Bounce Rate là gì?


Tỷ lệ thoát trang (Bounce Rate) là tỷ lệ người dùng vào website của bạn chỉ xem một trang duy nhất rồi thoát ngay mà không xem thêm bất cứ nào một trang nào khác và thoát ra ngoài luôn. Tỷ lệ này ảnh hưởng đến việc đánh giá chất lượng website của bạn có hữu ích đối với người dùng hay không. Nếu tỷ lệ thoát trang của một website cao, chứng tỏ là website đó chứa các thông tin không đúng với nhu cầu, mong đợi của người tìm kiếm, và Google sẽ giảm độ tin cậy đối với website này.

Giảm bounce rate trong seo

Để SEO một cách hiệu quả, bạn cần giữ cho tỷ lệ thoát trang ở mức nhỏ nhất có thể. Muốn làm được điều này, ngoài việc đầu tư thật kỹ lưỡng cho nội dung website, bạn còn cần có kinh nghiệm và kỹ năng để giữ chân người truy cập, đồng thời điều hướng một cách hiệu quả để họ tiếp tục ghé thăm các chuyên mục khác trên website của bạn.

Một số thủ thuật để giảm thiểu tỷ lệ thoát trang:


1. Giao diện bắt mắt, nội dung chất lượng.
- Hãy thiết kế trang web của bạn thật bắt mắt, ưa nhìn và hãy đầu tư thời gian cho việc xây dựng nội dung website của bạn thật chất lượng. Nếu bạn đảm bảo được hai yếu tố này thì bạn đã thành công được một nửa trong việc giảm thiểu sự thoát trang của người dùng.

Giảm bounce rate trong seo

- Bạn nên suỹ và phân tích kỹ việc sử dụng các pop-up trong website vì người dùng khá khó chịu với sự xuất hiện của chúng. Vậy nên trừ khi các pop-up của bạn chứa các thông tin rất hữu ích đối với người tìm kiếm, còn nếu không thì nên hạn chế dùng pop-up cho website của mình.

- Bạn cần cập nhật nội dung mới cho website thường xuyên hơn, để tránh tình trạng thông tin bị lỗi thời, hoặc chất lượng thông tin không đảm bảo, quá kém, làm cho người dùng thất vọng.

2. Điều hướng người dùng.
- Tạo danh mục điều hướng người dùng trên website. Nếu website của bạn có nhiều danh mục, việc người sử dụng mò mẫm trong website của bạn để tìm kiếm thông tin là rất ít khi xảy ra. Vì vậy, hãy tạo ra các hướng dẫn và mô tả một cách chi tiết để người dùng biết họ đang ở đâu và họ có thể đến nơi họ cần một cách nhanh nhất. Nếu không làm được điều này thì lựa chọn của họ sẽ là thoát trang ngay để tìm đến một website rõ ràng hơn.

- Bạn cần tạo ra các liên kết nội bộ điều hướng có nội dung hay, cuốn hút và kích thích được người dùng dùng, hãy đặt các liên kết này ở những vị trí thích hợp, dễ nhìn, dễ click để nó có xác suất người dùng click vào cao nhất.

Giảm bounce rate trong seo

- Tốt nhất là bạn hãy tạo một hộp tìm kiếm nội bộ (Search Box) và đặt nó ở một vị trí thật dễ nhìn. Công cụ này sẽ hỗ trợ người dùng tìm được chính xác nơi mà họ đang quan tâm, và đưa họ đến đó một cách nhanh nhất.

3. Tốc độ load trang.
- Đa số người dùng sẽ lựa chọn thoát ngay đối với trang web mà có thời gian chờ lâu. Và việc bạn cần làm là cải thiện tốc độ tải trang cho website của mình. Hãy tham khảo các đề xuất của công cụ Google PageSpeed Insights để đẩy nhanh khả năng tải trang cho website của mình.

Giảm bounce rate trong seo

4. Chế độ mở liên kết.
- Đối với các liên kết, bạn nên chọn chế độ mở liên kết trong cửa sổ mới. Điều này cũng góp phần giảm tỷ lệ thoát trang của bạn khi người dùng click vào một link nào đó trên website.

5. Chăm sóc người dùng.
- Hãy tìm cách bắt chuyện với khách hàng ngay trên trang website khi mà họ truy cập vào trang web. Hãy cài đặt trên website một hộp Chat Box. Vì nó sẽ giúp người dùng nghĩ rằng họ luôn được chào đón và quan tâm. Họ sẽ gửi những câu hỏi, những thắc mắc cho nhân viên tư vấn, và nếu được hỗ trợ ngay lập tức thì có nghĩa là bạn đã ghi điểm trong mắt họ. Và tất nhiên, đối với các khách hàng hài lòng với website của bạn, thì không những họ ở lại lâu hơn với website, mà tỉ lệ họ quay lại trang vào các lần sau và click vào mua hàng là rất cao.

Giảm bounce rate trong seo

Kết luận:


Với các kỹ năng giữ chân người dùng, bạn có thể giảm thiểu tỷ lệ thoát trang. Điều này không chỉ có ý nghĩa trong SEO, mà còn rất hữu ích cho công việc kinh doanh của bạn. Đối với một website mà bất cứ khách hàng nào ghé thăm đều tin cậy và thích thú, thì tỉ lệ chuyển đổi tự nhiên sẽ tăng lên theo.

Nguồn: http://vseo.vn/

giảm tỉ lệ thoát bounce rate

Thời gian đăng bài viết Tác giả: quanly | Thời gian đăng bài viết Đăng lúc: | Thời gian sửa lần cuối bài viết Lần sửa cuối: 03/06/15 21:45 | Đếm số lượt xem Số lượt xem: 5,390

Hãy là người đầu tiên viết bình luận