Vì sao phải trộn nội dung (spin content) tiêu đề và nội dung khi gởi email marketing?

Trộn nội dung

Trộn nội dung hay còn gọi là spin content là một thuật ngữ chỉ việc xây dựng một siêu văn bản, từ văn bản này có thể tạo ra nhiều văn bản khác nhau, thậm chí hàng ngàn văn bản khác nhau nhưng ý nghĩa và nội dung không thay đổi. Một văn bản được trộn tốt có nghĩa trong những văn bản con tạo ra dễ đọc, dễ hiểu, đúng nội dung và ý nghĩa của văn bản gốc.

trộn nội dung khi gởi email marketing

Trộn nội dung - Spin content

Những hình thức trộn nội dung

Trộn nội dung có thể phân làm hai hình thức chính:

- Trộn đồng nghĩa: thay thế các đối tượng đồng nghĩa hoặc có nghĩa gần giống, các đối tượng có thể như từ, câu, đoạn, hình ảnh, ...
- Trộn cấu trúc: thay thế cấu trúc, đảo xuôi ngược các đối tượng có vai trò tương đương trong bài viết như thay thế các đoạn (thẻ p), thay thế các câu trong danh sách liệt kê (thẻ li)

Trong iClick hiện tại chỉ nhắm tới loại trộn đồng nghĩa và đối tượng đồng nghĩa là các từ, cụm ngắn.

Trộn đồng nghĩa trong iClick

iClick có công cụ hỗ trợ cho người soạn văn bản thực hiện việc trộn đồng nghĩa nhanh chóng. Muốn xây dựng một "bộ trộn" mạnh mẽ và tiện lợi thì người dùng nên xây dựng cho mình một thư viện từ đồng nghĩa cá nhân và phân loại rõ ràng. Khi viết văn bản iClick sẽ có công cụ gợi ý cụm đồng nghĩa phù hợp với từ đang gõ.

trộn nội dung khi gởi email marketing

Cộng cụ Spin Tool hỗ trợ trộn nội dung trong iClick Editor

Vì sao nên trộn nội dung khi gởi email marketing?

Gởi email marketing mấu chốt là phải đưa email và được INBOX thay vì rơi vào SPAM. Một trong những yêu tố rơi vào INBOX là nội dung phải phong phú không lặp đi lặp lại nhiều lần, nói dễ hiểu hơn là cùng một nội dung khi gởi cho một ngàn người thỉ tỉ lệ vào INBOX sẽ thấp hơn khi có một ngàn nội dung khác nhau gởi cho một ngàn người.

trộn nội dung khi gởi email marketing

Tỉ lệ email marketing rơi vào inbox cao hơn khi trộn nội dung cho email gởi đi.

Trộn nội dung giúp cho cho mỗi email gởi tới cho một người đều khác với những email còn lại. Phần trăm khác càng cao càng tốt.

Phần mềm gởi email marketing iClick hiện tại gởi đi từng email cho từng người một chưa có tính năng BCC hay CC một nhóm vì vậy nội dung đặc trưng cho từng cá nhân nhân email nếu bạn có trộn nội dung trước khi gởi.

Ngoài ra cá nhân hóa email cũng là một phương pháp gia tăng tính đặc trưng của email và làm nội dung trở nên gần gũi với người nhận hơn, góp phần nâng cao tỉ lệ vào INBOX cho email.

Trộn nội dung phải thực hiện ở cả subject và body, tiêu đề mật độ trộn càng cao càng tốt.

Lưu ý việc trộn nội dung (spin content) chỉ góp nâng cao tỉ lệ vào INBOX khi gởi email marketing. Còn nhiều yếu tốt ảnh hưởng khả năng INBOX khác. Các bạn có thể xem thêm ở những bài viết liên quan.

Thân ái, iClick

iclick editor spin content email marketing phần mềm trộn nội dung phần mềm spin content spin tool

Thời gian đăng bài viết Tác giả: quanly | Thời gian đăng bài viết Đăng lúc: | Thời gian sửa lần cuối bài viết Lần sửa cuối: 10/05/16 00:38 | Đếm số lượt xem Số lượt xem: 7,035

Hãy là người đầu tiên viết bình luận