Giảm tỉ lệ thoát bằng cách seo onpage

Đối với website của bạn, tỉ lệ thoát là một yếu tố quan trọng quyết định đến thứ hạng của website trên kết quả tìm kiếm. Điều đó đồng nghĩa rằng website của bạn thu hút người đọc ở lại lâu hơn để đọc và tìm kiếm các nội dung trong trang web đó.
Trong Google Analytic bạn có thể tìm thấy các chỉ số của Tỉ lệ thoát Bounce Rate một cách khá cụ thể.
Vậy các bạn có hiểu rõ chỉ số Bounce Rate là gì và làm thế nào để giảm chỉ số này xuống thấp cho website của mình.
Một trăm trên tổng số lần mở các trang khác nhau với cùng một khách viếng thăm trang web. Và như vậy tỉ lệ này càng thấp tức là website của bạn được người dùng đó đọc và nghiên cứu nội dung càng kỹ lưỡng.
Nói chung đối với một website thì tỉ lệ thoát nằm trong khoảng 40%-60% là mức trung bình mà các webmaster có thể chấp nhận được. Tất nhiên tỉ lệ này thấp hơn thì sẽ tốt hơn.Vậy làm thế nào để giảm tỉ lệ Bounce Rate này xuống:

Giảm tỉ lệ thoát bằng seo onpage


1. Giảm thời gian tải website.

 


 

Tất cả chúng ta đều thích một website có tốc độ tải nhanh. Khi truy cập một website mà tốc độ tải về thấp các bạn sẽ cảm thấy cực kỳ khó chịu, nhất là đối với các bạn eo hẹp về thời gian.
việc giảm thời gian tải website cũng không có gì khó khăn, bạn nên áp dụng các biện pháp như sau:
– Cài đặt Plugin về Catche, đối với các website về wordpress thì không có gì khó khăn các bác nhỉ.
– Nén mã nguồn.
– Các mã nguồn Javascript các bạn nên đặt ở cuối trang web để cải thiện tốc độ tải trang.
– Giảm kích thước của ảnh xuống mức thấp nhất.
– Template sử dụng cho website có giao diện đơn giản nhưng thu hút được người dùng, hạn chế dùng đồ họa phức tạp.
– Sau khi bạn làm những công việc trên, kiểm tra lại tốc độ tải trang bằng các công cụ mà vẫn thấy không khả quan hơn thì theo tôi, một cách cuối cùng bạn phải làm có lẽ là thay đổi hosting thôi.

Giảm tỉ lệ thoát bằng seo onpage


2. Giao diện của Website:

 


 

Giao diện đẹp và gọn gàng là một yếu tố đương nhiên đúng không. Và như vậy là khách truy cập sẽ ở lại trang web của bạn lâu hơn, click nhiều hơn và gần như chắc chắn các quản trị web sẽ có thể có thu nhập nhiều hơn.

Giảm tỉ lệ thoát bằng seo onpage


3. Hãy chắc chắn rằng khách truy cập sẽ quay trở lại website của bạn.


Khi khách truy cập website của bạn, điều đó chứng tỏ website của bạn có một độ uy tín và tin cậy nhất định đối với người dùng, và điều đó đương nhiên là website của bạn có được sự hấp dẫn nhất định đối với người dùng. Đồng nghĩa với việc tỉ lệ thoát Bounce rate của bạn giảm xuống một cách đáng kể.

Giảm tỉ lệ thoát bằng seo onpage


4. Liên kết nội bộ.


Website của bạn sẽ rất có ích với người truy cập khi trong website bạn đặt các liên kết tới các trang khác trong website, có như vậy người dùng khi truy cập trang web sẽ có cơ hội tìm hiểu khám phá toàn bộ trang web của bạn theo điều hướng thuận lợi cho việc tìm kiếm thông tin của người dùng, và như vậy tất nhiên nó cũng có tác dụng giảm tỉ lệ thoát đáng kể.

Các điểm cần lưu ý cho bạn khi xây dựng các liên kết nội bộ.
– Nội dung trong website của bạn cần phải phong phú và hấp dẫn người xem, nội dung độc đóa, đó là điều rất cần thiết mở đầu cho việc bạn xây dựng liên kết rộng khắp.
– Các liên kết nên được xây dựng có chiều sâu, tức là bạn đừng nên chỉ tạo các liên kết đến 1 hay vài trang rời rạc, như vậy có thể nó còn phản tác dụng đối với việc xếp hạng trên công cụ tìm kiếm.
– Các liên kết cần phải có liên quan mật thiết với nhau về nội dung, và bạn cần phân phối các liên kết hài hòa và hợp lý.
– Website của bạn là dành cho người dùng chứ không phải công cụ tìm kiếm, và như vậy bạn đặt các anchor text phải phù hợp với nội dung của liên kết nội cần trỏ đến.

Giảm tỉ lệ thoát bằng seo onpage


5. Giao diện website cần tương thích với các thiết bị di động và cầm tay.


Hiện này xu hướng thiết kế website đều rất cần phải tương thích với giao diện di động, các phương tiện hiện đại đều có thể truy cập internet vì thế sự phát triển của ngành công nghiệp di động bạn cần thiết kế website sao cho phù hợp với giao diện trang web. Chắc chắn một điều rằng công cụ tìm kiếm sẽ thích và lượng truy cập website sẽ tăng lên, tỉ lệ thoát sẽ giảm xuống.

Giảm tỉ lệ thoát bằng seo onpage

Nguồn: seomxh.com

seo onpage giảm tỉ lệ thoát bounce rate

Thời gian đăng bài viết Tác giả: quanly | Thời gian đăng bài viết Đăng lúc: | Thời gian sửa lần cuối bài viết Lần sửa cuối: 29/05/15 14:44 | Đếm số lượt xem Số lượt xem: 4,963

Hãy là người đầu tiên viết bình luận