Nội dung chính

 

Đây là một bí mật cho bất cứ ai bắt đầu SEO một trang web: Google yêu thích SEO. SEO làm cho công việc của Google dễ dàng hơn. Họ cung cấp miễn phí Starter Guides để SEO. Google cung cấp hướng dẫn rất sâu và chi tiết cho thực tiễn tốt nhất của trang web. Hơn nữa Google còn cung cấp các công cụ SEO miễn phí mà bạn có thể sử dụng để cải thiện trang web của bạn.

Phần mềm seo của Google

Hướng dẫn SEO của Google.

Không cần phải mua phần mềm đắt tiền. Không cần phải có các khóa học đào tạo chuyên sâu cho chỉ tốn thêm $ $ $. Có rất nhiều công cụ tuyệt vời trên mạng - nhưng với một chút bí quyết, bạn có thể bắt đầu tìm kiếm lưu lượng truy cập vào trang web của bạn với những công cụ miễn phí này từ Google. Ở đây bài viết này chỉ cho bạn làm thế nào để sử dụng chúng ...

Google Tìm kiếm là một công cụ seo

Các kết quả của Google Tìm kiếm là trung tâm của SEO. Có hai cách mà tôi muốn chỉ bạn sử dụng Google Search như một công cụ tìm kiếm:

Trước tiên, bạn có thể sử dụng Google Instant để tìm từ khoá. Tôi chắc chắn bạn đã nhìn thấy Google Instant - nhưng bạn có thể đã không nhận ra đó là giá trị. Khi bạn vào Google.com.vn và bắt đầu tìm kiếm của bạn, Google sẽ cố gắng đề xuất các cụm từ tìm kiếm với những điều mà những người khác đang tìm kiếm.

Phần mềm seo của Google

Kết quả gợi ý của Google.

Khi bạn là người tìm kiếm - tính năng này rất thuận tiện. Nhưng khi bạn là người làm SEO đang tìm kiếm ngôn ngữ và chủ đề từ khóa để sử dụng với bài đăng blog hoặc trang web mới - đó là dữ liệu quan trọng.

Sử dụng Google Instant không chỉ giúp bạn tìm ra ngôn ngữ mà mọi người đang sử dụng mà còn cho phép bạn truy cập vào tìm kiếm từ khóa dài.

Ví dụ: nếu bạn có blog hoạt động mới, bạn sẽ không thể có được lưu lượng truy cập từ các cụm từ như "giày chạy bộ". Nhưng ... bạn có thể sử dụng Google Instant để tìm các từ khóa cụ thể và có thể đạt được khác ...

Phần mềm seo của Google

Google gợi ý khi bạn tìm kiếm từ khóa giày chạy bộ.

Chúng ta đã có một số ý tưởng từ khóa. Bây giờ chúng ta có thể sử dụng Google Tìm kiếm để kiểm tra từ khóa cạnh tranh.

Bước tiếp theo này chỉ đơn giản là tìm kiếm kết quả tìm kiếm để xem liệu blog / trang web của bạn có được chọn để có được kết quả tìm kiếm hay không.

Bước này đòi hỏi đôi mắt của một SEOer. Tuy nhiên, bạn có thể phát triển nó bằng cách tự hỏi mình có muốn nhấp vào kết quả nếu bạn đang thực hiện tìm kiếm đó không. Nếu họ không giống như kết quả tốt - sau đó bạn có cơ hội để cung cấp giá trị. Bạn nên lưu ý đặc biệt nếu Google đang trả lại kết quả cũ, bài đăng trên diễn đàn hoặc trang web trả lời hàng loạt. Nếu bạn thấy kết quả chất lượng thấp - nghĩa là Google đang tuyệt vọng để tìm kiếm một kết quả giá trị - và cần bạn cung cấp nội dung đó.

Dưới đây là một ví dụ cho việc tìm kiếm "giày chạy bộ giúp chân thon gọn"

Phần mềm seo của Google

Các kết quả trả về khi tìm từ khóa dài.

Như vậy chúng ta đã có một số từ khóa và ý tưởng để bắt đầu cạnh tranh. Làm thế nào để tôi có được thông tin về bao nhiêu người đang tìm kiếm các từ khóa này? Hãy thử chuyển sang Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google - Google’s Keyword Planner.

Công cụ seo Google’s Keyword Planner

Bạn có thể tìm thấy công cụ này bằng cách thiết lập một tài khoản AdWords miễn phí tại adwords.google.com

Google’s Keyword Planner có nhiều ứng dụng tuyệt vời - nhưng chúng tôi chủ yếu sử dụng nó cho các ý tưởng và để có lưu lượng tìm kiếm ước tính mỗi tháng cho các từ khoá khác nhau.

Chỉ cần nhập các từ khóa tiềm năng hoặc loại sản phẩm của bạn vào ô tìm kiếm (mỗi từ khóa mỗi dòng), sau đó tìm kiếm.

Phần mềm seo của Google

Kiểm tra từ khóa với Google’s Keyword Planner.

Bạn muốn hơn nũa ngoài các từ khóa như xu hướng chẳng hạn. Trong tương lai từ khóa nào đang trở nên đáng quan tâm hơn? Google Trends sẽ giúp bạn.

Công cụ seo Google Trends

Google Trends là một công cụ hấp dẫn chỉ dành cho những người tò mò, nhưng lại hữu ích như một công cụ seo dành cho người mới bắt đầu và công cụ seo chuyên nghiệp. Về cơ bản, phải mất dữ liệu tìm kiếm của Google và vẽ nó theo lịch sử.

