu một trang web về kỹ thuật, nội dung, các liên kết phổ biến, lưu lượng truy cập tìm kiếm tự nhiên hiện tại và thứ hạng tìm kiếm mà chúng tôi sử dụng để có được là một thách thức để hội nhập sau đó.

Việc thu thập dữ liệu có thể tự động hóa nhờ URLProfiler. Ví dụ, để có được tất cả các số liệu SEO quan trọng với khả năng hiển thị các trang top đầu trên trang web của bạn, bạn có thể tải về “top pages” CSV từ báo cáo “Search Console” Search Analytics, import chúng vào Screaming Frog SEO crawler trong “list mode" và thu thập chúng.

Sau khi được thu thập, bạn có thể import trực tiếp vào URLProfiler với tùy chọn “Import from Screaming Frog SEO Spider”. Sau đó, bạn nên chọn các dữ liệu bổ sung mà bạn muốn để có được các trang này: Mozscape link popularity và social shares metrics, dữ liệu lưu lượng truy cập tìm kiếm tự nhiên và Google PageSpeed và Mobile validation (chúng sẽ đòi hỏi bạn phải nhận và thêm một key API free từ Moz và Google).

Đây là thẻ alt

Bây giờ, bạn có thể chạy URLProfiler và nhận được kết quả trong một vài phút trong bảng tính: tất cả dữ liệu từ Screaming Frog, Google Analytics, MozScape link và các chia sẻ xã hội, Google PageSpeed và mobile validation cho các trang top đầu với khả năng hiển thị cao nhất trong Search Console của Google.

Tất cả điều này có thể dễ dàng được thực hiện ngay bây giờ với công cụ LinkRisk Peek, nó cung cấp nhiều bộ lọc nâng cao để nhận được trang web phù hợp.

Đây là thẻ alt

 

7. Theo dõi thứ hạng hàng ngày với các từ khóa liên quan ?


Chúng ta phải thường xuyên theo dõi bảng xếp hạng cho các từ khóa quan trọng nhất, cho cả các trang web của chính chúng ta và đối thủ cạnh tranh top đầu của chúng ta. Do thứ hạng được thay đổi liên tục, đôi khi chúng ta có những đối thủ mới mà chúng ta không theo dõi thì sẽ rất khó để xác định mối tương quan được và mất.

Ngoài ra, khi chúng ta đã có thông tin thứ hạng, chúng ta sẽ phân tích các trang để xác định lý do tiềm năng cho những thay đổi thứ hạng. Chúng tôi đã làm điều này bằng cách sử dụng các công cụ để có được các liên kết domain/page phổ biến so với các yếu tố khác.

Điều này có thể làm dễ dàng hơn với công cụ SERPWoo. Thay vì theo dõi các URL được chỉ định SERPWoo theo dõi top 20 kết quả cho các từ khóa của bạn theo mặc định. Nó cũng bao gồm các dữ liệu hữu ích như liên kết trang và domain phổ biến, các chia sẻ xã hội...để giúp các nhà tiếp thị dễ dàng phân tích những nguyên nhân tiềm năng của việc thay đổi bảng xếp hạng.

Đây là thẻ alt

Tôi hy vọng những tính năng này sẽ mang lại cho các bạn những kiến thức cần thiết cho mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và quan tâm

Nguồn.thegioiseo.com

phần mềm seo hướng dẫn phần mềm seo công cụ seo seo tự động

Thời gian đăng bài viết Tác giả: quanly | Thời gian đăng bài viết Đăng lúc: | Thời gian sửa lần cuối bài viết Lần sửa cuối: 29/06/15 14:33 | Đếm số lượt xem Số lượt xem: 5,647

Hãy là người đầu tiên viết bình luận