Teamviewer bị chặn toàn Việt Nam tháng 4 năm 2016

Trong những ngày qua Teamviewer đã hết hoạt động trên toàn Việt Nam.

>>Khắc phục bằng fake IP với Ultrasurf.

teamviewer bị chặn toàn việt nam

Máy teamviewer báo lỗi A connection could not be established. Partner could not be contacted at the given network address.

 

teamviewer bị chặn toàn việt nam

Máy nhận teamviewer báo lỗi màu đỏ: Protocol negotiantion failed. Please try again!.

Chưa có thông báo chính thức từ teamviewer tính tới nay. Nhưng trên các trang mạng đã tràn ngập rất nhiều bình luận. Có trang nói có thể là do Việt Nam xài "lậu" quá nhiều nên đã bị chặn IP vì vậy để vào được lại teamviewer phải fake IP cả máy Teamviewer và máy nhận Teamviewer hoặc đổi file hosts - điều này sẽ rất khó khăn để sử dụng Teamviewer đối với người không chuyên. Có trang nói UltraViewer - một phần mềm tương tự Teamviewer mà của Việt Nam đã thao túng nhà mạng để chặn Teamviewer để sản phẩm của họ được nhiều người dùng hơn. Câu chuyện còn thú vị hơn khi trên trang chủ UltraViewer có một bình luận của ông Nguyễn Tử Quảng  vậy là cộng đồng mạng kéo nhân vật chuyên gây bão mạng đã kết hợp cùng UltraViewer để chặn Teamviewer.

teamviewer bị chặn toàn việt nam

Nguyễn Tử Quảng nhận xét về Ultraviewer.

Cộng đồng mạng giờ đây đang sôi sục vì Teamviewer, có thể nó không ảnh hưởng nhiều tới bạn nhưng Teamviewer được sử dụng rất phổ biến ở Việt Nam cho các công việc hỗ trợ, học trực tuyến, điều khiển từ xa... Bây giờ chúng ta chỉ biết chờ đợi thông báo chính thức của Teamviewer và cầu nguyện Teamviewer sẽ sớm "chạy lại".

Một lần nữa cảnh tỉnh người Việt rằng: "bạn đã xài rất nhiều công nghệ mà bạn không trả phí. Cuộc sống bạn bị gắn chặt với công nghệ của nước ngoài, một ngày nào đó nó sẽ chặn Việt Nam, ngăn chặn những user làm nặng hệ thống của nó mà không đóng phí cho nó. Có khi hối còn không kịp!"

Riêng việc Teamviewer bị chặn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công việc hỗ trợ của iClick. Mọi người có thể xài tạm Ultraviewer nhưng theo tôi được biết, Ultraviewer đã nhận một lượng traffic khổng lồ sau khi Teamviewer bị chặn giờ đây cũng "chậm chạp" và đặt biệt bạn đang là vua (khi sử dụng Teamviewer) giờ làm thường dân (khi sử dụng Ultraviewer) cảm giác rất bức bối khó chịu về tốc độ, tính năng, copy dán, đánh chữ... Giờ đây tôi thật sự nhớ Teamviewer và bắt đầu suy nghĩ về 2 chữ bản quyền.

teamviewer bị chặn toàn việt nam

Phần mềm tương tự teamviewer UltraViewer của Việt Nam.

Tiện đây theo cá nhân mình Ultraviewer là một sản phẩm của người Việt, và Ultraviewer đang bị "dìm hàng" nhưng thật sự Ultraviewer không phải của BKAV, không liên can tới Nguyễn Tử Quảng, họ đã thanh minh "tha thiết" trên trang chính của họ. Mọi người đừng tẩy chay một sản phẩm mang tính nhân đạo sâu sắc. Tôi yêu Ultraviewer nhưng Ultraviewer phải cố lên nhé, sản phẩm cần phải hoàn thiện nhiều hơn. Chúc các bạn thành công.

>>Khắc phục bằng fake IP với Ultrasurf.

Thân ái, quanly

teamviewer ultraviewer teamviewer bị chặn lỗi teamviewer không kết nối được teamviewer nguyễn tử quảng

Thời gian đăng bài viết Tác giả: quanly | Thời gian đăng bài viết Đăng lúc: | Thời gian sửa lần cuối bài viết Lần sửa cuối: 11/04/16 10:03 | Đếm số lượt xem Số lượt xem: 9,323

Hãy là người đầu tiên viết bình luận