Trình duyệt tự động Google Chrome BAS là giả lập trình duyệt Google Chrome ở mức độ cao tức là tương đương với trình duyệt Chrome thật. Hiện nay một số phần mềm của chúng tôi sử dụng trình duyệt tự động - có các dạng trình duyệt tự động sau:

  • Trình duyệt tích hợp
  • Trình duyệt Google Chrome Selenium
  • Trình duyệt Google Chrome BAS.

Trình duyệt tự động Google Chrome BAS
Trình duyệt tự động giả lập Google Chrome.

Tuỳ theo yêu cầu mà chúng tôi chọn trình duyệt phù hợp với phần mềm. Trình duyệt BAS là trình duyệt giả lập gần giống với Google Chrome nhất nhưng đổi lại có những nhược điểm như: bộ cài đặt nặng, cài đặt phức tạp, quá trình chạy ẩn nên khó quan sát, dễ lỗi và khó kiểm soát.

Trình duyệt BAS hiện tại được dùng cho iClick Traffic Exchange vì cần giả lập giống thực tế và phần mềm Scan Web Pro để phục vụ quét một số cấu hình mà website chặn mức độ cao.

Lần đầu tiên trình duyệt BAS sẽ được tải về trong một thư mục mặc định (hoặc người dùng tự chọn thư mục). Sau khi tải về (~380MB) thì quá trình giải nén bắt đầu, giải nén xong thì trình duyệt sẽ được nhân bản. Thư mục lưu trữ này cần dung lượng lớn tầm 2-5 GB tuỳ vào phần mềm mà bạn sử dụng.

Trình duyệt tự động Google Chrome BAS
Quá trình tải trình duyệt BAS.

Những lần chạy sau thì phần mềm chỉ kiểm tra phiên bản script tự động có cần update hay không chứ không tải, giải nén và nhân bản nữa. Quá trình tải, giải nén và nhân bản chỉ thực hiện lại khi bạn đổi/xoá thư mục hoặc có phiên bản mới cho trình duyệt BAS.

Trình duyệt tự động Google Chrome BAS
Thư mục lưu trữ trình duyệt BAS.

Quá trình chạy trình duyệt BAS sẽ chạy ẩn, bạn không quan sát được mà chỉ có thể theo dõi ở Task Manager. Quá trình chạy tự động hoá hoàn toàn giả lập ở mức độ cao về thao tác và cả trình duyệt.

Trình duyệt tự động Google Chrome BAS
Trình duyệt BAS chạy ẩn, bạn chỉ có thể theo dõi ở Task Manager.

giả lập google chrome google chrome trình duyệt tự động scan web pro iclickt traffic exchange

Thời gian đăng bài viết Tác giả: quanly | Thời gian đăng bài viết Đăng lúc: | Thời gian sửa lần cuối bài viết Lần sửa cuối: 18/03/22 11:30 | Đếm số lượt xem Số lượt xem: 11,480

Hãy là người đầu tiên viết bình luận