Nguyên nhân khiến tài khoản Amazon SES bị khóa

Amazon SES là dịch vụ gởi email uy tín của Amazon, Amazon SES gởi email gởi tốc độ nhanh, tỉ lệ inbox cao, giá thành rẽ... nên được nhiều người sử dụng cho email marketing hoặc khai báo để chạy các phần mềm quảng cáo email marketing.

Phần mềm Verify Email iClick lọc email chết tốt nhất http://tools-verify-emails.com
 

nguyên nhân tài khoản amazon bị khóa

Dịch vụ gởi email marketing Amazon SES

Đăng ký tài khoản Amazon cần thẻ visa, để đăng ký hoàn tất Amazon SES cũng không phải điều dễ dàng. Tuy nhiên tài khoản này hay bị khóa vì một số nguyên nhân sau:

Tỉ lệ email không gởi được (bounce rate) quá cao:

nguyên nhân tài khoản amazon bị khóa

Lượng email chết quá nhiều trong danh sách gởi.

Khi gởi email marketing bằng Amazon SES mà danh sách email của bạn chứa nhiều email đã chết, thì Amazon sẽ gởi lại thông báo là không gởi được vào hộp thư của sender email. Tỉ lệ email này càng cao thì tài khoản của bạn có khả năng bị suspended (tạm khóa). Thường tỉ lệ baunce rate >5% sẽ bị cảnh bảo và vấn tiếp tục gởi thì sẽ nhận được email thông báo là tạm khóa và tính năng gởi email của tài khoản amazon của bạn sẽ bị tạm khóa.

nguyên nhân tài khoản amazon bị khóa

Email thông báo tài khoản đã bị khóa bởi tỉ lệ Bounce rate quá cao.

nguyên nhân tài khoản amazon bị khóa

Biểu đồ thống kê Bounce rate có thể theo dõi trong Sending Statistics.

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất mà người dùng hay bị khóa tài khoản Amazon SES và đây là cũng là vi phạm nhẹ nhất nên người dùng có thể xin mở lại và tiếp tục sử dụng Amazon SES để gởi email marketing. Xem cách đề phòng và khắc phục chi tiết ở link: Cách hạn chế và khắc phục khi bị khóa tài khoản Amazon SES bởi tỉ lệ Bounce Rate quá cao.

Bạn spam quá nhiều

Khi đăng ký Amazon SES bạn đã phải thực hiện các cam kết bạn sẽ không Spam. Nếu trong quá trình sử dụng bạn không thực hiện cam kết này, có nghĩa bạn vẫn gởi số lượng lớn email, gởi cùng một nội dung, tiêu đề, gởi tốc độ nhanh, gởi mà người ta không đọc, gởi mà người ta cảm thấy phiền và đánh dấu email đó là Spam... Nhưng nguyên nhân này khiến Amazon đánh giá bạn là spammer, bạn không tuân thủ quy định của Amazon đưa ra và làm giảm uy tín dịch vụ gởi email Amazon SES vì vậy tài khoản bạn sẽ bị khóa.

nguyên nhân tài khoản amazon bị khóa

Lời khuyên: hạn chế spam quá nhiều, gởi đúng người đúng nội dung, gởi nội dung chất lượng nhiều người mở và đọc email, ...

Nội dung email chưa mã độc

Đây là lý do nghiêm trọng nhất, người dùng sẽ bị khóa vĩnh viễn nếu vi phạm. Nội dung, đính kèm hoặc link trong email không được chứa virus hoặc mã độc tấn công máy người dùng. Nếu amazon phát hiện hoặc nhận được thông báo từ phía người nhận email sẽ lập tức khóa tài khoản của bạn.

nguyên nhân tài khoản amazon bị khóa

Đây là nguyên nhân hiếm gặp nhưng lưu ý các bạn phải cẩn thận.

Phần mềm Verify Email iClick lọc email chết tốt nhất http://tools-verify-emails.com

Thân ái, iClick

bounce rate email marketing amazon ses phần mềm gởi email marketing khóa tài khoản amazon ses khóa tài khoản amazon

Thời gian đăng bài viết Tác giả: quanly | Thời gian đăng bài viết Đăng lúc: | Thời gian sửa lần cuối bài viết Lần sửa cuối: 16/05/16 08:34 | Đếm số lượt xem Số lượt xem: 11,644

Hãy là người đầu tiên viết bình luận