Cách đánh số khách hàng, số kệ, xếp hàng bán livestream

Bài viết nói về phần mềm:

Phần mềm chốt đơn Livestream Pro


Đang hoạt động
Phiên bản: 1.2.3.0
Lần cuối cập nhật: 30/01/2024 03:23
Dùng thử 5 ngày
Bản quyền: CẤP 4
Phần mềm chạy hệ điều hành windows+Ứng dụng chạy với điện thoại Android | Kiểu phần mềm Windows kết hợp ứng dụng trên điện thoại: Android

Phần mềm hỗ trợ bán hàng Livestream đa nền tảng: Facebook, TikTok, Shopee, Shoplive. Phần mềm quét bình luận, chia sẻ, lưu khách hàng, chốt đơn, in ấn, báo cáo, thống kê, kết nối ĐVGH...

Xem chi tiết

Nội dung chính


Đánh số khách hàng/giá kệ để làm gì

Đánh số khách hàng (hoặc đánh số kệ hàng) cho khách hàng mua hàng livestream nhằm mục đích nhặt hàng sau livestream dễ dàng và nhanh chóng hơn. Để cài đặt phương pháp đánh số khách hàng trên phần mềm chốt đơn Livestream Pro thì bạn làm như sau:

Các cách đánh số khách hàng livestream
Cài đặt cách đánh số khách hàng/kệ.

Số khách hàng/kệ được in đầy đủ lên các biểu mẫu và hiện thị trong giao diện phần mềm.

Số khách hàng/kệ giúp xác định những bình luận nào là của khách hàng nào hoặc mặt hàng đã mua của khách hàng thì tìm ở kệ hàng nào. Vì lý do đó mà có các cách đánh số khách hàng khác nhau như sau:

Các cách đánh số khách hàng livestream
Ba cách đánh số khách hàng, số kệ.

Cách 1: Đánh số giá(kệ) khách hàng cố định

Đánh số giá giá kệ bằng cách xoay vòng trong khoảng số lượng giá kệ bạn dùng để chứa hàng. Ví dụ bạn quy định có 100 giá kệ để hàng thì các khách hàng sẽ đánh ngẫu nhiên trong khoảng từ 0 cho tới 99. Khi tìm hàng của khách A có số kệ là 15 thì bạn sẽ đến kệ hàng số 15 để nhặt hàng của khách A (kệ số 15 cũng có thể để thêm hàng của một vài khách nào đó - nhưng vì số lượng ít khách nên nhặt hàng vẫn dễ hơn).

Ví dụ bạn có 300 khách hàng mua hàng mà chỉ có 60 cái giá kệ để hàng thì một giá kệ sẽ có khoảng 5 khách hàng. Cách đánh số này thường dùng khi bạn xếp hàng vào kệ(có nơi người ta quy định 1 ô gạch hoa là 1 giá kệ rồi để hàng vào ô gạch hoa đó) đã được đánh số từ trước. Số giá kệ này áp dụng cho tất cả livestream - ví dụ khách A có số giá kệ là 15 thì tất cả livestream khách A đều hiển thị số giá kệ là 15.

Lưu ý khi bạn thay đổi số lượng giá kệ thì số giá kệ đã đánh sẽ bị thay đổi vì vậy bạn chỉ đổi số giá kệ khi đã đi hàng hết để chuẩn bị cho một đợt livestream mới.

Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về cách đánh số này ở link sau: https://seoiclick.com/huong-dan/xep-hang-voi-phan-mem-live-stream-pro-t1448.html.

Các cách đánh số khách hàng livestream
Đánh theo giá kệ khách hàng.

Cách 2: Đánh số tăng dần theo mỗi livestream

Mỗi livestream đều đánh số bắt đầu là 1 sau đó tăng dần lên mỗi khi khách hàng được chốt đơn, số này chỉ có tác dụng trên đúng livestream đó. Số này cho biết trong livestream đã có bao nhiêu khách mua hàng.

Cách 3: Đánh số khách hàng tăng dần toàn bộ livestream

Cách đánh số này là duy nhất cho mỗi khách hàng và tăng dần từ 1. Người dùng có thể reset số khách hàng về lại 1 nếu muốn. Cách này được áp dụng để tìm và nhặt hàng theo số khách hàng vì con số này duy nhất - thay vì nhìn tên facebook thì dễ nhầm lẫn, nhìn theo uid thì quá dài. Đánh số theo cách này tất nhiên là khách hàng có một số cố định cho toàn bộ livestream và duy nhất.

Thường sau một đợt làm hàng (nhiều livestream được phát sau đó làm hàng để đi đơn) thì shop lại reset số khách hàng về 1 để tránh số khách hàng này nhảy lên cao khi bạn có nhiều khách hàng.

--

Khi bạn đã hiểu ý nghĩa của 3 cách đánh số khách hàng/kệ hàng như trên thì bạn dễ dàng chọn cách phù hợp với mình. Số khách hàng hay số kệ hàng đều giúp cho bạn tìm hàng, nhặt hàng, gom hàng nhanh chóng đảm bảo hàng đúng khách và đơn đủ hàng.

Cần hỗ trợ và tư vấn thêm về cách đánh số khách hàng/kệ hàng bạn có thể liên hệ chúng tôi.

Chúc bạn thành công.


Nội dung chính

cách đánh số khách hàng livestream cách bán hàng livestream trên facebook cách xếp hàng livestream học cách live stream bán quần áo xếp hàng livestream phần mềm chốt đơn livestream pro mẹo bán hàng livestream

Thời gian đăng bài viết Tác giả: quanly | Thời gian đăng bài viết Đăng lúc: | Thời gian sửa lần cuối bài viết Lần sửa cuối: 01/03/22 22:38 | Đếm số lượt xem Số lượt xem: 5,475

Hãy là người đầu tiên viết bình luận