Nguyên nhân Google My Business bị đình chỉ (suspended)

Việc thông tin doanh nghiệp của bạn có mặt trong Google My Business, điều này sẽ giúp mọi người tìm thấy doanh nghiệp của bạn dễ dàng hơn trong các kết quả tìm kiếm theo địa phương hay khu vực trên cỗ máy tìm kiếm Google.

Treo google địa phương, Suspended google business

Google Location - Google Business - Google Maps

Bạn đã bao giờ gặp tình huống tài khoản công ty của bạn trên Google bị treo chưa? Có nghĩa là khi bạn đăng nhập vào Google My Business và thấy một banner có chữ “Suspended” (bị treo, bị đình chỉ) màu đỏ xuất hiện giữa màn hình. Điều gì đã xảy ra vậy và cách nào để khắc phục tình trạng trên? Bài viết này sẽ thảo luận về vấn đề này.

Treo google địa phương, Suspended google business

Google Business bị treo.


Chúng ta đều biết rằng các hướng dẫn về sử dụng Google My Business thường có một danh sách rất dài những điều bạn không nên làm, nhưng một số vi phạm là nghiêm trọng hơn so với những điều khác. Trước khi tôi phân tích sâu vào các vi phạm quy tắc dẫn đến bị đình chỉ, điều quan trọng là phải biết các dữ kiện xung quanh việc bị đình chỉ.

Google sẽ không cho bạn biết lý do tại sao bạn bị đình chỉ

Một nhân viên của Google sẽ hiếm khi nói cho bạn biết lý do tại sao tài khoản của bạn đã bị đình chỉ. Các chủ doanh nghiệp thì thường muốn Google chỉ rõ ra những quy tắc gây ra việc đình chỉ hệ thống của họ, nhưng Google thường không đưa ra lời giải thích rõ ràng và gợi ý khắc phục nhằm tránh những tranh cãi.

Có hai trạng thái khác nhau khi bị đình chỉ

Trạng thái thứ nhất được đề cập đến như một hệ thống treo mềm. Đây là khi bạn đăng nhập vào Google My Business và thấy nhãn "Suspended" và bạn mất khả năng quản lý danh sách của bạn. Tuy nhiên, danh sách của bạn vẫn được hiển thị trên GoogleGoogle Maps / Map Maker.

Trong trường hợp này, danh sách đang ở trạng thái cần được xác minh lại. Kể từ khi bạn đã phá vỡ một trong những nguyên tắc nào đó của Google, nên họ đã loại bỏ khả năng quản lý danh sách của bạn, tuy nhiên thứ hạng của danh sách bạn trên kết quả tìm kiếm của bạn vẫn hiếm khi bị ảnh hưởng.

Để khắc phục tình huống này, thông thường bạn nên tạo một tài khoản Google mới, xác minh lại việc niêm yết và ngừng phá vỡ các quy tắc.

Trạng thái thứ hai được coi là hệ thống bị treo cứng. Điều này là rất nghiêm trọng và có nghĩa là toàn bộ danh sách của bạn đã bị xóa khỏi Google, bao gồm tất cả các đánh giá và hình ảnh. Trong trường hợp này, giải pháp duy nhất là bạn cần yêu cầu Google khôi phục lại cho bạn; Tuy nhiên, cơ hội là rất mong manh vì điều này thường chỉ xảy ra khi Google đã quyết định danh sách doanh nghiệp không đủ điều kiện để được vào Google Maps.

Dưới đây là 9 lý do hàng đầu dẫn đến việc Google tạm dừng danh sách địa phương của bạn:

1. Trang web của bạn có chứa một URL chuyển tiếp

Google đã công khai xác nhận rằng khi các URL trang web của doanh nghiệp sử dụng trong Google My Business là một URL chuyển tiếp đến một tên miền khác thì doanh nghiệp đó có nguy cơ bị treo mềm hệ thống. Theo hướng dẫn cho biết "Không cung cấp số điện thoại hoặc URL chuyển hướng hoặc 'đề nghị' người dùng đến các trang đích." Cho nên nếu không tuân thủ quy định trên sẽ dẫn đến một hệ thống treo mềm.

2. Bạn thêm từ khóa phụ vào trường tên doanh nghiệp của bạn

Theo hướng dẫn cho biết: “Nếu thêm thông tin không cần thiết vào tên của bạn (ví dụ, "Google Inc - Mountain View Corporate Headquarters" thay vì "Google") bằng cách chứa những khẩu hiệu tiếp thị, các mã cửa hàng, ký tự đặc biệt, giờ hoặc giờ đóng / mở vào, số điện thoại, URL trang web, dịch vụ / thông tin sản phẩm, vị trí / địa chỉ hoặc chỉ đường, hoặc các thông tin cụ thể khác là không được phép.”

Điều này thường dẫn đến việc bị treo mềm, nếu doanh nghiệp của bạn vẫn hội tụ đủ điều kiện để được vào Google Maps, thì chỉ cần lưu ý sửa đổi cái tên cho đúng theo quy định.

3. Bạn là một doanh nghiệp thuộc ngành dịch vụ mà không giấu địa chỉ của bạn

Theo nguyên tắc của Google trên các doanh nghiệp thuộc mảng dịch vụ, bạn chỉ có thể hiển thị địa chỉ của bạn nếu khách hàng để lộ ra địa chỉ kinh doanh của bạn. Bất cứ khi nào vi phạm nguyên tắc này, bạn sẽ bị hệ thống treo cứng.