Phần mềm seo của Google

Biểu đồ của Google Trends.

Bạn có thể sử dụng Google Trends để tìm các chủ đề, từ khóa thịnh hành, và để so sánh xu hướng giữa các chủ đề và từ khoá khác nhau. Trong ảnh chụp màn hình ở trên, bạn có thể thấy rằng 'running' như một chủ đề như thực sự có xu hướng tăng lên trong vài năm qua.

Bạn cũng có thể thấy rằng 'bơi' và 'leo núi' đã thực sự được xu hướng hơi xuống. Dữ liệu như thế này thực sự có thể giúp không chỉ chiến lược SEO của bạn, mà còn chiến lược của bạn cho toàn bộ trang web của bạn.

Google Xu hướng cũng chia nhỏ xu hướng theo quốc gia - và cho bạn xem các chủ đề đang tăng lên mà bạn có thể sử dụng để vượt qua các từ khóa và tìm hiểu những chủ đề cụ thể đang nhận được nhiều sự chú ý và báo chí.

Google Xu hướng cũng có một người anh họ bị lãng quên được gọi là Correlate mà bạn có thể sử dụng để tạo ra nhiều ý tưởng hơn.

Googel Search, Google’s Keyword PlannerGoogle Trends là các công cụ SEO hàng đầu của Google - nhưng điều mà nhiều người không nhận ra khi tìm kiếm các công cụ SEO mới bắt đầu là dữ liệu quý giá nhất của bạn là do bạn sở hữu và do Google cung cấp.

Công cụ seo Google Analytics

Google Analytics là công cụ phân tích trang web miễn phí của Google. Bạn phải đăng ký một tài khoản miễn phí và cài đặt mã trên trang web của bạn để lấy dữ liệu. Nó chỉ một công cụ cơ bản mà đối với bất cứ ai điều hành một trang web vì nó cung cấp cho bạn tất cả các loại dữ liệu về khách truy cập trang web của bạn và cách họ tương tác với trang web của bạn.

Phần mềm seo của Google

Google Analytics.

Có rất nhiều dữ liệu để sàng lọc và phân loại trong Google Analytics - quá nhiều để giới thiệu ở đây. Nhưng - vì mục đích SEO, hãy nhớ xem báo cáo Landing Page của bạn để xem những gì đang làm tốt.

Bạn cũng có thể xem Content –> Landing pages để xem những trang đầu tiên mà mọi người quan tâm(và nếu bạn muốn nâng cao, hãy tiếp tục sử dụng Advanced Segment để chỉ phân loại lưu lượng truy cập không phải trả tiền).

Bạn có thể thấy các loại bài đăng và trang đang làm nhận được nhiều lượt tìm kiếm ... và làm nhiều hơn thế.

Cho đến nay - tất cả các công cụ này đòi hỏi một chút phân tích, và tùy thuộc vào các mục tiêu biên tập và kinh doanh / cá nhân của bạn - bạn có thể không muốn SEO như là một yếu tố trong chiến lược nội dung của bạn. Nhưng bạn không muốn có một công cụ kỹ thuật hơn chỉ để cho bạn biết nếu bạn đang làm bất cứ điều gì sai trái từ góc độ kỹ thuật hơn. Đó là Search Console.

Công cụ Quản trị Trang web - Webmaster Tools

Google Search Console, cũng như Google Analytics, là dịch vụ miễn phí mà bạn có thể đăng ký. Để lấy dữ liệu, bạn phải xác minh trang web của mình bằng cách kết nối nó với tài khoản Google Analytics của bạn hoặc tải lên tệp xác minh hoặc bằng cách triển khai thẻ trên trang web của bạn.

Phần mềm seo của Google

Các cách xác minh để sử dụng WMT.

Một khi trang web của bạn đã được xác minh - Google bắt đầu cung cấp cho bạn các dữ liệu liên quan đến SEO. Nó cho bạn biết có bao nhiêu trang mà Googlebot đang lập chỉ mục, nếu có bất kỳ lỗi nào và bất kỳ vấn đề nào khác mà nó có thể tìm thấy với trang web của bạn.

Quan trọng nhất là nó cung cấp cho bạn các dữ liệu chi tiết về từ khoá và tìm kiếm trong Search Analytics.

Phần mềm seo của Google

Thống kê Search của WMT.

Hầu hết các dữ liệu hoàn toàn cần thiết cho bạn. Đó là một công cụ SEO tuyệt vời dành cho người mới bắt đầu không chỉ cho dữ liệu mà còn bởi vì nó giúp bạn hiểu thêm về Google, SEO, và cách các công cụ của Google hiểu trang web của bạn.

Tôi sử dụng các công cụ trên của GoogleExceliClick cho 90% công việc của tôi. Và ngay cả đối với người mới bắt đầu - đó là tất cả những gì bạn thực sự cần.

Trân trọng, iClick.

 

Nội dung chính

 

google analytics công cụ seo webmaster tool công cụ seo google công cụ seo của google google search google trends google keyword plan

Thời gian đăng bài viết Tác giả: quanly | Thời gian đăng bài viết Đăng lúc: | Thời gian sửa lần cuối bài viết Lần sửa cuối: 26/05/17 23:13 | Đếm số lượt xem Số lượt xem: 51,367

Hãy là người đầu tiên viết bình luận