Điều này là cực kỳ quan trọng đối với một chủ doanh nghiệp của một doanh nghiệp-khu vực dịch vụ để xác minh danh sách của họ, kể từ khi Google My Business cho phép xuất hiện, nhưng Map Maker không. Điều này có nghĩa là bất kỳ niêm yết nào chưa được xác nhận hiện trên Google Maps đối với doanh nghiệp thuộc ngành dịch vụ có thể bị gỡ bỏ nhanh chóng, đồng thời các đánh giá và hình ảnh sẽ biến mất cùng với nó.

4. Bạn có nhiều danh sách cần xác minh cho cùng một doanh nghiệp

Hướng dẫn nêu: "Đừng tạo ra nhiều hơn một trang cho mỗi vị trí của doanh nghiệp của bạn, hoặc trong một tài khoản duy nhất hoặc nhiều tài khoản."

Google thường sẽ đình chỉ cả hai danh sách (cả cái ban đầu và cái trùng lặp bạn tạo ra) nhưng sẽ chọn đình chỉ “mềm” với cái ban đầu và đình chỉ “cứng” với cái trùng lặp.

5. Loại hình doanh nghiệp của bạn thuộc lĩnh vực nhạy cảm hoặc không được phép trên Google Plus

Gần đây, Google tiến hành treo “mềm” một cửa hàng bán súng và tuyên bố loại hình kinh doanh mặt hàng này không được phép xuất hiện trên Google Plus. Vì mỗi danh sách được xác nhận tự động là trên G +, lựa chọn duy nhất là đối với họ là phải có một danh sách chưa được xác minh trên Google Maps.

Theo hướng dẫn của Google Plus, hàng hóa theo quy định có thể được phép xuất hiện tùy theo một giới hạn độ tuổi và địa lý, vì vậy những doanh nghiệp bị đình chỉ vẫn còn có thể đặt câu hỏi về việc liệu Google sẽ phục hồi chúng hay không.

6. Bạn tạo ra một niêm yết có địa chỉ một văn phòng hoặc hộp thư ảo

Thực tế xuất hiện một số doanh nghiệp tạo ra nhiều danh sách tại văn phòng ảo, vì họ muốn có mặt trong xếp hạng của nhiều thị trấn, không chỉ là thành phố mà văn phòng của họ thực sự có mặt. Nếu Google phát hiện ra hoặc một người dùng nào đó báo cáo việc này, niêm yết của doanh nghiệp sẽ bị xóa bỏ theo cách hệ thống treo cứng.

7. Bạn tạo ra một niêm yết cho kinh doanh trực tuyến mà không có cửa hàng vật lý thực

Nguyên tắc đầu tiên cho các doanh nghiệp đủ điều kiện là họ phải cung cấp một liên hệ trực tiếp với khách hàng. Kể từ khi các doanh nghiệp trực tuyến không làm điều này, Google xác định rằng họ có nghĩa vụ tạo ra một trang thương hiệu G + thay vì một trang địa phương, có nghĩa là họ sẽ không được xếp hạng trong 3 gói hoặc trên Google Maps.

8. Bạn chạy một dịch vụ hoặc lớp học mà vận hànhg trong một tòa nhà không thuộc sở hữu của bạn.

Ví dụ, nhà thờ của tôi có một nhóm AA có nhu cầu gặp nhau hàng tuần. Họ sẽ không có đủ điều kiện để xuất hiện trên có danh sách Google Maps. Theo quy định, "các doanh nghiệp không hợp lệ bao gồm: một dịch vụ, lớp học, hay hội họp tại một địa điểm mà bạn không sở hữu hoặc có quyền đại diện."

9. Bạn đã không làm điều gì sai trái, nhưng lĩnh vực bạn đang tham gia đang vướng phải tình trạng lộn xộn với spam, vì vậy vấn đề kiểm soát bị chặt chẽ hơn.

Tôi thường thấy điều này thường xuyên nhất với thợ kim khí. Họ không làm gì sai cả nhưng họ vẫn có trong danh sách bị đình chỉ (thường là đình chỉ cứng) bởi vì các bộ lọc thư rác vô tình đưa họ xuống. Với tình huống này hiện vẫn chưa tìm ra một giải pháp tối ưu để khắc phục.

Tóm lại, dù danh sách của bạn có bị đình chỉ vì những lý do có thể không được liệt kê trong bài viết này thì bạn hãy cứ thoải mái tiếp cận với các thông tin trên Internet hoặc trên các diễn đàn để chia sẻ kinh nghiệm hay trải nghiệm thực tế của bạn trong vấn đề Google đình chỉ các danh sách doanh nghiệp địa phương.

Bạn muốn tăng review cho Google My Business của mình. Hãy trải nghiệm Seo Google Location của iClick

Treo google địa phương, Suspended google business

seo location review location seo local seo location iclick tăng review google my business

Thời gian đăng bài viết Tác giả: quanly | Thời gian đăng bài viết Đăng lúc: | Thời gian sửa lần cuối bài viết Lần sửa cuối: 05/05/16 23:26 | Đếm số lượt xem Số lượt xem: 7,482

Hãy là người đầu tiên viết bình luận